Phương Thanh thành... mèo hoang

08/11/2011 07:02 Khánh Hưng
(GDVN) - Nữ ca sĩ cá tính với biệt danh "chị Chanh" trở lại thật sự lạ lẫm trong hình ảnh "mèo hoang" ở sản phẩm âm nhạc đặc biệt vừa ra mắt.
Album vỏn vẹn chỉ có 4 ca khúc do nhạc sĩ Nguyễn Dân sáng tác, với Rock là màu sắc chủ đạo, mang lại hình ảnh một Phương Thanh bốc lửa, sung sức ngày nào với bài hit Trống vắng. Phương Thanh chia sẻ rằng, sau bao năm làm nghề hôm nay chị muốn mọi thứ trở về với mình, vì vậy album có tên là "Quay về đây - Mèo hoang". Khi thưởng thức 4 MV được đầu tư rất công phu, người yêu nhạc mới cảm nhận được hết tâm huyết của Phương Thanh lần này.
Lần này, Phương Thanh thay đổi hình ảnh một cách ngoạn mục.
>> Ngắm trọn bộ ảnh "Mèo hoang" cực kỳ thú vị của Phương Thanh

Phương Thanh là một trong những giọng hát có thương hiệu bởi ngã rẽ riêng của chị không giống bất cứ ca sĩ nào khác. Phương Thanh tự thấy rằng trong những bản thu âm của mình dù mix xong vẫn còn "rác", đó mới là Phương Thanh! Không phải Phương Thanh là một người "ẩu" trong sản phẩm của mình, mà chị muốn khán giả nghe được một cách hát thật, tự nhiên như từ trước đến nay của mình. Album DVD "Mèo hoang" là sản phẩm chị dành cho chính mình, bạn bè đồng nghiệp, đặc biệt là sự tìm kiếm điều gì đó mới mẻ cho bản thân.

Có thể nói nhạc sĩ Nguyễn Dân đã thổi vào giọng hát Phương Thanh một sắc thái mới, đó là sự trẻ trung, nhiệt huyết và cả máu nóng của hai con người yêu nghề. 4 ca khúc: Mèo hoang, Quay về đây, Đớn đau, Hình dung là 4 đường nét khắc họa tinh tế những gì Phương Thanh mong muốn có được trong âm nhạc ngay thời điểm này. Nghiêng hẳn về đề tài xã hội, thân phận con người, Phương Thanh không còn xuất hiện với những tình khúc buồn não người mà là cô gái có nghị lực, nhìn vào nỗi đau và tìm ra một chân dung cho bản thân.

Album DVD "Quay về đây - Mèo hoang" cũng có thể xem là bước ngoặt quan trọng với chặng đường ca hát sắp tới của Phương Thanh.

Chăm chút cho phần MV chính là 2 đạo diễn trẻ Diệp Thế Vinh và Thắng Vũ cùng 2 quay phim K'Linh và Cao Anh Phú. Phương Thanh cảm thấy mình không được đẹp nên hiếm khi cô quay MV, nhưng lần này với những ý tưởng độc đáo, khắc họa nhân vật bằng chính nội tâm hơn là sắc vóc bên ngoài nên chị thực hiện 4 MV này một cách chỉn chu. Album còn mang đến hình ảnh lạ mắt một Phương Thanh cá tính hóa thân vào một "cô mèo" không bóng bẩy nhưng quyến rũ trong âm nhạc.

>> Ngắm trọn bộ ảnh "Mèo hoang" cực kỳ thú vị của Phương Thanh

Khánh Hưng