Quá khứ hãi hùng của 'nữ hoàng nhạc Pop' Madona

06/10/2013 13:14 LÊ VÂN (Theo Daily mail)
(GDVN) - Madona tiết lộ đã bị lạm dụng tình dục khi mới bắt đầu sự nghiệp ở New York năm 19 tuổi.
Lần đầu tiên ngôi sao nhạc Pop chia sẻ việc cô phải chịu đựng một quá khứ hãi hùng trong suốt gần hai thập kỷ. Cô đã bị một người lạ dùng dao cưỡng bức sau một thời gian ngắn khi chuyển từ Rochester, Michigan đến thành phố New York để theo đuổi ước mơ trở thành ngôi sao.

Trong một bài viết đăng trên tạp chí Bazaar Harper, nữ hoàng nhạc Pop 55 tuổi hồi tưởng lại: "New York không hề như tôi nghĩ, nó không mở rộng vòng tay chào đón tôi, năm đầu tiên tôi bị chĩa súng, sau đó bị dùng dao lôi đến nóc tòa nhà để cưỡng bức". 

Biểu tượng âm nhạc được tạp chí Bazaar Harper ưu ái dành hẳn một bài viết để đăng bài hồi tưởng về quãng thời thơ ấu, những năm tháng lập nghiệp ở New York để có được vị trí 30 năm làm nữ hoàng thống trị nhạc Pop.

“Tôi thách thức bản thân để tiếp tục đi tiếp mặc dù điều đó quả thật khó khăn và đơn độc”, Madona chia sẻ về những ngày đầu ở Manhattan.

Madona lần đầu chia sẻ, cô phải chịu đựng một quá khứ hãi hùng trong suốt gần hai thập kỷ.

Trong một buổi chụp hình lấy cảm hứng từ chủ đề nô lệ, vẫn là một Madona táo bạo ghi dấu ấn cá tính thời trang của riêng mình từ chiếc váy ôm sát, giày da cao và vô số các phụ kiện bằng kim loại và vàng.

“Nếu tôi không liều lĩnh táo bạo trong công việc và trong cuộc sống thì tôi chẳng có gì khác với mọi người trên hành tinh này”, nữ ca sỹ giãi bày. Cô cho biết thêm, cô có thể cho ra 1 album trong năm 2014.

Nữ hoàng nhạc Pop thừa nhận rằng, từ thời niên thiếu mọi người đã nghĩ cô là “người kỳ lạ”: “Tôi không có nhiều bạn bè, thậm chí có thể tôi chẳng có bạn bè nào cả, hóa ra lại hay. Bạn sẽ không bị chi phối nhiều bởi các mối quan hệ xã hội để dành nhiều thời gian hơn tập trung cho sự nghiệp".

“Tôi đến New York là để trở thành 1 nghệ sỹ thực thụ, để có thể thể hiện được bản thân mình trong thành phố “bất quy tắc” này, để được làm tất cả những gì mình thích", nữ ca sĩ chia sẻ.

Năm 1977 cô được biết đến với tên gọi Madonna Louise Ciccone. Nữ ca sỹ 19 tuổi chuyển tới thành phố New York xa hoa chỉ với 35 USD trong túi. Vào thời điểm đó, cô cố gắng trở thành một vũ công chuyên nghiệp, để có tiền trả tiền thuê nhà, nữ ca sỹ phải đứng khỏa thân cho lớp vẽ nghệ thuật.

Madonna 

Sau mười năm dưới ánh đèn sân khấu, cô mới bắt đầu kiếm tìm ý nghĩa và mục đích sống: "Khi 35 tuổi, tôi ly hôn và lại đi kiếm tìm tình yêu.Tôi quyết định rằng tôi cần phải có một cái gì đó khác chứ không chỉ là một cô gái với những chiếc răng bằng vàng và bạn trai là xã hội đen... Tôi muốn trở thành một người mẹ, nhưng tôi nhận ra rằng chỉ vì tôi là một người tự do không có nghĩa là tôi đã đủ điều kiện để nuôi con".

Ở tuổi 45, Madonna lại kết hôn một lần nữa, có hai con và sống ở Anh. Cô giải thích cách di chuyển đến một quốc gia nước ngoài là không hề dễ dàng. "Ban đầu tôi cảm thấy cô đơn, cảm giác như bị mắc kẹt vậy nhưng rồi tôi cũng tìm ra lối thoát. Tôi dần yêu thích sự hóm hỉnh của người Anh, yêu kiến trúc Georgia, bánh pudding, và miền quê nước Anh. Không có gì đẹp hơn các miền quê nước Anh".

"Người nổi tiếng thường đi kèm với những tai tiếng, đó cũng là điều dễ hiểu, bị gắn với nhiều tin đồn, các vụ bê bối, sau tất mọi chuyện xảy ra, cô ấy đã học được rằng: Nếu bạn không sẵn sàng đấu tranh cho những gì bạn tin tưởng, tốt nhất đừng bước vào cuộc chiến đó”,tạp chí Bazaar Harper kết luận./.
LÊ VÂN (Theo Daily mail)