Sao Mai Hà Linh: Mong đừng 'ném đá' Hồng Nhung và Cát Tường

11/12/2013 09:16 Đỗ Tuyết
(GDVN) - "Xin mọi người đừng chỉ trích chị Nhung hay em Tường. Chị Nhung không có ý rằng Hà Linh chỉ có giọng hát, còn mọi thứ như nhân cách , tâm hồn,... là con số 0. Số điểm chị Nhung cho chỉ là sự ủng hộ hoàn toàn từ chị để chắc chắn Tường được có mặt trong chung kết mà thôi...", Sao Mai Hà Linh chia sẻ.
Trong đêm The Voice Bán kết 2 tối chủ nhật (8/11) vừa qua, HLV Hồng Nhung đã khiến dư luận dậy sóng về quyết định chưa từng có tiền lệ: Cho Hà Linh 0% bình chọn và 100% quyền đi tiếp vòng trong cho Vũ Cát Tường, mặc dù Hà Linh nhận được đánh giá là hát tốt hơn rất nhiều.

Quyết định của Hồng Nhung khiến cô nhận phải nhiều chỉ trích gay gắt của số đông khán giả. Thậm chí, nhiều ý kiến cho rằng, quyết định của "chị Bống" là 'xem thường' khán giả. Nhiều người còn suy đoán rằng, mối quan hệ thầy trò "cơm không lành, canh chẳng ngọt" giữa Hồng Nhung và Hà Linh.

Hồng Nhung (giữa) giành 100% số điểm cho Cát Tường (trái) và loại Hà Linh. Ảnh Vnexpress

Sau đó, trả lời trên báo Giáo Dục Việt Nam, Hà Linh cho biết, mặc dù có shock với quyết định của HLV nhưng cô không hề hờn giận hay trách móc Hồng Nhung. Theo lời Hà Linh, cô hiểu rằng Hồng Nhung muốn tạo cơ hội cho Tường. "Tôi cũng đã nghĩ là nên dừng bước để tạo cơ hội cho em ấy", Hà Linh bày tỏ.

Chia sẻ thêm cảm nhận của mình sau sự việc, Hà Linh đã viết đoạn note rất dài trên trang cá nhân. Đầu tiên, như đã trả lời phỏng vấn Báo Giáo dục Việt Nam, về BTC Cát Tiên Sa, Hà Linh khẳng định, không hề có sự dàn xếp nào hết, thậm chí Cát Tiên Sa cón giúp đỡ cô rất nhiều: "BTC đã, đang và luôn luôn giúp đỡ, tạo mọi điều kiện tốt nhất cho mình, ngay cả trong và sau The Voice. Sự việc đêm Bán kết 2 hoàn toàn không do sự "dàn xếp" hay "sắp đặt" nào từ BTC như mọi người suy đoán.

Trước đây, khi chưa sống và làm việc cùng mọi người trong ekip, mình cũng hoang mang nhiều lắm. Nhưng bây giờ, sau gần 1 năm gắn bó, mình hoàn toàn tin tưởng, trân trọng và yêu quý cái Tâm và sự Nhân văn trong cách làm việc của họ!".

Hà Linh bày tỏ mong muốn, mọi người không nên chỉ trích Hồng Nhung hay Cát Tường. Quyết định của Hồng Nhung cũng không phải là ghét bỏ cô hay thiên vị Cát Tường: "Xin mọi người đừng chỉ trích chị Nhung hay em Tường, chị Nhung không có ý rằng Hà Linh chỉ có giọng hát, còn mọi thứ như nhân cách, tâm hồn,... là con số 0. Số điểm chị Nhung cho chỉ là sự ủng hộ hoàn toàn từ chị để chắc chắn Tường được có mặt trong chung kết mà thôi, không phải là do ghét bỏ mình. Trong thâm tâm mình biết, chị yêu quý mình, nhưng không còn cách lựa chọn nào khác".

Cuối cùng, theo Hà Linh, cô đi ra với tâm thế nhẹ nhàng, không nuối tiếc: "Chỉ một điều làm mình cảm thấy ân hận và day dứt nhất là đã làm mất tiền, công sức của mọi người (những người có facebook và cả những người không có facebook.

Mình không có khái niệm "fan", vì những gì mọi người đã dành cho mình nhiều hơn cả một mối tình thâm. Đó là sự đồng cảm, yêu thương và ủng hộ hết lòng. Nếu có kiếp sau, món nợ ân tình từ mọi người, mình xin sẽ trả...".

Sau chia sẻ của Hà Linh, nhiều người hâm mộ đã dành lời khen ngợi không ngớt với Sao Mai: "Tâm hồn của Hà Linh thật đáng trân trọng và giải thưởng lớn nhất dành cho em không phải là ngôi vị quán quân The Voice mà chính là ngôi vị một ca sỹ chân chính - hiểu biết luôn trong lòng khán giả! Mọi người sẽ luôn yêu quý và ở bên em", độc giả Bình Thiên nhắn nhủ./.

Đỗ Tuyết