Quốc phục của Trương Thị May sau lọt top 3 HHHV mặc bikini đẹp nhất

01/11/2013 12:53 Lê Phương - Lê Vân
(GDVN) - Trương Thị May sẽ diện áo dài của Nhà thiết kế Thuận Việt được lấy ý tưởng từ loài hoa sen - loài hoa đại diện cho vẻ đẹp dịu dàng, tinh khiết.

Bộ Quốc phục mà Trương Thị May sẽ mặc tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ được lấy ý tưởng từ hoa sen và những hoạ tiết hoa sen cổ, các hoạ tiết này được thể hiện trên tà áo dài truyền thống. Bên cạnh đó sự tinh tế của bộ trang phục còn được thể hiện qua ép nhũ vàng và thêu tay các hoạ tiết một cách tỉ mỉ và kỳ công.

Màu sắc chủ đạo của bộ quốc phục là màu vàng đồng và màu đỏ sậm của chất liệu lụa truyền thống Việt Nam điểm xuyết là đá pha lê swaroski.

Theo NTK Thuận Việt, việc lấy ý tưởng từ hoa sen mang ý nghĩa sâu sắc. Hoa sen là loài hoa đại diện cho nét đẹp dịu dàng, tinh khiết . Đây cũng là hình ảnh gần gũi với đời sống tâm linh, ăn chay trường của Trương Thị May. Qua đó hy vọng sẽ đem lại niềm tin và may mắn cho Trương Thị May tại cuộc thi.

Bên cạnh đó NTK Thuận Việt cũng mong muốn mang đến sự trải nghiệm mới trong tác phẩm của mình. Trong suốt 7 năm vừa qua đây là lần đầu tiên anh sử dụng hoa văn thổ cẩm để thể hiện trong mẫu thiết kế của mình.

Trước đó, tuy không thật sự nổi bật giữa rừng nhan sắc từ gần 90 quốc gia trên thế giới đang khoe sắc tại Mátxcơva nhưng Trương Thị May vẫn được các chuyên gia đánh giá cao. Theo chuyên trang đánh giá phân tích các cuộc thi sắc đẹp tầm cỡ thế giới, “người đẹp ăn chay” lại may mắn xếp thứ 3 trong top 10 thí sinh mặc áo tắm đẹp nhất chỉ sau người đẹp Australia Olivia Wells, và người đẹp Lithuannia Burbaite.

Ngắm Trương Thị May trong tà áo dài sẽ mặc tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2013


Photographer: Nguyễn Long
Trang điểm: GHY
Đạo diễn hình ảnh: Vô Thường

Lê Phương - Lê Vân