Sao Việt cầu nguyện trước siêu bão Haiyan

11/11/2013 08:05 Đỗ Tuyết
(GDVN) - Nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường, ca sĩ Pha Lê, ca sĩ Đông Nhi, siêu mẫu Chung Thục Quyên... cùng rất nhiều nghệ sĩ khác đã bày tỏ sự lo lắng trước sự tàn phá và ảnh hưởng nặng nề của cơn bão Haiyan, đồng thời cầu nguyện bão sớm tan.
Vài ngày gần đây thông tin về siêu bão Haiyan - cơn bão được cho là mạnh nhất thế giới trong năm nay đã đổ bộ và vừa gây thiệt nặng nề cho người dân Philippines vào Việt Nam khiến người dân trên khắp cả nước lo lắng. Trong ngày hôm qua (10/11), ở Hà Nội đã có thông báo cho học sinh nghỉ học, tại các khu chợ, nhiều gia đình đã đổ xô đi mua thực phẩm tích trữ.

Trên các trang mạng xã hội, rất nhiều  thành viên bày tỏ tâm trạng xót xa và hoang mang về sức tàn phá nặng nề của cơn bão. Bên cạnh đó, nhiều tên tuổi nổi tiếng trong giới showbiz Việt đã nghẹn ngào lo lắng khi đọc các thông tin trên truyền hình, báo chí.


Là người con Đà Nẵng, ca sĩ trẻ Nam Cường bày tỏ: "Cầu trời mang bình yên đến miền Trung quê tôi! Cả đêm nằm đọc, nghe ngóng thông tin về bão mà nước mắt cứ rơi. Lo lắm, thương lắm, chẳng làm được gì ngoài việc cầu nguyện cho có kỳ tích xảy ra. Miền Trung sao mà khổ quá".

Ca sĩ Nam Cường Anh bày tỏ cảm xúc của mình khi biết tin quê hương chuẩn bị “oằn mình” đón bão

Nữ ca sĩ Đông Nhi chia sẻ: "Theo như dự báo thì cơn bão Haiyan là cơn bão có cường độ mạnh nhất và di chuyển nhanh nhất, ngày mai sẽ đổ bộ vào các tỉnh miền Trung! Một  đại họa nữa lại sắp xảy ra, những con người và quê hương miền Trung lại một lần nữa sắp đối diện với thiên tai.

Xin nguyện cầu cho những người thân trong gia đình và toàn thể người dân miền Trung sẽ mạnh mẽ trước tai ương, kịp thời đối phó tránh bão và bình an vô sự vượt qua cơn bão lớn với sức tàn phá huỷ diệt này. Hãy cùng nhau cầu nguyện, cả nhà nhé!".

MC Đan Lê


MC Đan Lê không khỏi nghẹn ngào: "Cả ngày đọc tin về bão Haiyan mà nước mắt cứ rơi không ngăn được, bao xúc cảm lại ùa về mạnh mẽ như chính siêu bão này vậy. Thật khó để gọi tên cụ thể, chỉ biết "máu chảy ruột mềm".

"Bão Haiyan là cơn bão có cường độ mạnh nhất, di chuyển nhanh nhất trong mười năm qua. Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương, bão dự kiến đổ bộ vào các tỉnh miền Trung ngày 10/11. Các bạn hãy thông báo cho người thân để phòng tránh bão nhen!", ca sĩ Cao Mỹ Kim kêu gọi.

Hải Yến Idol bày tỏ

Ca sĩ Hải Yến Idol viết trên trang cá nhân: "Rất là buồn...Khi cơn bão khủng khiếp nhất đổ bộ vào Miền Trung rồi chạy thẳng lướt qua 2/3 diện tích nước ta ...lại có cái tên Hải Yến giống tên mình.Yến chỉ làm điều tốt thôi... không  như bạn bão này đâu... Mong bình an, bình an đến với mọi người".

Không lâu sau đó, ca sĩ lại tiếp tục đăng dòng trạng thái: "Đang xem VTV1... Trông bão... A di đà phật... Lạy trời phật ban bình an cho dân tộc Việt Nam".

"Con xin nguyện cầu ông trời hãy cho bão suy yếu và đi qua thật nhanh vì mẹ, chị và cháu gái con và tất cả những người dân đang ở Việt Nam, nhất là miền Trung sẽ là nơi chịu ảnh hưởng nặng nề nhất được bình an vô sự, không ai phải thiệt mạng và thiệt hại... Vô cùng lo lắng", người mẫu Chung Thục Quyên viết.

Nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường, Yến Trang - Yến Nhi, Noo Phước Thịnh cũng cầu mong bão sớm tan.

Chung Thục Quyên  lo lắng
Ca sĩ Pha Lê
Ca sĩ Yến Trang chia sẻ hình ảnh về hướng đi của bão Haiyan
Nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường cầu nguyện cho Miền Trung.
Ca sĩ Noo Phước Thịnh mong bão sẽ nhanh chóng tan

Đỗ Tuyết