Quyền Linh nói gì về việc 'xúi mẹ Quỳnh Anh ra sân khấu'?

18/02/2012 17:22 Lê Ngọc Dương Cầm
(GDVN) - MC Quyền Linh lên tiếng chính thức về chuyện bà Nguyễn Thị Ngọ cho rằng mình “đẩy”, “xúi” bà ra sân khấu bênh con.

Hiện tại, Quyền Linh đang trong chuyến công tác tại Mỹ, hai ngày nữa anh sẽ trở về Việt Nam. Từ Mỹ, MC Quyền Linh đã trao đổi với Giáo dục Việt Nam về vấn đề đang trở nên ầm ỹ: Bà Nguyễn Thị Ngọ, phụ huynh của thí sinh Lê Nguyễn Quỳnh Anh, đã lên tiếng tố Ban giám khảo cũng như những người thực hiện chương trình Vietnam’s Got Talent làm tổn thương con gái mình.

Vị phụ huynh đang bị dư luận phản ứng vì hành động "đoạt micro" và có những lời thái quá đề cao con gái mình cũng quy trách nhiệm vào MC Quyền Linh: “Ban đầu tôi không có ý định ra ngoài sân khấu, mà MC Quyền Linh đã giục tôi ra. Thậm chí còn đẩy tôi ra ngoài sân khấu. Trước đó, tôi đã từng nói thôi kỳ lắm, có gì thì góp ý với BTC chứ sao lại nói ra ở đây. Còn Quyền Linh thì bảo: Cô nên nói ra ở đây. Cô được quyền nói”.

MC Quyền Linh hào hứng trước một tiết mục của thí sinh tại sân chơi Vietnam's Got Talent.

Mở đầu câu chuyện, MC Quyền Linh thẳng thắn: “Tôi có đẩy mẹ của Quỳnh Anh ra sân khấu hay không chỉ cần xem lại video là có câu trả lời chính xác. Trong video có thể thấy bà Ngọ tự tiến đến micro và nói với Quỳnh Anh: “Con đứng đây đi để mẹ nói"… Tôi không có quyền hạn gì mà xúi giục, đẩy bà Ngọ ra sân khấu”.

Anh nhẹ nhàng: “Hơn nữa, mẹ của thí sinh Quỳnh Anh đang bị dư luận phản ứng không phải vì chuyện bước ra hay không bước ra sân khấu mà tập trung vào những lời bà nói bà ấy phát biểu. Tôi không thể nào kiểm soát được lời phát biểu của người khác”.

MC Quyền Linh nói tiếp: “Theo kịch bản, tôi và anh Chi Bảo có nhiệm vụ dẫn chương trình và bênh vực, an ủi  thí sinh. Khi thấy thí sinh nào có khả năng, chúng tôi đều động viên thí sinh bước ra sân khấu thuyết phục Ban giám khảo cho cơ hội tiếp tục. Nếu ai theo dõi chương trình thường xuyên, sẽ thấy đã có rất nhiều thí sinh đã bước ra sân khấu làm việc này và chưa ai bị phản ứng cả..."

Thí sinh Quỳnh Anh và mẹ tại Vietnam's Got Talent.

MC Quyền Linh cũng bày tỏ sự thông cảm nhưng không đồng tình với cách “bảo vệ” con của bà Nguyễn Thị Ngọ: “Người mẹ nào cũng muốn bảo vệ con gái của mình nhưng phải đúng sự việc, phải biết đúng sai thế nào. Bà Ngọ đã vô tình tạo áp lực lên cho chính con gái mình”.

Trước khi kết thúc vấn đề, MC của chương trình “Vượt lên chính mình” kết luận: “Tôi biết trong những ngày qua, cháu Quỳnh Anh rất buồn trước làn sóng của dư luận. Cháu còn rất nhỏ, đang tuổi ăn, tuổi học, chúng ta không nên làm lớn chuyện. Đây là một cuộc chơi, chuyện thắng, thua là bình thường. Chúng ta hãy nhẹ nhàng, sự việc cũng trôi qua rồi không nên làm tổn thương cháu thêm nữa”.

Lê Ngọc Dương Cầm