Rộ tin Hoa hậu 'từ bỏ vương miện' nhận cát sê 'khủng' 100 triệu

24/05/2014 13:27 Bình An
(GDVN) - Ngày 23/5/2014, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) TP. HCM đã có công văn số 2647/SVHTTDL-VP đồng ý thu hồi danh hiệu Hoa hậu của Triệu Thị Hà.

Công văn do ông Võ Trọng Nam - Phó Giám đốc Sở ký, gửi Công ty Cổ phần Quảng cáo và Hội chợ Thương mại Quốc tế CIAT về việc thu hồi danh hiệu Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam lần thứ 2  năm 2011.

Nội dung trong công văn nêu rõ: "Ngày 14/4/2014, Sở VHTT&DL TP. HCM có nhận được Văn bản số 30/CV-CIAT của Công ty Cổ phần Quảng cáo và Hội chợ Thương mại Quốc tế CIAT về việc cho phép Công ty CIAT được thu hồi lại danh hiệu Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam lần 2 năm 2011 của cô Triệu Thị Hà.

Công văn thu hồi danh hiệu Hoa hậu của Triệu Thị Hà.
Triệu Thị Hà trong đêm đăng quang Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam lần 2 năm 2011.

Qua kiểm tra và xem xét hồ sơ xin phép đề xuất hướng xử lý trường hợp của cô Triệu Thị Hà của Công ty, Lãnh đạo Sở VHTT&DL TP. HCM đồng ý cho Công ty Cổ phần Quảng cáo và Hội chợ Thương mại Quốc tế CIAT được thu hồi danh hiệu Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam lần thứ 2 năm 2011 của cô Triệu Thị Hà.

Được biết, Sở VHTT&DL TP. HCM cũng là một thành viên BTC của cuộc thi Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam lần thứ 2 - năm 2011.

Trước đó, tại cuộc gặp gỡ chính thức với một số báo chí để thông tin lại sự việc vào chiều ngày 22/5, bà Đoàn Thị Kim Hồng - Trưởng Ban tổ chức đồng thời là người sáng lập cuộc thi cho biết, bà đã đề nghị “Bộ trưởng Bộ VHTT&DL đồng ý cho phép công ty Ciat được thu hồi lại danh hiệu Hoa hậu của cô Triệu Thị Hà nhằm đảm bảo sự công bằng, nghiêm túc cho thương hiệu của cuộc thi, nhằm giáo dục ý thức, trách nhiệm, đạo đức của một thí sinh đã đạt danh hiệu”.

Triệu Thị Hà là người dân tộc Nùng, cô lên ngôi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam năm 2011. Trong 2 năm kể từ khi đăng quang, Hà ít xuất hiện trong các hoạt động của làng giải trí. Tuy nhiên, gần đây, cô “tái xuất” với thông tin nhận cát-sê dự sự kiện với “giá khủng” - 100 triệu đồng và dự định sẽ đóng phim. Chưa hết, sau thông tin từ bỏ vương miện, cái tên Triệu Thị Hà lập tức trở thành từ khóa hot, từng hoạt động của cô trong những ngày này luôn được cánh thạo tin săn lùng. Thậm chí, những hình ảnh đời thường được đăng tải trên trang cá nhân của cô từ khá lâu cũng được tìm kiếm và đăng tải.

Bình An