Sao Việt hòa vào dòng người dài cả km viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp

10/10/2013 08:25 ĐỖ TUYẾT
(GDVN) - Trước sự ra đi của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, rất nhiều các nghệ sĩ đã chia sẻ cảm xúc và sự tiếc thương của mình đối với vị tướng tài ba. Nhiều người không quản xếp hàng vài tiếng đồng hồ để tỏ lòng thành kính với vị anh hùng dân tộc tại tư gia của Người ở phố Hoàng Diệu (Hà Nội).

Nghe tin Đại tướng Võ Nguyên Giáp từ trần vào chiều ngày 4/10 tại Viện quân y 108 Hà Nội, trên trang mạng xã hội của người dân cùng các sao, nghệ sĩ tràn ngập hình ảnh Đại tướng và những status tiếc thương vô hạn.

Khi biết tin, từ ngày 6-11/10 tại nhà riêng 30 Hoàng Diệu, người nhà Đại tướng sẽ mở cửa để đồng bào đến thăm viếng và chia buồn, hòa vào triệu trái tim cùng chung niềm mất mát, một số ngôi sao của làng giải trí cũng lặng lẽ xếp hàng để kịp thắp nén hương cho Người.


Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng
Nam ca sĩ quỳ gối trước vị Anh hùng dân tộc.
Sau ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, cũng vào buổi chiều 6/10, vừa từ Sài Gòn ra Hà Nội, ca sĩ Long Nhật cũng hòa vào dòng người dài hàng km xếp hàng viếng Đại tướng
Suốt đoạn đường từ cổng vào phòng viếng Đại tướng, Long Nhật luôn chắp tay cầu nguyện
Giống như hàng vạn người dân, chiều ngày 7/10, Á hậu Trương Thị May lặng lẽ đứng xếp hàng để được vào viếng Đại tướng.
Mặc dù rất bận rộn để chuẩn bị đại diện cho Việt Nam tham gia Hoa hậu Hoàn Vũ 2013, nhưng trước sự ra đi của Người anh cả của Quân đội Nhân dân Việt Nam, Trương Thị May lặng lẽ đứng xếp hàng từ 3h trưa đến cuối ngày.
"Đại tướng mãi mãi ở trong lòng chúng con", Á hậu chia sẻ.
Chiều tối ngày 7/10, mặc dù đã hết giờ viếng nhưng NSND Trung Đức vẫn  lặng người  đứng trước cánh cổng nhà Đại tướng.

Ngày 9/10, vợ chồng nghệ sĩ Xuân Bắc đã đưa hai con trai đến viếng đại tướng Võ Nguyên Giáp. Lặng lẽ đến trước cửa ngôi biệt thự 30 Hoàng Diệu từ sớm, vợ chồng nghệ sĩ Xuân Bắc vái lạy anh linh vị tướng vĩ đại của dân tộc rồi dắt hai cậu con trai nhỏ xuống cuối dòng người để xếp hàng.
Một số người nhận ra gia đình anh, vẫy chào và ngỏ ý muốn nhường chỗ của mình cho anh, nhưng gia đình nghệ sĩ này từ chối.
Ca sĩ Ngọc Khuê cũng rất lặng lẽ đến viếng Đại tướng. Trước sự ra đi của Người, Ngọc Khuê không giấu được cảm xúc, cô tâm sự: "Nhớ mãi cái khoảnh khắc năm đó mình mới có 8 tuổi, hát bài "Chú bộ đội và cơn mưa", bác bắt tay, xoa đầu mình khen mình bé mà hát hay. Đấy là lần đầu tiên đi cùng đoàn đại biểu Cung Thiếu Nhi Hà Nội  đến gặp và chúc tết bác. 22 năm quay trở lại đây lại là lần cuối đưa bác về trời. Vĩnh biệt đại tướng. Vĩnh biệt vĩ nhân. Toàn dân tộc Việt Nam mang ơn bác".

MC Bạch Dương, cùng chồng và con gái hòa cùng dòng người xếp hàng dài đến viếng Đại tướng

Ca sĩ Thanh Lam

... và Tùng Dương viết vào sổ tang tại lễ viếng Đại tướng

ĐỖ TUYẾT