Ra mắt cuộc thi ca nhạc online đầu tiên dành cho sinh viên

21/11/2012 15:46 Q.K
(GDVN) - Ngày 20/11 đã diễn ra buổi họp báo phát động cuộc thi Sinh viên hát. Đây là cuộc thi ca nhạc online đầu tiên dành cho sinh viên ở Việt Nam.

Cuộc thi là một phần trong dự án Kết nối cộng đồng sinh viên, do Face cafemusic, KCC và Dotkink phối hợp thực hiện. Cuộc thi chính thức bắt đầu từ 20/11/2012 và kéo dài đến tháng 6/2013. Đối tượng tham gia: tất cả những sinh viên các trường đại học - cao đẳng, học sinh các trường trung cấp, THPT trên toàn quốc.

Cuộc thi nhằm mở rộng giao lưu đoàn kết giữa sinh viên các trường học. Theo BTC, họ không đặt nặng mục tiêu tìm kiếm tài năng âm nhạc mà chỉ mong muốn tạo thêm cho sinh viên một sân chơi bổ ích giúp họ có cơ hội thể hiện khả năng ca hát. Mục tiêu lớn nhất của chương trình là kết nối cộng đồng học sinh sinh viên trong cả nước, giúp họ có một sân chơi lành mạnh giúp sinh viên có điều kiện gần gũi nhau hơn.Nhạc sỹ Nguyễn Đăng Nước phát biểu tại lễ phát động cuộc thi


Nhạc sỹ Nguyễn Đăng Nước, đại diện Ban cố vấn phát biểu: “Tôi đánh giá rất cao về ý tưởng này. Cuộc thi đã tạo ra sân chơi rất bổ ích cho thế hệ trẻ. Vấn đề là cách tổ chức, cách làm sao cho phù hợp với giới trẻ. Chúng tôi sẽ làm tất cả để cuộc thi đạt được kết quả tốt đẹp.”

Theo thể lệ cuộc thi, các bạn sinh viên có thể gửi 2 clip dự thi. Các bài dự thi sau khi đã qua vòng sơ loại sẽ được đăng trên các trang web chính thức của cuộc thi và được đánh giá, xếp loại dựa trên lượt like, lượt xem của độc giả. Đêm tổng kết và trao giải sẽ chọn ra 10 clip có lượng nhất để trao giải và trình diễn.
Q.K