Ra mắt ‘Tây Du Ký’ phiên bản phim hài

02/01/2013 09:45 Long Hy
(GDVN) - Trong bộ phim hài mới của nam tài tử Châu Tinh Trì với tên gọi Tây Du giáng ma thiên, hình tượng các nhân vật gây cười và… xấu ma chê quỷ hờn.

Tây Du giáng ma thiên là bộ phim hợp tác giữa đài Hoa Nghị, đài CCTV do Châu Tinh Trì làm đạo diễn. Châu Tinh Trì tiết lộ, các ngôi sao trong phim gồm, người đẹp và bạo lực Thư Kỳ, Đường Tăng do Văn Chương thể hiện, Tôn Ngộ Không do Hoàng Bột đóng.

Đạo diễn họ Châu dành những lời có cánh khi nhận xét Văn Chương chính là ông vua phim hài thế hệ mới của Trung Quốc, còn Hoàng Bột lại là vua của các vua phim hài, trong khi Thư Kỳ được nhận xét là một cỗ máy chiến của phim hài.

“Hoàng Bột chính là vua các vua phim hài, mới xem Văn Chương đóng tôi đã cảm thấy mình không còn tồn tại nữa, nhưng khi xem Hoàng Bột đóng thì những người như tôi chẳng còn là gì nữa rồi”, Châu Tinh Trì nói.

Tạo hình Tôn Ngộ Không của Hoàng Bột.

Trong bộ phim hài mới của Châu Tinh Trì, ba diễn viên chính của đoàn đã sử dụng hết tất cả mọi kỹ năng diễn, cũng như khả năng gây cười nhằm làm mới và thoát khỏi nguyên tác Tây Du Ký.

Theo lời Châu Tinh Trì, sau này ông sẽ lui về phía sau hậu trường để chuyên tâm làm đạo diễn chứ không đóng phim nữa. Đối với Tây Du giáng ma thiên, Châu Tinh Trì đã làm việc với tất cả tâm huyết cũng như thái độ cầu toàn và trách nhiệm cao.

Nhân vật Đường Tăng qua sự thể hiện của Văn Chương.

Nhân vật Đường Tăng (Văn Chương đóng) là một hòa thượng hết sức khù khờ và non nớt, đầu tóc dài bù xù thường xuyên gặp tai ương hoạn nạn. Văn Chương cho hay, khi vào vai diễn này anh phải tự hóa thân  thành một kẻ ngờ nghệch đúng theo sự chỉ đạo diễn xuất của Châu Tinh Trì.

Bản thân anh cũng thắc mắc không hiểu lý do gì mà đạo diễn Tinh Trì lại chọn anh. “Có lần tôi và anh Trì gặp nhau ở Hồng Kông và cả hai cùng hàn huyên tâm sự, qua ngày thứ hai thì anh đã cho gọi tôi đến Hoành Điếm để tiến hành quay luôn”.

Tình huống quá bất ngờ khiến trong tuần đầu tiên bấm máy, Văn Chương vẫn cảm thấy trống rỗng và lo sợ sẽ diễn không nên cơm cháo gì.

Thư Kỳ trong một cảnh quay Tây Du giáng ma thiên.

Giải thích về điều này, Châu Tinh Trì bày tỏ: “Tôi biết ai là người phù hợp nhất, có người nói với tôi về việc Văn Chương từng thực hiện bộ phim Thiên đường hải dương rất đạt, vì vậy tôi đã nói với Văn Chương là đang có nhiều người chờ được gọi để đóng vai Đường Tăng. Mới đầu tôi cũng hi vọng có thể tìm được một người mới (không phải diễn viên phim hài – pv), thế nhưng sau khi nói chuyện với cậu ấy thì tôi thấy Văn Chương là một diễn viên thực sự ghê gớm".

Vai diễn Tôn Ngộ Không của Hoàng Bột được đánh giá là “phiên bản Tôn Ngộ Không đời nhất”. Ngay từ khi mới bắt đầu liên lạc với Châu Tinh Trì, nam diễn viên Hoàng Bột đã nói anh muốn thể hiện vai Tôn Ngộ Không bởi biết bản thân mình có thể vượt qua được những thử thách của vai diễn này. Về sự hợp tác với Hoàng Bột, nam tài tử Châu Tinh Trì cảm thấy hết sức phấn khởi và hài lòng khi đã không chọn nhầm diễn viên.

Poster phim Tây Du giáng ma thiên.

Vai diễn của Thư Kỳ trong phim với nhiệm vụ trừ yêu diệt quái cũng được đánh giá là “tuyệt kỹ” và “phi thường” - theo cách đánh giá của tờ Sina. Nói về lý do chọn Thư Kỳ, Châu Tinh Trì tâm sự: “Lúc mới đầu chỉ là tôi hẹn cô ấy đi ăn tối nhưng không ngờ lại là có duyên. Trong đời tôi chưa từng được cộng tác với một diễn viên như vậy, thực lòng mà nói là cao thủ gặp cao thủ”. Tây Du giáng ma thiên sẽ chính thức công chiếu ngày 10/2/2013.

Nam tài tử Châu Tinh Trì với vai trò đạo diễn phiên bản hài Tây Du Ký.

Trailer chính thức Tây Du giáng ma thiên.

Long Hy