Sai sót bất ngờ trong giấy triệu tập Hoa hậu của ĐH Tây Đô

16/09/2012 15:26 Thùy Trâm
(GDVN) - Một số bạn đọc phát hiện ra trong Giấy triệu tập mà nhà trường cung cấp để chứng minh Hoa hậu Thu Thảo đã liên thông lên cao đẳng viết là "học kỳ 1 năm 2011-2012".
Sau khi Giáo dục Việt Nam đăng tải bài viết phản ánh tâm tư của nhiều học sinh cùng lớp trung cấp với Hoa hậu Đặng Thu Thảo (lớp Trung cấp tài chính ngân hàng 5 thi tốt nghiệp vào tháng 8/2012 nhưng Thu Thảo không thi cùng các bạn mà vẫn được công nhận tốt nghiệp), Đại học Tây Đô đã gửi đến báo chí căn cứ khẳng định Thu Thảo đã tốt nghiệp vào tháng 5/2012.

Nội dung công văn cho biết: Do có nguyện vọng thi Hoa hậu Việt Nam, em Thảo đã có đơn xin dự thi Tốt nghiệp trung cấp trước hạn so với các bạn cùng lớp và Trường đã đồng ý cho Thảo được thi tốt nghiệp vào đợt tháng 5/2012 cùng với lớp Trung cấp Dược sỹ khóa 5 – Đợt 1 – Lần 1, Trung Cấp du lịch khóa 3.

Sau khi có kết quả đạt tốt nghiệp trung cấp, Thảo đã đăng ký thi liên thông từ trung cấp lên cao đẳng và trúng tuyển ngành kế toán vào tháng 6/2012. Kèm theo công văn này là quyết định số 272/QĐ-ĐHTĐ ký ngày 26 tháng 4 năm 2012 về việc đồng ý cho học sinh Đặng Thu thảo thi tốt nghiệp.
 
Trước đó ít lâu, khi mới chỉ rộ lên thông tin Hoa hậu 2012 Đặng Thu Thảo chỉ học hết trung cấp, không phải là sinh viên trường ĐH Tây Đô, phía BTC và nhà trường cũng đã có công văn trả lời chính thức.

Giấy triệu tập tập thí sinh trúng tuyển nhập học của Đại học Tây đô gửi báo chí bị sai sót ở mục 9 - Phần hồ sơ nhập học.

Trong công văn gửi tới báo chí ngày 7/9, Đại học Tây Đô khẳng định Đặng Thu Thảo đã tốt nghiệp hệ trung cấp ĐH Tây Đô tháng 5/2012, trúng tuyển vào hệ Cao đẳng ĐH Tây Đô tháng 6/2012 (trong khi giữa tháng 7/2012 cô mới đăng ký dự thi Hoa hậu). Như vậy, việc công bố cô là SV Đại học Tây Đô không có gì sai.

Tuy nhiên, trong Giấy triệu tập thí sinh trúng tuyển nhập học Cao đẳng năm học 2012-2013 dành cho Thu Thảo, do PCT Hội đồng tuyển sinh Nguyễn Văn Quang ký, thì tại mục 9 (Phần hồ sơ nhập học) của giấy này lại ghi: Học phí học kỳ 1 năm học 2011-2012 là 4.500.000 đồng. Điều này làm dấy lên hoài nghi việc nhà trường ‘khai man làm ẩu’ nên mới xảy ra sai sót hy hữu như vậy?

Phản hồi về "công văn hỏa tốc", bạn đọc Đặng Trọng Dũng (email dungtruong***@gmail.com) viết: Trong giấy báo nhập học các bạn xem kỹ. Ở mục nộp học phí kỳ I ghi là: học phí kỳ 1 (2011-2012)= 4.500.000đ. Năm học mới này là 2012-2013 chứ. Theo tôi đây là giả mạo. Tương tự, một bạn đọc giấu tên ký Reader cho rằng: "Nhìn vào giấy triệu tập thì biết ngay là lấy giấy của năm trước (2011) sửa đi (chỗ ghi học phí kỳ 1 năm 2011-2012 đấy). Bó tay".

Các văn bản của Đại học Tây Đô trả lời BTC Hoa hậu và Quyết định đồng ý cho Thu Thảo thi tốt nghiệp trước.

Trước thông tin có nhiều học sinh chung lớp với Thu Thảo đang rất thắc mắc khi nghĩ rằng Thu Thảo chưa từng tốt nghiệp Trung cấp mà đã được liên thông lên hệ CĐ, ông Thơm giải thích: vì các em học chung lớp Thu Thảo đã không biết Thảo được đặc cách nên mới cung cấp những thông tin như thế cho báo chí.

"Nhưng bức xúc của các em này chính đáng, vì nghĩ một người không học hành, thi cử gì mà được tốt nghiệp trung cấp, đặc cách lên hệ CĐ. Nếu tôi là các em thì tôi cũng lên tiếng", ông nói. "Lỗi của chúng tôi là không công khai rộng rãi trường hợp của Thu Thảo, gây hiểu lầm. Tôi sẽ họp các em ở lớp Trung cấp Tài chính Ngân hàng 5 lại để giải thích rõ".

“Trong tháng 5/2012, khi bắt đầu thi Hoa khôi Đồng bằng Sông Cửu Long, Thảo có làm một lá đơn, đề nghị được thi tốt nghiệp trước, vì em đã học xong hết rồi. Nếu đợi thi cùng lúc với các bạn chung lớp thì sẽ muộn, không kịp thi Hoa hậu. Đáp ứng yêu cầu của Thảo, nhà trường đã đồng ý cho Thảo thi tốt nghiệp sớm, cũng có đầy đủ đề thi, đầy đủ câu hỏi, cũng có hội đồng, đúng với quy chế”, ông Thơm khẳng định thêm.

* Giaoduc.net.vn sẽ tiếp tục thông tin đến độc giả về sự việc này.
Thùy Trâm