Sao mai Điểm hẹn: Thí sinh "đổ máu" trên sân khấu gây bất ngờ lớn

05/07/2014 10:32 Quốc Khánh
(GDVN) - Sao mai Điểm hẹn 2014 đã có màn ra mắt khá ấn tượng với những ca khúc dòng nhạc pop.

Sau 10 năm tồn tại, Sao mai Điểm hẹn chứng tỏ được sức hút cùng vai trò là bệ phóng cho các ca sỹ trẻ, tài năng của showbiz Việt. Tuy nhiên, sự bùng nổ mạnh mẽ của các cuộc thi âm nhạc trong thời gian vừa qua đã trở nên “lép vế” hơn so với các chương trình truyền hình thực tế khác. Chính vì vậy, khi chương trình sắp diễn ra, nhiều thông tin cho rằng, Sao mai Điểm hẹn 2014 sẽ là mùa sao mai cuối cùng chấm dứt chặng đường 10 năm.

Dù đây mới chỉ là tin đồn nhưng nó cũng khiến cho rất nhiều người yêu nhạc Việt tỏ ra tiếc nuối.

Liveshow đầu tiên của Sao mai Điểm hẹn 2014 là phần ra mắt của 12 thí sinh: Trần Thị Hằng, Hoàng Hồng Ngọc, Phạm Thị Hà My, Bùi Thị Thùy Trang, Lê Vũ Bình, Nguyễn Anh Phong, Trần thị Huyền My, Đỗ Thanh Ngọc, Nguyễn Phương Thủy, Ngô Thanh Huyền, Hà Minh Tiến, Trần Ngọc Vũ với khán giả truyền hình cả nước.

Thí sinh bật máu trong mỗi bước di chuyển 

Lê Vũ Bình rất cố gắng biểu diễn dù bị thương ở chân

Liveshow đầu tiên của Sao mai Điểm hẹn khiến không ít người cảm thấy nuối tiếc. Bởi ngoài một số tiết mục được đánh giá cao, các phần thi còn lại không thực sự thuyết phục được người xem.

Một trong những phần thi ấn tượng nhất là tiết mục của thí sinh Lê Vũ Bình. Đây là một trong số ít các thí sinh không được đào tạo bài bản về thanh nhạc trong top 12 nhưng lại là một trong những giọng ca được đánh giá cao nhất.


Được biết, trước khi chương trình diễn ra, Lê Vũ Bình đã gặp một tai nạn và phải khâu ở chân. Lê Vũ Bình đã phải rất cố gắng mới có thể xuất hiện trên sân khấu của Sao mai Điểm hẹn. Tuy nhiên, những gì anh thể hiện không làm cho người xem thất vọng.

Chọn ca khúc nước ngoài với lời Việt của Dũng Hà mang tên Hoa hồng đêm, phần thi của Lê Vũ Bình được giám đốc âm nhạc của rất nhiều chương trình đình đám hiện nay, Huy Tuấn cho rằng: “Nếu chọn được bài phù hợp với giọng, Lê Vũ Bình sẽ là ca sĩ mang đến nhiều bất ngờ cho Hội đồng nghệ thuật".

Còn đạo diễn Việt Tú đánh giá phần thi của Lê Vũ Bình là “gần như hoàn hảo” nhưng vẫn chưa thực sự thoải mái. Sự “không thoải mái” này có lẽ xuất phát từ vết thương còn chưa lành ở chân của Lê Vũ Bình.

Được biết, trên sân khấu Sao mai điểm hẹn liveshow 1, Lê Vũ Bình đã “bật máu” trong mỗi bước di chuyển.

Tiết mục của Đỗ Thanh Ngọc được đánh giá là một phần thi xuất sắc nhất liveshow 1 của Sao mai Điểm hẹn. Mặc dù là thí sinh dự thi cuối cùng nhưng Đỗ Thanh Ngọc đã thực sự làm cho cả khán phòng bùng nổ. Với giọng ca ngọt ngào, đầy cảm xúc, Thanh Ngọc đã chinh phục được các thành viên khó tính nhất trong Hội đồng nghệ thuật của Sao mai Điểm hẹn.

Thí sinh Đỗ Thanh Ngọc có phần "chào sân" ấn tượng.

Ca sĩ chuyên nghiệp nhạt nhòa

Trong khi đó, Hoàng Thị Hồng Ngọc có phần “chào sân” không thực sự ấn tượng khi hát chênh và sai nhạc với ca khúc Nơi ấy bình yên của Minh Thụy.

Nguyễn Thị Thủy được đánh giá là một trong những ca sỹ sáng giá của mùa Sao mai Điểm hẹn 2014. Với giọng hát đầy nội lực, Nguyễn Thị Thủy đã chinh phục được Hội đồng nghệ thuật với bản hit Đừng ngoảnh lại của Lưu Hương Giang.

Ngô Thanh Huyền, Giải nhất Sao mai dòng nhạc nhẹ 2013 không thực sự ấn tượng ở màn chào sân Sao mai Điểm hẹn 2014.


Các tiết mục còn lại của Hà Minh Tiến, Nguyễn Anh Phong, Trần Ngọc Vũ, Bùi Thị Thùy Trang, Hoàng Thị Hồng Ngọc, Trần Huyền My, Trần Thị Hằng, Ngô Thanh Huyền, Phạm Thị Hà My không thực sự ấn tượng. Có lẽ, tâm lý hồi hộp với phần thi đầu tiên nên các phần biểu diễn chưa thực sự hoàn hảo.

Dù đã là các ca sỹ chuyên nghiệp nhưng phần thi của các thí sinh trên khá nhạt nhòa, thậm chí, nhiều thí sinh còn hát không đúng nhạc. Đây có lẽ là điều đáng tiếc nhất trong đêm “chào sân” của Sao mai Điểm hẹn 2014.

Ở liveshow thứ 2, các thí sinh sẽ thử sức với dòng nhạc rock sôi động. Nhiều khán giả yêu nhạc hy vọng đêm liveshow thứ 2 của Sao mai Điểm hẹn sẽ đem đến cho người xem một bữa tiệc âm nhạc máu lửa và hoàn hảo hơn.

Quốc Khánh