Rockstorm 2013: Ngày hội rock của sinh viên Huế

11/12/2013 14:05 PV
(GDVN) - RockStorm 2013 tại Huế do MobiFone tổ chức đã khép lại một đêm “Cháy cho khát vọng” của 6 rock band Microwave, PAK, Ngũ Cung, Oringchains, Black Infinity, Titanium và hơn 10.500 khán giả trẻ mà đa phần là sinh viên.

Đây quả thực  là một con số cực kỳ ấn tượng với một thành phố mà chỉ có vài triệu dân này, còn ấn tượng hơn nữa, khi được biết phần lớn trong số này là sinh viên các trường đại học tại Huế.  Vậy đâu là những lý do khiến RockStorm trở thành một “đặc sản” không thể thiếu trong đời sinh viên?

Bạn Trịnh Quang Huy (SV năm thứ 3, ĐH Kinh Tế Huế) chia sẻ, ở trường cứ đến tháng 11 và 12 là đám bạn lại bắt đầu rục rịch mong ngóng một mùa RockStorm. Show diễn được đầu tư công phu và bài bản nhất ở Huế mà giá vé thì rẻ vậy là phù hợp nhất với sinh viên.  Bạn Huy cho biết thêm, mặc dù đây đang là mùa thi, nhưng bỏ ra một buổi tối đi xem để làm mới tinh thần thì cũng đáng làm.


Lý do đến với RockStorm của bạn Thu Hiền, sv năm thứ 2 trường Quốc Học Huế thì lại hơi khác. Bạn Hiền cho biết, thường thì bạn và nhóm bạn nghe những những bản hit trên radio và các kênh âm nhạc trực tuyến hoặc trên tivi, đây là cơ hội duy nhất trong năm để các bạn có thể nghe live các nghệ sĩ. Bạn Hiền cho biết thêm, quả thực đêm tại Huế quá cuồng nhiệt và quá hay, cả nhóm bạn đã có một kỷ niệm đẹp trong đời sinh viên. “Em và nhóm bạn được “quậy phá” thoải mái. Bản thân em, có cảm giác rất mạnh mà hàng ngày em không bao giờ có hoặc chẳng dám thể hiện. Đặc biệt khi nghe bài Gió Bấc của anh Hiệp Ngũ Cung, cảm giác thật lạ, thật khó giải thích.” Hiền cho hay.


Thiên Hoàng, Sinh viên năm cuối của Học Viện Âm nhạc Huế chia sẻ RockStorm là một đại nhạc hội “ đa sắc màu”, mỗi nhóm nhạc mang đến một cá tính âm nhạc, một cách sống và một cách thể hiện mình.  Vì vậy đến với RockStorm, các bạn trẻ sẽ tìm thấy ở đây đầy đủ những cung bậc cảm xúc âm nhạc, tụ hội đầy đủ nhất những phong cách khác nhau của Rock Việt. Hoàng cho biết, sẽ cùng nhóm bạn thành lập band nhạc và có thể năm sau sẽ xin ban tổ chức được diễn trên sân khấu giao lưu đầu giờ.

Nhóm bạn trẻ đến từ Đại Học Y Dược Huế thì chia sẻ RockStorm là một ngày hội đối với các sinh viên, các bạn trẻ ở đây thường lập hội nhóm “đồng hương” cùng nhau đi xem RockStorm, các bạn hẹn hò nhau từ sớm và cùng vào sân, cùng nắm tay tạo thành vòng tròn giữa sân và cùng nhau nhảy theo tiếng nhạc. Thật không thể có gì vui bằng!!


Thật vậy, RockStorm là một sân chơi lành mạnh theo đủ mọi ý nghĩa của nó hiếm có trong show Biz Việt.  Không “sạn”, không “chiêu trò” mà chỉ có sự sáng tạo, âm nhạc và bầu nhiệt huyết của tuổi trẻ hòa quyện vào nhau, tạo nên một sân chơi chung cho giới trẻ, tôn vinh âm nhạc Việt. Quan trọng hơn, toàn bộ tiền bán vé của RockStorm được dùng cho hoạt động từ thiện giúp các em nhỏ thiệt thòi và giúp đỡ các bạn học sinh sinh viên nghèo hiếu học.

Trong đêm diễn tại Huế vừa qua, con số từ thiện đã đạt kỷ lục lên tới gần 280 triệu đồng được trao cho Quỹ Phẫu thuật Nụ cười Operation Smile Việt Nam và Quỹ Học sinh, sinh viên nghèo hiếu học của Tỉnh Đoàn Thừa Thiên Huế. Vì vậy, rất nhiều sinh viên sẵn sàng bỏ ra số tiền “nhỏ  mà không nhỏ” để mua vé, vừa được tham dự một đại nhạc hội Rock, thỏa mãn đam mê,  vừa có thể đóng góp cho các hoạt động cộng đồng và xã hội./.

PV