Sắp giao lưu học sinh, sinh viên, vận động viên dân tộc thiểu số 2016

22/10/2016 06:32 Dung Phương
(GDVN) - Nhằm thắt chặt khối đại đoàn kết dân tộc, chương trình tổ chức các em đến thăm khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh, gặp mặt Phó Chủ nước, giao lưu, tặng quà.

Đây là hoạt động tổ chức định kì hai năm một lần của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch nhằm góp phần khích lệ học sinh, sinh viên, vận động viên dân tộc thiểu số phấn đấu thi đua, học tập, rèn luyện tốt.

Đồng thời chương trình giúp giao lưu văn hóa cộng đồng, học hỏi, tìm hiểu thêm các dân tộc anh em, góp phần gìn giữ, phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc thiểu số trong văn hóa cộng đồng các dân tộc Việt Nam.

Đây cũng là dịp lãnh đạo Bộ, các cơ quan Trung ương (Hội đồng Dân tộc Quốc hội, Ủy ban Dân tộc…) gặp gỡ, thăm hỏi, động viên; thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với học sinh, sinh viên, vận động viên dân tộc thiểu số tiêu biểu của các cơ sở đào tạo Văn hóa Nghệ thuật, Thể dục thể thao và Du lịch.

Toàn cảnh họp báo.

Khoảng 200 học sinh, sinh viên, vận động viên và 10 giảng viên, giáo viên dân tộc thiểu số tiêu biểu có thành tích cao trong học tập và thi đấu của các cơ sở đào tạo trực thuộc Bộ cùng 100 đại biểu từ các cấp lãnh đạo, đơn vị liên quan, phóng viên, báo chí sẽ tham dự buổi giao lưu.

Dự kiến thời gian tổ chức trong 3 ngày, từ 25 đến 27/10/2016 tại thành phố Hà Nội.

Bao gồm các hoạt động: đón đại biểu và các đoàn tham dự (25/10); làm Lễ báo công dâng Bác, xem phim, tham quan khu di tích Hồ Chí Minh, tham quan làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam, sinh hoạt, giao lưu văn nghệ (26/10); gặp mặt Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh và làm lễ tuyên dương thành tích (27/10).

Phát biểu tại buổi họp báo, trưởng ban tổ chức, ông Phan Đình Tân (Vụ trưởng Vụ Đào tạo Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch) cho biết:

Ngoài những hoạt động như năm ngoái, năm nay điểm khác chương trình là chúng tôi kêu gọi sự ủng hộ, hỗ trợ từ cả bên ngoài. Đây là dịp để các em có dịp giao lưu và nhận những món quà thiết thực, tạo động lực phấn đấu cho các em cố gắng hơn.

Điểm khác của việc tổ chức năm nay là các em được tặng quà, vào thăm di tích Bác hay gặp Phó Chủ tịch nước. Nếu trước đây các em chưa biết được Bác Hồ, gặp Đại biểu Quốc hội hay được tặng quà thì nay các em có dịp đi tham quan, gặp gỡ.

Đây cũng là một chính sách nhằm thắt chặt khối đại đoàn kết dân tộc của Đảng và Nhà nước ta”.

Dung Phương