Quang Lê bị hàng ngàn người "ném đá" chỉ vì ảnh nằm trên đống tiền

28/11/2013 14:44 Phương Linh
(GDVN) - Nam ca sĩ Quang Lê đã nhận những chỉ trích nặng nề từ phía dư luận khi đăng tải hình ảnh nằm trên một đống tiền đô la.
Ngay sau khi làm người quản lý cũng như cha nuôi của 'chị Bảy' Phương Mỹ Chi, nam ca sĩ hải ngoại Quang Lê bắt đầu trở thành tâm điểm soi mói của dư luận mỗi khi anh chia sẻ, phát ngôn hay công khai bất kể điều gì. 


Mới đây, hành động nằm trên một đống tiền đô la với khuôn mặt cười tươi cùng câu hỏi dành cho khán giả của nam ca sĩ đã nhận phải nhiều chỉ trích: "Tiền có đem hạnh phúc? có người cho là tiền không đem lạnh phúc, vì tiền có thể mua căn nhà nhưng không mua được tổ ấm. Tiền có thể mua người mình yêu thương, nhưng không mua được trái tim của người đó. Nhưng hỏi thế gian có ai hạnh phúc mà không có tiền?  Hãy cho ý kiến riêng của mình nhé cả nhà".

Tính đến trưa 28/11, đã có gần 34.000 lượt like và hơn 7.000 lượt bình luận về chia sẻ này của nam ca sĩ. Rất nhiều độc giả, những thành viên trên trang mạng thậm chí cả người từng hâm mộ yêu quý giọng hát của anh cũng lên tiếng chỉ trích nam ca sĩ này. Họ nhận xét rằng, khi còn rất nhiều người nghèo khó, thậm chí đến cái ăn còn không đủ vậy mà Quang Lê lại nằm trước cả một đống tiền cười như vậy thử hỏi những người nghèo khổ họ sẽ cảm nhận như thế nào khi nhìn thấy những hình ảnh này. Hơn nữa anh lại là người của công chúng.

Độc giả Diễm Lan bày tỏ: "Em nghĩ anh không nên chụp ảnh với số tiền nhiều như này. Vì những người kém may mắn hơn khi không có điều kiện nếu nhìn bức ảnh này sẽ thấy tủi thân lắm. Em biết anh thường xuyên đi làm từ thiện và có tấm lòng nhân ái. Vì thế cũng là số tiền này mà anh chụp khi đi giúp đỡ người khó khăn hơn mình thì sẽ cảm thấy ấm áp, ý nghĩa hơn thay vì nằm trên hàng nghìn đôla để khoe trước công chúng".

Thậm chí tỏ thái độ gay gắt hơn, độc giả Lâm Nguyễn viết: "Quang Lê! Bạn đừng làm khó cho mình chứ. Mình từng rất thích giọng hát của Quang lê, gần đây cũng vì hâm mộ quá nên mình thường xuyên theo dõi Quang Lê trên facebook. Facebook là trang cá nhân riêng của mỗi người, mọi người có thể viết gì mình thích, nhưng với những người nổi tiếng như Quang Lê thì anh cần phải xem xét kỹ lưỡng. 

Thật sự khi nhìn thấy hành động này của bạn mình thất vọng và nghĩ sẽ chẳng nghe nhạc của bạn nữa. Bạn có biết làm vậy hình ảnh đẹp của bạn sẽ mất dần không. Với ai tiền cũng quan trọng thế nhưng không đến mức phải mổ xẻ như vậy. Mình mong bạn hãy hiểu tiền chỉ mua được những cái có giá trị nhất định và đi kèm với nó là thời hạn sử dụng mà thôi".

Hành động của ca sĩ Quang Lê khiến không ít độc giả bức xúc

Độc giả Hồ Tài tỏ thái độ không tán thành với ca sĩ Quang Lê: "Nếu như anh dùng tiền chia sẻ cho những người nghèo khó. Đó chính là mua được hạnh phúc cho mình rồi , còn nằm  lên tiền để khoe với mọi người thì....anh hãy xem lại nhận thức của mình đi ạ".

Hay chia sẻ của bạn Nguyễn Anh nhận định hành động của Quang Lê là lố bịch: "Giọng hát của anh thực sự quyến rũ, ngay cả ông ngoại mình hơn 80 tuổi cũng hâm mộ. Nhưng như thế là chưa đủ. Anh đừng đi vào vết xe đổ của một số ca sĩ thích lấy tiền ra khoe trong giải trí Việt. Thực lòng trên Facebook cá nhân, anh là một người thích "khoe mẽ", có nhiều khi trở thành lố bịch chẳng hạn như việc khoe tiền lần này".

Khi nhìn thấy bức ảnh này, một độc giả khác có tên Cherish Nguyễn Tiền cho rằng tiền chỉ là công cụ để mình đổi lấy những thứ cần thiết cho cuộc sống chứ tiền không mua được trái tim của một con người cũng như không thể mua được sức lao động của chính chúng ta: "Có ai chấp nhận có tiền nhưng cả đời luôn bận rộn mà không hưởng thụ được cuộc sống cùng người thân rồi sẽ đến lúc ta hiểu tiền không không mua được những giây phút cuối cùng với những người thân sắp rời xa ta".

Bên cạnh đó còn có rất nhiều người khác dùng lời lẽ nặng nề hơn gửi đến ca sĩ.

Sự việc này cũng được một số trang đưa tin. Tuy nhiên, điều khó hiểu hơn là việc Quang Lê dẫn link bài viết về việc 'khoe tiền' này kèm với lời chú thích:  "Cám ơn các bạn quan tâm nhé, báo giới cũng quan tâm rồi".

Nhiều ý kiến cho rằng, liệu đây có phải lại là một chiêu trò đánh bóng bản thân khác mà ca sĩ Quang Lê đặt ra sau hành động nhận Phương Mỹ Chi làm 'con nuôi'?

Phương Linh