Rút kinh nghiệm Đội phó an ninh 'hành' Thu Minh ở sân bay

11/11/2013 15:20 Bảo Anh
(GDVN) - "Sau khi xem xét lại băng ghi hình cho thấy anh Trần Tất Đạt đã làm đúng quy định. Tuy nhiên, Trung tâm an ninh cũng yêu cầu anh Đạt cần rút kinh nghiệm về thái độ ứng xử đối với hành khách, đảm bảo nguyên tắc an ninh, nhưng vẫn cần mềm dẻo, linh hoạt, đúng mực".

Trưa ngày 5/11, trên trang cá nhân, nữ ca sĩ Thu Minh đăng một status rất dài kể về cách hành xử “thiếu lịch sự, thô lỗ, cửa quyền” của Đội phó Đội kiểm tra an ninh soi chiếu Quốc nội Trần Tất Đạt. Theo thông tin chia sẻ của Thu Minh, sáng cùng ngày, hai vợ chồng cô cùng một người em sẽ đáp chuyến bay tới Hạ Long để tham gia một show diễn. Vé của Thu Minh là hạng thương gia nên được vào hàng ưu tiên nhưng người em đi cùng Thu Minh mua vé loại phổ thông. Sự việc sẽ chẳng có gì nếu Thu Minh và người em đi đúng hàng quy định. Tuy nhiên, người em của Thu Minh lại đi chung hàng với cô nên bị anh Đạt yêu cầu người nhà của Thu Minh phải qua cửa phổ thông. 

Chưa hết, khi vào kiểm tra an ninh, ca sỹ Thu Minh còn đeo kính đen che hết khuôn mặt. Anh Đạt đã yêu cầu bỏ kính để kiểm tra nhận dạng và đối chiếu với giấy tờ tùy thân theo quy định. Tuy nhiên, nữ ca sĩ không mấy hài lòng vì cô cho rằng, anh Đạt có thái độ thô lỗ và cửa quyền. 

Chia sẻ của Thu Minh về sự việc ngày 5/11. 

Ngay khi thông tin và hình ảnh được Thu Minh chia sẻ, rất nhiều fan hâm mộ và bạn bè của cô tỏ ra quan tâm bằng cách động viên, an ủi. Nhiều người bày tỏ, không đồng tình với hành xử và cách nói như ra lệnh của anh Đạt như chia sẻ của Thu Minh. Nhưng trong số đó cũng có rất nhiều ý kiến cho rằng, Thu Minh chính là người sai trước khi không tuân thủ các quy tắc an ninh. Không những thế, nhiều ý kiến cho rằng Thu Minh làm quá sự việc và cô là người “mắc bệnh ngôi sao”.

Độc giả Đức Anh cho biết: “Mỗi nghề đều có nguyên tắc và quy định riêng. Dù mình có là ai đi nữa thì cũng nên tôn trọng nguyên tắc và quy định khi vào môi trường đó, có như vậy mới mong được đón nhận và tôn trọng lại! Mua vé hạng nào thì xếp hàng hạng đó, đi qua soi chiếu thì phải bỏ kính ra là điều đương nhiên rồi. Thu Minh bị nhắc là đúng rồi. Hơn nữa, Thu Minh còn lôi tên người ta lên thế kia là quá sai rồi. Người ta có thể kiện ngược chị ấy”.

Còn độc giả Lê Hà Nam bày tỏ: “Bệnh ngôi sao nặng quá rồi đấy chị Thu Minh ơi! Dù chị có là người nổi tiếng, thì chị cũng nên hành xử theo cách khác, cứ không thể ép người ta nhượng bộ cho mình. Sai lè lè rồi mà còn cố cãi, bất hợp tác, thái độ như vậy thì làm sao hoà nhã được chứ! Thu Minh đi nhiều thì thừa biết quy định như thế nào! Mình bay rất nhiều, cứ làm đúng thì chẳng ai làm gì được, thậm chí rất vui vẻ! Mình đi trên một chuyến bay, cần tuân thủ mọi quy định để đảm bảo an toàn cho cả hành trình, chứ không thể vì cá nhân mình mà ảnh hưởng tới mọi người được. Mình nghĩ, Thu Minh nên xem lại cách hành xử của mình trước khi nói người khác”.

Về việc này, tờ Giao thông vận tải dẫn lời ông Đỗ Xuân Toản - Giám đốc Trung tâm an ninh sân bay Tân Sơn Nhất: "Sau khi xem xét lại băng ghi hình cho thấy anh Trần Tất Đạt đã làm đúng quy định. Tuy nhiên, Trung tâm an ninh cũng yêu cầu anh Đạt cần rút kinh nghiệm về thái độ ứng xử đối với hành khách, đảm bảo nguyên tắc an ninh, nhưng vẫn cần mềm dẻo, linh hoạt, đúng mực".

Bảo Anh