Phương Uyên: 'Đây là một sự trả thù'

11/09/2012 18:43 Nhóm phóng viên
(GDVN) - Chiều 11/9, buổi họp báo về scandal lộ băng ghi âm của Phương Uyên ở The Voice diễn ra rất "nóng", căng thẳng. Cuối cùng, ông Nguyễn Quang Minh, tổng giám đốc Cát Tiên Sa đã phải khẳng định: Giữ Phương Uyên tiếp tục làm giám đốc âm nhạc của The Voice.

Tuyên bố này được ông Quang Minh đưa ra lúc khoảng 18h chiều 11/9, trước sự chất vấn rất lâu và chất vấn đến cùng của phóng viên báo chí về việc Phương Uyên tuyên bố từ chức thì BTC - Cát Tiên Sa sẽ quyết định như thế nào.

Đến lượt Phương Uyên chia sẻ, sau khi nổ ra scandal, chị đã có  ý định bỏ sang Mỹ sinh sống. Tuy nhiên, trước tuyên bố này của ông Quang Minh, thành viên nhóm 3 Con Mèo cũng khẳng định sẽ ở lại vị trí Giám đốc âm nhạc The Voice.

17h35: Ông Nguyễn Quang Minh nói với báo giới: "Chúng tôi nghi rằng những chuyện scandal này tung ra nhằm đánh đổ Phương Uyên. Chúng tôi cảm thấy xót xa trong những ngày vừa qua"...


17h22:
Đại diện các thí sinh tham gia The Voice, Văn Thắng phát biểu về sự cố Phương Uyên. "Tôi nghĩ đây là một người thân cận muốn hại chị Uyên. Chị ở lại với bọn em", Văn Thắng quả quyết.

>> Những điều ít biết giám đốc âm nhạc The Voice Phương Uyên


17h15: Nhạc sỹ Phương Uyên gửi lời xin lỗi Hồ Hoàng Anh và lên tiếng về trường hợp thí sinh bỏ cuộc. Theo lời Phương Uyên, trước 2 ngày vòng đối đầu, thí sinh này đến tập, tuy nhiên cảm thấy hát tiếng anh chưa tốt như Phương Linh nên đã nói với Phương Uyên. Tiếp đó, thí sinh này xin BTC nghỉ hát và BTC đề xuất cho thí sinh này hát tiếng Việt. Bạn đó đã đồng ý thi tiếp, nhưng có lẽ, chính vì sự thay đổi liên tục của công việc khiến Phương Uyên có lời lẽ nóng nảy như trong đoạn clip bị rò rỉ trên mạng.

17h06: Ông Quang Minh - Giám đốc Cát Tiên Sa, nhà sản xuất chương trình nói: "Chúng tôi đã mời và anh Hoài Sa nhận lời làm Giám đốc âm nhạc The Voice. Anh Hoài Sa nói sẽ làm tiếp công việc của Phương Uyên".

Ông Quang Minh (áo đen), Phương Uyên (bên phải ông Quang Minh) và các HLV The Voice trả lời báo chí. Ảnh: Hương Giang

>> Những điều ít biết giám đốc âm nhạc The Voice Phương Uyên

17h: BTC bắt đầu dành thời gian trả lời các câu hỏi của phóng viên báo chí. Trước câu hỏi về sự cố lộ băng ghi âm, Phương Uyên nghi ngờ ai? Nhạc sỹ nói đây là một sự trả thù. "Tôi đau đớn khi biết người bên cạnh lại hãm hại mình. Chỉ có người đó mới có password để vào email. Tôi xin lỗi vì chuyện cá nhân mà làm ảnh hưởng đến chương trình".

Chị nói thêm hôm nay mình là người mất nhiều nhất. "Tôi mất khán giả. Các bạn nghĩ 24 thí sinh ở đây có xứng đáng không? Tôi không làm việc được trong The Voice thì tôi mất hết"...

16h52: Đến lượt Hà Hồ phát biểu, cô nói trước họp báo: "Chẳng có điều gì là sắp xếp khi các chương trình tới đây là trực tiếp". Cô tiếp lời rằng, Phương Uyên không dành tình cảm cho mỗi thí sinh nào mà mất nhiều thời gian thức trắng đêm cùng các HLV tập luyện cho thí sinh. "Chúng tôi muốn chị Uyên không đi đâu cả", Hà Hồ khẳng định.

16h45: Khá bất ngờ, khi Mr Đàm hỏi các thí sinh muốn Phương Uyên ở lại vị trí Giám đốc âm nhạc The Voie hay không, hầu hết các thí sinh đều bày tỏ thái độ đồng tình, thậm chí còn gọi lớn tên Phương Uyên.

Trước đó, khác với vẻ mặt tươi rói khi tiếp xúc với phóng viên phía bên ngoài phòng họp, Phương Uyên tỏ ra khá trầm ngâm khi ngồi giữa 4 Huấn luyện viên The Voice ở hàng ghế đầu tiên. Sau lời phát biểu của ông Quang Minh, Giám đốc Công ty Cát Tiên Sa, nhạc sỹ Phương Uyên bày tỏ lời xin lỗi tới các thành viên tham gia The Voice. "Tôi muốn nói, tất cả những gì các bạn coi trên video clip đó không như các bạn nghĩ", chị nói. "Tôi xin phép rút khỏi vị trí Giám đốc âm nhạc từ thời điểm này".

Trong phần phát biểu của mình, Phương Uyên đã khóc. Chị bộc bạch rằng, cảm thấy tất cả thí sinh lọt đến vòng thi Đối đầu đều rất tốt. Chị yêu mến tất cả các thí sinh, vì vậy hoàn toàn không có lý do gì để đưa ai lên hay dìm hàng ai xuống cả.

"Tôi yêu tất cả các thí sinh. Tôi xin lỗi vì mình có những lời nói bỗ bã. Tôi khẳng định là tất cả từ The Voice từ đầu đến nay đều là trong sáng. Tôi đang bị người khác hại", Phương Uyên biện bạch. "Đây đúng là một cuộc trả thù. Tôi đã nhờ cảnh sát. Đây là chuyện tình cảm cá nhân, người ở bên cạnh lại là người làm mình đau đớn nhất".

Cùng với đó, nữ nhạc sỹ mong muốn khán giả hãy trân trọng chương trình, nhìn nhận công sức của Đài truyền hình VN. 
Phương Uyên ngồi giữa 4 HLV The Voice.Ảnh: Hương Giang


>> Những điều ít biết giám đốc âm nhạc The Voice Phương Uyên

*Ngay khi tập 3 vòng Đối đầu đang phát sóng, cư dân mạng bỗng phát hoảng bởi một clip được lan truyền với tốc độ chóng mặt trên mạng internet tiết lộ những “bí mật” được cho là “khủng khiếp” của Giọng hát Việt.

Trong clip này, có đoạn đối thoại được cho là giọng của giám đốc âm nhạc Phương Uyên lên “phương án” để xử ép thí sinh để cho thí sinh Phương Linh lọt vào vòng trong.

Ngoài ra, trong clip này còn tiết lộ cả danh sách các thí sinh sẽ dự thi ở các tập. Bên cạnh đó là những tin nhắn được cho là của các thí sinh gửi giám đốc âm nhạc Phương Uyên để nhờ cậy và xin xỏ.

Clip còn “tiết lộ” người về đích cuối cùng trong chương trình The Voice phiên bản Việt. Theo đó, Thiều Bảo Trang sẽ là người chiến thắng cuối cùng Giọng hát Việt.


Clip này ngay lập tức tạo một cơn “chấn động” cho Giọng hát Việt. Có người nghi ngờ phải chăng đây là một chiêu tạo scandal sau khi Giọng hát Việt bắt đầu nhạt dần còn Vietnam Idol đang dần "nổi lên"?

Nhóm phóng viên