Rung rinh làng nhạc Việt: Mr Đàm "lấn sân" điện ảnh thế giới

01/10/2011 06:00 Lê Ngọc Dương Cầm
(GDVN) - Tối qua (30/9), Đàm Vĩnh Hưng đã có một mini show tại phòng trà Sài Gòn Xanh (Q3, TP.HCM)...
Anh đến muộn khoảng 10 phút khiến cho ông chủ phòng trà phải một phen lo sốt vó, trước sự chờ đợi, náo nức của khán giả…

Mr Đàm bước nhanh lên sân khấu, trong sự reo hò của khán giả. Khán phòng như nổ tung bởi những tràng pháo tay, khi anh hài hước: “Đàm Vĩnh Hưng xin lỗi khán giả vì sự chậm trễ. Hưng sẽ “chịu phạt” tối nay. Nhưng trước khi bắt đầu “chịu phạt”, xin cho Hưng nói rõ lý do đến muộn của mình…”.

Thoáng chút trầm ngâm, Mr Đàm cười tươi, tiết lộ: “Lần đầu tiên Hưng đảm nhận một vai trò rất mới mẻ, có lẽ khi nói ra quý vị sẽ bất ngờ. Hưng vừa nhận lời mời lồng tiếng cho một bộ phim rất nổi tiếng của Hollywood. Vì vị đạo diễn cho phần lồng tiếng chỉ ở Việt Nam có 4 ngày, nên Hưng phải tranh thủ thời gian để hoàn thành tốt công việc này.

Buông công việc lồng tiếng ra, Hưng phải đi hát ngay. Trong những ngày qua, đôi lúc vừa trên đường đi đến điểm hát, ngồi trên xe, Hưng phải vừa thay quần áo, vừa trang điểm cho kịp giờ…”

Khán giả “ồ” lên, rồi lại tiếp tục vỗ tay. Sau đó, Mr Đàm trở lại là một quý ông của nhạc Việt, "cháy bỏng" với đêm diễn của mình. Anh đã hát liên tục khoảng hơn 30 bài, từ lúc 22h10 cho đến tận gần 1h sáng. Anh uyển chuyển liên tục từ thể loại nhạc sang, sôi động cho đến… sến. Các ca khúc: Không phải em, Xin lỗi tình yêu, Biển Tình, Ai đưa em về, Xót xa… cùng với tiếng guitar dìu dặt, điêu luyện của nhạc sĩ  Hoàng Minh đã làm cho khán giả quên mất rằng đêm đã khuya lắm.
Lịch lãm như Mr Đàm!
Sự xuất hiện của ca sĩ Hoài Lâm (con trai nghệ sĩ hài Hoài Linh) hát cùng ông bố đỡ đầu Đàm Vĩnh Hưng trong ca khúc Hàn Mạc Tử đã làm khán thêm hào hứng. Tuy mới 16 tuổi nhưng Hoài Lâm rất có bản lĩnh, làm chủ được sân khấu và một giọng hát da diết, có chiều sâu cảm xúc.

Điều làm khán giả bất ngờ và cảm động chính là sự giản dị, chân thật của Đàm Vĩnh Hưng. Khi ca khúc anh trình bày đang vào phần dạo nhạc giữa bài, anh nhìn xuống bên dưới, thấy một phụ nữ đang ngồi ở một góc khuất tầm mắt, rất khó quan sát những gì đang diễn ra sân khấu, Mr Đàm đã tự nhiên nói qua micro: “Chị ơi, ở trên này còn một ghế trống nè. Chị dời lên đây cho dễ xem đi…”. Chỉ một câu nói đơn giản, khán giả đã phải vỗ tay rần rần và những lẳng hoa hồng trắng – màu hoa Mr Đàm yêu thích, được đưa lên sân khấu.

Mr Đàm cũng chia sẻ: “Sài Gòn Xanh là một phòng trà mới nên chưa được nhiều người biết. Vì vậy, tôi vui vẻ tự nguyện hạ cátsê và yêu cầu chủ phòng trà tính tiền phụ thu thấp nhất, để mọi tầng lớp khán giả có thể đến đây xem tôi hát…”
Lê Ngọc Dương Cầm