Sao Mai Phạm Phương Thảo: Với ca sĩ, hát thôi chưa đủ

09/03/2014 14:26 Bình Dương
(GDVN) -, Sao mai Phạm Phương Thảo chính thức phát hành album “Tình trong câu hát” như để nói lên tình cảm, nỗi niềm trong lòng cô.

Tiếp nối những thành công, bằng sự lao động nghệ thuật không ngừng nghỉ, Phạm Phương Thảo đã cùng Công ty CP Nghe Nhìn Thăng Long bắt tay vào sản xuất DVD “Tình trong câu hát”. 

Sau nhiều tháng chuẩn bị khá công phu về phần âm nhạc và chọn bối cảnh…, đạo diễn Phạm Đông Hồng đã quyết định lấy bối cảnh chính là mảnh đất Quảng Bình để thể hiện DVD. 

DVD “Tình trong câu hát” gồm 9 ca khúc mang các mầu sắc khác nhau. Người xem sẽ thấy một Phương Thảo trẻ trung, tươi tắn trong: Con sông tuổi thơ tôi, Gái nghệ, Tình ca rừng và biển tìm về lời ru, Hết giận rồi thương, Tình làng quê, Tình ca mùa xuân, Quảng Bình trong câu hát,...

Phạm Phương Thảo chia sẻ, với người ca sĩ  nặng tình, chất chứa nhiều tâm sự trong lòng như cô thì hát thôi chưa đủ, cô muốn “giải tỏa” tinh thần của mình bằng sáng tác, tự viết lên những tình cảm, nỗi lòng và cả những cảm xúc đời sống của mình. 

Đặc biệt, cách đây không lâu, khi Phạm Phương Thảo phát hành ca khúc “Đất mẹ ngày về” viết để tưởng nhớ Đại tướng Võ Nguyên Giáp, cô đã nhận được tình cảm yêu thương của rất đông đảo khán giả Quảng Bình và cả nước.

Đây cũng là ca khúc liên tục được chọn lựa vào những tuyển tập ca khúc viết về Đại tướng.

Phạm Phương Thảo tiết lộ, trong thời gian sắp tới, cô sẽ tiếp tục ra mắt những ca khúc dân gian đương đại do mình sáng tác và cô cũng tin sẽ nhận được sự yêu mến của công chúng như những ca khúc đã “trình làng".

Mỗi năm Phạm Phương Thảo đều có những sản phẩm âm nhạc riêng, phần lớn là CD, “tài sản” của cô đã là chục album CD.

Tuy nhiên, giống như những nghệ sĩ thuộc dòng nhạc này, Phạm Phương Thảo khá lặng lẽ, mỗi lần ra album là album cũng tự tìm đường ra sạp đĩa và đến tay người yêu thực sự yêu thích cô, chứ không ồn ào trên truyền thông.

Phương Thảo với nhiều người biết đến là một ca sĩ tài năng, song có lẽ ít người biết đến với tư cách là một người sáng tác.

Cô đã từng sáng tác ca khúc: “Gái Nghệ” và đặc biệt trong thời gian quay DVD “Tình trong câu hát” tại Quảng Bình, khi nghe thấy vị Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã qua đời, bằng những cảm xúc thật của lòng mình Phương Thảo đã sáng tác: “ Đất mẹ ngày về” và đã được giới chuyên môn đánh giá cao.

Một số hình ảnh của sao mai Phạm Phương Thảo:

MV "Tình ca rừng và biển" của Phạm Phương Thảo. ĐD: Phạm Đông Hồng:

MV "Gái nghệ" của Phạm Phương Thảo:

Bình Dương