Quán quân Vietnam Idol Phương Vy: "Yếu đuối cũng chỉ hai ba ngày thôi"

23/10/2014 07:21 Lê Vân (ghi)
(GDVN) - Qua chủ đề phụ nữ cá tính hay nữ tính trong "Chuyện đêm muộn", ca sĩ Phương Vy đã có những chia sẻ thú vị về bản thân, về niềm hạnh phúc hiện tại của mình...

Là quán quân Vietnam Idol mùa đầu tiên và trở thành “thần tượng” của nhiều người yêu nhạc, cho đến nay Phương Vy vẫn giữ được chỗ đứng vững chắc trong lòng khán giả. 7 năm bước ra từ cuộc thi âm nhạc lớn, nữ ca sĩ Phương Vy đánh dấu bước trưởng thành của mình bằng những album, single cứ hàng năm đều đặn được ra mắt.

Nói đến Phương Vy, có thể kể đến những “hit” làm nên tên tuổi nữ ca sĩ như Lúc mới yêu, có đôi lần, chuyện người con gái…. Với tài năng thể hiện nhiều thể loại nhạc khác nhau, gần đây nhất Phương Vy lại lần nữa trở thành quán quân của cuộc thi ”Tuyệt đỉnh tranh tài”.

Ca sĩ Phương Vy.

Với quan điểm là ca sĩ chỉ muốn được khán giả nhớ đến bằng giọng hát và những đóng góp của mình, có lẽ vì thế tên tuổi của cô ca sĩ sinh năm 1987 dường như “miễn nhiễm” với những scandal thường thấy trong showbiz.

Trong chương trình chuyện đêm muộn về chủ đề Phụ nữ cá tính và nữ tính, nữ ca sĩ “lúc mới yêu” đã có những chia sẻ thú vị. Những chia sẻ của Phương Vy cũng phần nào tiết lộ về cá tính của cô, những bước ngoặt trong cuộc sống giúp nữ ca sĩ đến với hình ảnh dịu dàng, quyến rũ như hiện tại. Bên cạnh đó cô cũng không giấu niềm hạnh phúc, may mắn khi có người bạn trai  thấu hiểu, biết thông cảm và chia sẻ cùng cô nhiều điều trong cuộc sống.

- Bạn thấy mình là một cô gái cá tính hay nữ tính?

Phương Vy nghĩ mình 50% cá tính và 50% nữ tính. Tuy nhiên cũng tùy nếu người đối diện Vy là người mới gặp, thì chắc sẽ thấy 80% nữ tính và 20% cá tính, vì sự cá tính của Vy sẽ được giấu lại, để khi thật quen biết mới bắt đầu bộc phát (cười).

- Vy thường thấy mình nữ tính nhất ở điểm gì?

Trước đây Vy rất hay đọc sách, nhất là mục về tâm lý của phụ nữ nên Vy biết cách để khi mới gặp lần đầu, người đối diện có thể mình là một người phụ nữ hiền dịu. Mình cũng biết bất kỳ người đàn ông nào khi gặp gỡ sự hiền dịu, nữ tính cũng sẽ bi thu hút. Vy thấy mình nữ tính nhất khi ở bên người yêu của mình.

- Bạn thường có những sở thích nữ tính không?

Nhiều. Ví dụ lúc còn đi học Vy rất thích cắm hoa. Không ai có thể tưởng tượng được con bé là mình mà biết cắm hoa, vì trong con mắt mọi người mình hay chạy nhảy, đá banh và chơi với nhóm con trai, nhưng hai năm cuối cấp lại đi thi cắm hoa làm mọi người rất ngạc nhiên. Vy cũng rất thích nấu ăn, thêu thùa, vì mẹ Vy cũng là thợ may nên mẹ đã dạy cho Vy rất nhiều. Vy có thể tự hào vì tất cả những kỹ năng để làm người phụ nữ nữ tính (Cười).

- Ở lứa tuổi thiếu nữ, bạn có cảm nhận được sự nữ tính của mình không? Hay do bà hay mẹ của mình nói nữ tính thì nên thế này thế kia?

Vy nghĩ phần được bà hay mẹ dạy chỉ là phần nhỏ nằm trong gốc gác sự nữ tính. Ngay từ lúc còn nhỏ, trước khi là thiếu nữ bản thân Vy đã nhận thấy mình có sự nữ tính lớn. Vy rất rất điệu, tất cả các vật dụng của Vy rất màu sắc và nữ tính. Vì vậy sự nữ tính bộc phát từ ngay trong bản chất của mình rồi.

Tuy nhiên Vy nghĩ ngoài sự nữ tính, điềm đạm nên có cũng cần thêm sự cá tính để đưa ra những quyết định cho bản thân mình mà những người phụ nữ hiện đại cần có.

- Trên sân khấu bạn thường sử dụng sự nữ tính hay cá tính nhiều hơn?

Cũng tùy thuộc vào ca khúc và phần trình diễn của mình để cân bằng sự nữ tính và cá tính.

Hình ảnh cá tính trên sân khấu

- Khi Phương Vy thi Vietnam Idol năm 2007, mọi người đào sâu vào quá khứ của bạn và coi đó là một cuộc lột xác. Bạn nhớ gì về những quãng thời gian đó?

Những ngày còn nhỏ Vy nhút nhát lắm vì Vy tự ti ngoại hình của mình khi đó rất béo, đen nên Vy thường khum mình và không dám thể hiện nhiều. Vy nghĩ ngoại hình cũng ảnh hưởng đến sự tiếp xúc với mình với thế giới bên ngoài.

- Cuộc lột xác đó diễn ra như thế nào?

Vy nhớ hồi lớp 8, các bạn gái đều nhận được thư làm quen rồi, còn mình chờ mãi không thấy anh chàng nào mon men tới gần nên cũng cảm thấy tủi thân. Từ phút đó trở đi Vy bắt đầu chăm chút bản thân mình hơn. Hồi đó mình đã xem báo học và nghiên cứu yoga, khi đó yoga vẫn còn mới lạ ở Việt Nam, rồi tập leo cầu thang, uống nước ép cà chua cả ngày và ăn đồ nhẹ. Vì rất quyết tâm tập luyện nên trong vòng 4 tháng đã mang lại kết quả tốt đẹp.

- Sau khi đăng quang Vietnam Idol bạn đã rẽ sang ngã rẽ mới, sự nghiệp đi hát, bạn có nghĩ nên xây dựng hình ảnh trên sân khấu thế nào?

Khi đó Vy đang hợp tác với một công ty và anh Đức Trí, đã vạch ra cho Vy con đường phát triển hình ảnh và âm nhạc của mình. Vy và anh Trí cho rằng người ca sĩ nữ đứng trên sân khấu, sự nữ tính mềm mại lúc nào cũng dễ đi vào lòng người hơn. Đó là lý do mọi người thường thắc mắc tại sao trong cuộc thi Vietnam Idol Vy thường hát những ca khúc nhạc blue, jazz mà khi ra album đầu tiên lại ra album nhạc pop, ballad. Và từ đó đến nay hình ảnh Phương Vy dịu dàng nữ tính khi hát “Lúc mới yêu” vẫn còn đọng lại trong lòng khán giả.

- Như bạn đã nói bạn nữ tính nhất khi yêu, trong tình yêu có khi nào bạn cảm thấy cần sự nữ tính, lúc nào cần sự cá tính không?

Cũng đã có một vài trường hợp sự cá tính làm hỏng chuyện rồi. Mặc dù Vy nữ tính nhưng cũng rất nóng tính. Nhưng cũng rất may mình đã biết kiềm bản thân mình lại. Ví dụ gặp chuyện gì trục trặc với người yêu, biết mình không giỏi nói và bộc lộ bằng lời nói nên mình cố gắng bình tĩnh và kiềm chế, sau đó là viết thư. Ngày xưa cũng học hơi khá văn nên cũng giỏi viết thư lắm, và mỗi lần viết thư xong là mọi chuyện xong hết (Cười).

- Có khó cho người phụ nữ cá tính chấp nhận mình sai không?

Rất khó để chấp nhận là mình sai, nên mỗi lần mình viết thư cũng phải suy nghĩ viết từ làm sao để lỗi của mình nhẹ đi chút xíu. Vy nghĩ ở người phụ nữ sẽ rất dễ có được sự cảm thông, sự yêu thương của người đàn ông, vì hình ảnh người phụ nữ nhỏ bé, hiền dịu lúc nào cũng dễ làm người đàn ông của mình động lòng.

- Những lúc yếu đuối bạn sẽ như thế nào?

Ít ai thấy được những giây phút Vy yếu đuối lắm, những lúc yếu đuổi Vy sẽ ở một mình và chiêm nghiệm lại những khoảng thời gian mình đã trải qua. Những người quen đều biết Vy là một người giỏi chịu đựng và rất cá tính, đặc biệt trong công việc. Vy chỉ yếu đuối trong chuyện tình cảm, và đã có những giây phút như vậy.

Là phụ nữ làm trong công việc này nên đã có vài trường người yêu không chấp nhận công việc của mình và không thể tiếp tục theo đuổi tình cảm với mình nữa. Đó là những lúc Vy cảm thấy rất buồn và yếu đuối. Nhưng cũng chỉ một vài ba ngày thôi, rồi người phụ nữ cá tính lại trỗi dậy và làm cho Vy đủ mạnh mẽ để giúp Vy vượt qua sự yếu đuổi và đứng dậy bước tiếp con đường của mình.

Nữ ca sĩ "lúc mới yêu" với hình ảnh nữ tính

Rất nhiều người yêu trước của Vy sau khi chia tay vài ba ngày có gọi lại cho Vy thì họ thấy rất ngạc nhiên và hỏi tại sao mà mình có thể vượt qua giai đoạn chia tay nhanh đến như vậy? Vì bản thân Vy nghĩ, sự yếu đuối đã không níu chân người đàn ông được thì tại sao mình phải yếu đuổi. Và Vy cũng nhận biết được ở những giây phút như vậy sự mạnh mẽ, độc lập của người phụ nữ sẽ làm cho người đàn ông đó phải ngoảnh lại và đôi khi còn phải hối tiêc.

- Bản năng người phụ nữ của gia đình trong bạn thế nào? Bạn có phải chọn lựa nhiều giữa hào quang, thời gian dành cho công việc của mình để dành cho tổ ấm riêng của mình hay không?

Rất may mắn với người yêu hiện tại, ngay từ đầu Vy đã cho anh thấy sự cá tính, sự cuồng nhiệt của mình ở trong nghề nên anh cũng hiểu được đó là niềm cảm hứng trong cuộc sống của Vy. Nên anh có nói với Vy rằng cứ cưới anh đi, anh sẽ không bắt em bỏ nghề đâu (cười). Vy cảm thấy rất may mắn khi đã tìm được người có thể hiểu được mình, lúc nào cũng ủng hộ, hay ngăn cản mình đến với những điều mình mơ ước.

Vy nghĩ tất cả người phụ nữ cá tính hay nữ tính thì tìm đựợc người đàn ông thấu hiểu, chấp nhận mình và ủng hộ mình là điều rất cần.

.

Hiện tại Vy đang rất băn khoăn không biết mình có thể cân bằng được giữa công việc và gia đình để sự vun đắp của mình có thể trọn vẹn không.

Điều quan trọng là mình phải tìm được một người đàn ông biết chia sẻ với mình cả về công việc và gia đình. Sẽ rất khó trong khoảng thời gian sắp tới nếu phải tranh đấu giữa việc dành hết quỹ thời gian của mình cho gia đình hay vẫn tiếp tục chinh chiến trên con đường sự nghiệp của mình. Sự chia sẻ đó sẽ làm cho thời gian sắp tới của mình khá căng thẳng (Cười).

- Bạn đã nghiêng về hướng nào chưa?

Chắc nghiêng về hướng gia đình (Cười).

- Xin cảm ơn Phương Vy về cuộc trò chuyện thú vị này!

Lê Vân (ghi)