Phương Thanh "mếu máo" kể 2 lần bị mất trộm

16/09/2011 10:34 V.T
(GDVN) - Á quân Sao Mai 2011 dòng nhạc dân gian Phương Thanh “mếu máo” kể lại chuyện bị mất trộm tới 2 lần, sau khi từ cuộc thi trở về.

Theo lời Phương Thanh, dù không giành giải thưởng cao nhất tại cuộc thi, thì với cô, danh hiệu á quân Sao Mai đã là một niềm hạnh phúc lớn lao không dám nghĩ tới. Kết thúc cuộc thi, trở về nhà ở Đô Lương, Nghệ An, “ngôi sao” Phương Thanh được cả làng, cả huyện đón chào.

Phương Thanh "xui xẻo" vì bị tới 2 lần mất trộm sau khi đoạt giải.
“Rất nhiều người trong huyện kéo nhau đến xem mặt, làm tôi vừa ngại vừa phấn chấn. Mẹ tôi đi chợ, mọi người vừa ùa ra chúc mừng, vừa nói phải dẫn con gái đi dạo một vòng cho cả chợ ngắm. Tôi tự hào và biết bản thân cần nỗ lực hơn nữa để đáp lại sự kỳ vọng lớn lao của mọi người”, Phương Thanh kể.

Tuy nhiên, Phương Thanh cũng không giấu được chuyện buồn vì 2 lần bị mất cắp - ngay sau đêm chung kết. Đầu tiên, chiếc áo dài trị giá hơn 10 triệu cô mặc đêm chung kết của nhà thiết NTK La Hằng bỗng nhiên “mất hút”. “Em gái tôi giặt chiếc áo đó rồi phơi ở sảnh khách sạn, rồi ra ngoài một lúc, khi trở về thì không còn. Tôi thực sự tiếc vì chiếc áo dài đó mang lại may mắn, tự tin trong cuộc thi”.

Vận đen tiếp tục “đeo bám” Phương Thanh khi cô từ quê ra Hà Nội bị kẻ gian lấy trộm mất mười mấy triệu tiền thưởng, kể cả giấy tờ tùy thân. “Số tiền thưởng đó tôi mới kịp trích ra một ít cho cậu em đang học ở TP Hồ Chí Minh và liên hoan cùng gia đình, bạn bè chứ chưa kịp tiêu gì. Tôi thấy mình đen đủi quá! May vẫn còn một chút tiền thưởng giải Khán giả yêu thích nhất”.

Cô đang chuẩn bị cho ra mắt CD đầu tay của mình. Ảnh: Ngô Kan


Tự đánh giá về con đường ca hát của mình, cô nói, bản thân có một chút lợi thế nhờ chất giọng mượt mà, ngọt ngào. Thêm vào đó là biết cách thả hồn vào ca khúc. Và, chính giọng hát ngọt ngào, luyến láy qua những ca khúc mang âm hưởng dân ca miền Trung đã giúp cô giành giải cao tại Sao Mai 2011.


Phương Thanh hiện là sinh viên năm thứ 2 của Nhạc viện Hà Nội và cô đang miệt mài chuẩn bị cho ra mắt CD đầu tay của mình, ngay sau “động lực” từ giải thưởng Sao Mai 2011.

V.T