Sao Việt và những 'chia sẻ đặc biệt' trong ngày lễ Vu Lan

21/08/2013 14:00 Liễu Phạm
(GDVN) - Ngọc Trinh, Angela Phương Trinh, Andrea Aybar, Cao Thái Sơn, Bảo Anh... đã gửi lời chúc kèm những chia sẻ tình cảm của mình tới cha mẹ trong ngày lễ Vu Lan. Cả những chiêm nghiệm về chữ hiếu, về cuộc sống cũng được các sao bày tỏ trong dịp này.
Ngày lễ Vu Lan xuất phát từ truyền thuyết về Bồ tát Mục Kiền Liên đại hiếu đã cứu mẹ của mình ra khỏi kiếp ngạ quỷ. Hàng năm, cứ đến ngày lễ Vu Lan, dân gian thường tưởng nhớ công ơn cha mẹ.

Mùa lễ Vu Lan năm nay, trang cá nhân của sao Việt tràn ngập những lời chúc thể hiện tình cảm chân thành với cha mẹ mình.

"Nữ hoàng nội y" Ngọc Trinh mới đây đã chia sẻ ảnh chụp tình cảm bên mẹ cùng những lời tâm sự đầy xúc động trong dịp Vu Lan. Tuy  giờ đã trở thành một cái tên sáng giá trong làng giải trí Việt nhưng Ngọc Trinh không quên quá khứ nghèo khó của mình.

Ngọc Trinh chia sẻ quan điểm riêng của mình về ngày lễ này: "Tôi từ trước đến nay không có khái niệm về lễ Vu Lan, gia đình tôi cũng không quan trọng về ngày lễ của mẹ hay của ba. Thường rằm tháng 7 các năm, cả gia đình tôi cùng đi ăn và vui vẻ bên nhau thôi chứ tôi cũng không làm gì quá. Thường thì đây là lễ Vu Lan báo hiếu nhưng đối với bố mẹ thì cứ có dịp là tôi báo hiếu chứ không nhất thiết phải là ngày lễ nào.

Ngọc Trinh nũng nịu trong vòng tay mẹ.

Đối với nhiều gia đình thì họ sẽ quan trọng ngày lễ này, nọ nhưng với gia đình tôi thì khác, nhiều khi sinh nhật thì mọi người nhớ đến thì đi ăn uống, chúc mừng thôi. Riêng quà cáp thì tôi luôn lo cho ba mẹ chu đáo, vì công việc của tôi bây giờ rất ổn định và công việc kinh doanh của tôi cũng khá".

Với cô mẫu Tây Andrea Aybar, mùa lễ Vu Lan được cô giải thích rằng: Thật ra báo hiếu không phải là việc để làm theo mùa, Vu Lan chỉ là dịp để nhắc nhở mọi người và làm ý nghĩa tình thân đặc biệt hơn bao giờ hết. Không biết có bao nhiêu bạn trẻ sẽ giật mình khi xem câu chuyện này, An hy vọng sau khi đọc xong, mỗi người chúng ta kịp gửi một lời yêu thương đến hai đấng sinh thành của mình. 

Andrea Aybar viết về ngày lễ Vu Lan.
Cô dành nhiều tình cảm đặc biệt cho cha của mình.

Trên trang cá nhân của Angela Phương Trinh, cô đăng ảnh chụp cùng mẹ và em gái lèm lời tâm sự: "Khi ta nhận ra được giá trị của gia đình, người ta thương yêu đôi khi đã không còn ở bên ta nữa... Những giọt nước mắt muộn màng cũng chẳng thể nào mang họ về lại. Hãy nhớ những lời Phật day: "Ai còn mẹ xin đừng làm mẹ khóc, đừng để buồn lên mắt mẹ nghe không".

Angela Phương Trinh chia sẻ hình ảnh thân thiết bên gia đình.

Trên trang cá nhân, giọng ca "Con đường mưa" cũng dành những lời tâm sự riêng cho người mẹ thân yêu của mình. Cao Thái Sơn viết: "Không ai có quyền lựa chọn nơi mình sinh ra nhưng có quyền lựa chọn hạnh phúc và cách sống tốt nhất cho mình. Trên thế giới có những người cha người mẹ rất khó tính, thậm chí rất khủng khiếp nhưng hãy nên nhớ rằng, họ vẫn là cha mẹ của mình... Hãy làm những điều tốt đến đến khi không còn có thể...

Ai ơi! Còn một mái nhà hãy biết trân trọng
Còn cha còn mẹ hãy biết yêu thương
Đừng đợi đến mùa Vu lan mới lo báo hiếu".

Đồng thời, nam ca sĩ còn bật mí về chuyến đi Mexico và Mỹ với mẹ trong thời gian tới.

Cao Thái Sơn dành nhiều tình cảm tới mẹ.

Với ca sĩ Bảo Anh, cô bất chợt nhớ mẹ cha, nhớ về những ký ức tuổi thơ nhân ngày Vu Lan. Chia sẻ trên trang cá nhân của mình, Bảo Anh tâm sự: 

"Có đôi lúc..
Mải mê quay với dòng đời ồn ã
Những đô hội thị thành
Những phương trời lạ
Chợt giật mình tỉnh giấc nhớ mẹ cha...
...Ngày ấy, tuổi thơ tôi....."

Bảo Anh đăng ảnh chụp cùng cha hồi nhỏ.

Chân dài 9X Diễm My cũng gửi lời chúc tới các bậc sinh thành, đồng thời gửi gắm thông điệp của mình tới các bạn trẻ trong mùa Vu Lan năm nay:

“Nước biển mênh mông không đong đầy tình mẹ,
Mây trời lồng lộng không phủ kín công cha

Nhân ngày lễ Vu Lan, kính chúc các bậc sinh thành luôn khoẻ mạnh, tràn ngập niềm vui và hạnh phúc, và cũng chúc cho các bạn trẻ luôn lấy chữ hiếu làm trọng, phận làm con đâu phải chờ đến ngày Vu Lan mới báo hiếu, mà hiếu nghĩa cần sự vun đắp hằng ngày".

Diễm My gửi lời chúc tới các đấng sinh thành trong mùa Vu Lan.
Liễu Phạm