Phương Thanh: Vẫn dồi dào "máu nóng" như... Tôn Ngộ Không

04/08/2011 07:42
"Tôi nói mình đi tu, nhưng là đi tu Tề Thiên, chứ chưa tu được như Đường Tam Tạng. Máu Tề Thiên vẫn còn rất dồi dào trong người tôi".

Cách đây một tháng, showbiz Việt xôn xao với thông tin nữ ca sĩ Nini Khanh, sau nhiều năm vắng bóng với sân khấu ca nhạc, đã bất ngờ trở lại, rồi ‘trưng’ một bài viết dài trên blog cá nhân, tố cáo ca sĩ Phương Thanh đã có những hành xử ‘giang hồ’ với cô ở thời điểm 10 năm trước.

{iarelatednews articleid='6658,6185,1089,1043'}

Sự kiện Phương Thanh đánh Nini Khanh vốn từng được báo chí nhắc đến ít nhiều ở thời điểm 10 năm trước. Nhưng có thể nói, đây là lần đầu tiên, “người trong cuộc” tường thuật lại sự việc theo một cách chi tiết và rõ ràng đến như vậy. Theo đó, Phương Thanh bị Nini Khanh so sánh như "loài thú dữ" và “tố cáo” cô có cách xử sự theo kiểu “luật rừng”. Thời điểm bị đánh, Nini Khanh là ca sĩ mới vào nghề. Tuy nhiên, cô bất ngờ mất tích khỏi showbiz và bây giờ trở lại với vụ việc ồn ào lại cũng liên quan đến chuyện ẩu đả với Phương Thanh.

Mặc dù bài viết được phát tán đầy rẫy trên mạng với không ít lời bình luận trái chiều sôi nổi từ khán giả, nhưng Phương Thanh chưa chính thức trả lời về vấn đề này. Chị vẫn theo lịch trình lưu diễn ở Mỹ.

 


Đầu tháng 8, khi vừa trở về Việt Nam, “chị Chanh” quyết định phản hồi về sự việc. Phương Thanh đặc biệt nhấn mạnh, chị chỉ nói duy nhất một lần và sẽ không có chuyện đôi co trên mặt báo trong thời gian tới.

Khi hỏi Phương Thanh về lý do không phản hồi ngay sau khi sự việc đang “nóng” trên các mặt báo, chị nói: “Tôi hiểu, cô ấy đang chuẩn bị dọn đường trở lại ca hát, nên mới “làm trò”, nên tôi chọn cách im lặng, chờ xem phản ứng của dư luận thế nào, và quả đúng là dư luận cũng chẳng mấy quan tâm đến những chuyện quá cũ như vậy”.

“Chị Chanh” cho biết, đáng lẽ chị sẽ im lặng, không lên tiếng bất cứ điều gì về sự việc này, nhưng cuối cùng theo lời khuyên của một số người bạn, chị chọn cách trả lời, nhằm tránh sự hiểu lầm từ khán giả, cũng như mong muốn có thể giải thích cho một số bạn trẻ hiểu về vấn đề, có cái nhìn khác về sự việc.

“Trước khi tôi về Mỹ, nhiều người bạn thân, bảo tôi khỏi cần nói gì nữa, vì trên facebook người ta mắng cô này giùm cho tôi rồi. Nhưng tôi là người lớn, nên vẫn sẽ lên tiếng, dù chỉ một lần”, Phương Thanh nói.

Nhận xét về những nội dung “tố cáo” mình trong bài viết của Nini Khanh, Phương Thanh bảo là chị vừa đọc đã thấy... buồn cười: “Cô ấy viết cho tôi, mà tôi đọc còn thấy... mắc cười huống chi người khác, vì viết rất lung tung. Cách đây 10 năm, tôi làm gì biết nhắn tin, tôi chỉ mới biết nhắn tin gần đây thôi. Tôi mà có “băng đảng” gì, có băng đảng thì không đánh nhẹ với hai cái tát tai như vậy đâu. Tôi nghĩ, chỉ nhìn vào hành văn của cô này là thấy rõ con người cô ấy thế nào rồi, nào là:  cắt cổ, đâm, xẻ thịt...

Nói, viết thế nào trong cách hành văn sẽ thể hiện bản chất con người. Người thẳng thắn, nói ít, hiểu nhiều. Người không thẳng thì không chỉ nói lắm mà còn làm rối... câu văn, câu thơ. Còn đạo đức của con người thể hiện trên nhân tướng học, văn hóa nói, văn hóa viết. Con người ta tức nhau, đánh nhau là chuyện bình thường, xong rồi thì bỏ qua, không nhắc đi nhắc lại”.

Nini Khanh
Nini Khanh


Phương Thanh cũng không ngại giải thích lý do đánh Nini Khanh: “Cô ấy viết, cô ấy chờ lời xin lỗi của tôi, tôi thấy mắc cười quá. Từ trước đến giờ, tôi đánh ai, chỉ có người đó xin lỗi, chứ không bao giờ có chuyện tôi đi xin lỗi họ. Vì khi đã đánh ai, thì tôi có lý do, chứ không tự nhiên vô cớ làm vậy. Tôi có máu điên nhưng cũng phải có người chọc mới điên, chứ không tự dưng mà điên được.

Cô ấy vừa nhỏ tuổi đời, tuổi nghề lẫn vị trí nhưng lại không biết kính trên nhường dưới với cách ứng xử rất vô lễ. Cô ấy là ai mà đi nói những câu “Tại sao bây giờ em là “vợ” anh (nhạc sĩ Nguyễn Nam – Đài truyền hình TP HCM) rồi mà Phương Thanh thấy em Phương Thanh không chào”. Tôi có nói với chú Nam, cháu chỉ tôn trọng vợ chú còn cô này thật sự cháu không quan tâm. Và chú Nam có nói rằng, mày bỏ qua vì chú được không. Tôi nói chú kêu nó nên xin lỗi không thì tối nay cháu đánh chắc. Khi đó, tôi đã biết trước, tôi sẽ không được lên đài truyền hình vì sự can thiệp của cô này, nhưng tôi vẫn làm vì tính tôi chỉ trọng người chứ không nịnh bợ ai bao giờ”.

“Chanh” tự tin cho biết, “sự cố” lần này không ảnh hưởng gì đến công việc và cuộc sống của chị hiện tại: “Tôi vốn biết trước những trò tiểu nhân hay xảy ra với mình, nên đã sớm có sự chuẩn bị. Nếu mọi người để ý sẽ thấy tôi không ít lần trả lời trên các báo về chuyện tôi hay đánh nhau, thậm chí, nhiều lần đi hát ở sân khấu, tôi cũng khiến nhiều khán giả “mắc cười” và không tin khi tôi nói, tôi nổi tiếng đánh nhau trong giới.

Chuyện tôi hay đánh nhau, hậu quả thế nào cả nước này biết. Chuyện tôi từng không được lên truyền hình, cả nước này cũng biết luôn. Tôi mới được lên TV gần đây thôi đấy. Kẻ tiểu nhân thường hay nói tới, nói lui một việc. Nên người thẳng tính như tôi thể nào cũng sẽ gặp những kẻ tiểu nhân thôi”.

Khi được hỏi về cách ứng xử với Nini Khanh, Phương Thanh cũng thẳng thắn trả lời: “Chuyện đã qua, tôi không quan tâm nữa. Nhưng, tôi nói mình đi tu, nhưng là đi tu Tề Thiên, chứ chưa tu được như Đường Tam Tạng. Máu Tề Thiên vẫn còn rất dồi dào trong người tôi, nếu cô ta vẫn còn lếu láo với tôi, thì sẽ có chuyện nữa, lần đầu thì lịch sự, lần sau không cần phải nói nhiều.

Tề Thiên đi tu nhiều, bị Phật phạt, nhưng vẫn đánh nhau đấy, nhưng cũng toàn đánh ma, đánh quỷ mà thôi. Trước giờ, trong giới nghệ sĩ, ai cũng biết Phương Thanh là người thế nào, thẳng thắn ra sao. Nên mới có chuyện đồn là ca sĩ mới vào nghề nào hỗn láo với đàn anh, đàn chị, không biết ứng xử, thể nào cũng gặp Phương Thanh và sẽ bị… đục (cười to).

Tôi chia sẻ với mọi người một câu nói đại loại thế này, trong số phận của một con người không có vị thế, họ thường dùng thủ đoạn để thay đổi. Đừng đem thủ đoạn ra để đổi lấy vị thế, cái gì không phải của mình thì có cố nắm bắt đến mấy cũng sẽ không bao giờ thuộc về mình".

Tuy vậy, chị cũng không quên khẳng định, hiện tại đã hết... ham đánh nhau: "Bây giờ tôi lấy lại hết vóc dáng, chất nữ tính của con gái rồi, nên không còn mê mấy chuyện đánh nhau như đàn ông, con trai nữa. Tôi cũng thấy mình giống như ca sĩ trẻ, say mê nghề lắm, chỉ muốn được lao vào công việc mà thôi".

Kết thúc cho phần hồi đáp của mình, Phương Thanh khẳng định, đây là lần duy nhất cô phát biểu về sự kiện này: "Đây không phải là sự đôi co mà là lời cảnh tỉnh cho tất cả những ca sĩ mới vào nghề. Họ nên biết tôn trọng “tiền bối” thì sự nghiệp của mình mới được Tổ đãi và được khán giả yêu mến".

"Chanh" cũng mong muốn khán giả, người hâm mộ nhớ đến mình hơn ở những hoạt động nghệ thuật, chứ không phải những chuyện ngoài lề như thế này.

Theo Ngôi Sao