Quốc Trung "phang" nhầm Đức Tuấn

05/12/2011 14:22 K.Hưng
(GDVN) - Nhạc sỹ Quốc Trung cho rằng là "Tình ca phố" là nhạc xưa và đã nhận xét "không hay" về MV này của ca sĩ Đức Tuấn.

Cụ thể, trong khuôn khổ tuần 5 Giải thưởng Video âm nhạc Việt Nam (VMVC) do kênh MTV Việt Nam tổ chức, nhạc sỹ Quốc Trung nhận xét về MV "Tình ca phố" của ca sỹ Đức Tuấn như sau: “...Tôi chẳng nhìn thấy trong MV của Đức Tuấn hay các bài khác hiện nay có những sáng tạo từ các bài hát nhạc xưa. Tôi không ủng hộ những cái quá lạm dụng nhạc xưa như thế. Khi người ta tìm đến ngày xưa tức là hiện tại người ta đang bế tắc”.

Sau khi ý kiến của nhạc sỹ Quốc Trung lên sóng thì ca sỹ Đức Tuấn cũng lập tức "phản pháo". Anh cho biết Tình ca phố trong MV tranh giải VMVC của anh là một ca khúc mới do nhạc sỹ Quốc Bảo sáng tác riêng cho anh, và được anh thể hiện lần đầu tiên vào năm 2006. Ca khúc mang sau sắc bàng bạc, lãng mạn vừa buồn buồn nhưng lại vừa có gì đó sôi nổi và nhiều màu sắc nhưng không phải là một ca khúc xưa.

Ca sỹ Đức Tuấn và fan phản ứng về nhận xét của nhạc sỹ Quốc Trung

Đức Tuấn cũng không đồng tình với ý kiến của nhạc sỹ Quốc Trung cho rằng việc anh tìm tới những tác phẩm nhạc xưa là thể hiện cho sự bế tắc ở hiện tại mà chỉ là sự đồng điệu trong tâm hồn và thẩm mĩ âm nhạc riêng của mỗi người. Điều này cũng đã được Đức Tuấn chia sẻ trong cuộc gặp gỡ với các fan tại Hà Nội trong khuôn khổ của chương trình giao lưu với khán giả VMVC Star & Fan cuối tháng 11 vừa qua..

Trước những phản bác của ca sỹ Đức Tuấn, nhạc sỹ Quốc Trung thừa nhận mình đã có nhầm lẫn khi nói về nhạc xưa trong lúc bàn đến Tình ca phố. Và trong chương trình VMVC – Chat, nhạc sỹ Quốc Trung đã gửi lời xin lỗi đến nhạc sỹ Quốc Bảo và ca sỹ Đức Tuấn về sự nhầm lẫn này của mình.

Nói về “hiện tượng” này, nhạc sỹ kiêm nhà sản xuất Dương Khắc Linh cho biết sự tranh luận là một điều bình thường và xảy ra không chỉ riêng đối với giải thưởng âm nhạc trên kênh MTV của Việt Nam mà các giải thưởng âm nhạ ở các nước khác cũng thế, thậm chí ở các nước bạn, sự tranh luận còn gay gắt hơn.

Cũng theo nhạc sỹ Dương Khắc Linh thì hiện nay, khán giả Việt Nam đang dần mất lòng tin vào các giải thưởng vì họ cho rằng đang có hiện tượng “mua giải” trong giới ca sỹ Việt. Chính vì vậy mà cùng với việc trao quyền quyết định kết quả giải thưởng cho chính khán giả và cho đăng phản hồi của khán giả lên chương trình VMVC – Chat trên kênh MTV, song song với ý kiến của các nhà chuyên môn là một ý tưởng tốt và thể hiện được tính khách quan cũng như sự hấp dẫn của giải thưởng.

Bảng xếp hạng tuần thứ 5:

Bảng của Nhạc sỹ Quốc Trung:

1. Dạ khúc cho tình nhân (Đàm Vĩnh Hưng)

2. Đánh thức bình minh (Mỹ Tâm)

3. Tình ca phố (Đức Tuấn)

4. Đã bao lâu rồi (Quái vật tí hon)

5. Vòng tròn (Hồng Nhung)

6. Lạc lối (Hà Anh Tuấn)

7.  Linh hồn vẩn tồn tại (UnlimiteD )

8. Ngày hôm qua là thế (Quang Dũng)

9. Taxi (Thu Minh)

10. Vì sao (Minh Thư)

11. Ký ức vuột mất (PAK )

12. Một phút giây khác (Thanh Bùi – Hồ Ngọc Hà)

Bảng của Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng

1. Căn phòng (Dương Triệu Vũ)

2. Giấc mơ tôi (Uyên Linh)

3. Rắc rối (Karik)

4. Tuổi 16 (Anna)

5. Cho em một lần yêu (Đông Nhi)

6. Âm nhạc của tôi (nhóm 365)

7. La Vy (Phương Vy)

8. Đừng vội xa

9. Xóa một cái tên (Đăng Khoa)

10. Tình 2000 (nhóm 4U)

11. Triệu phú (Linh Phi)

12. Một ngày mới (Văn Mai Hương)

K.Hưng