Sắp giao lưu trực tuyến với Mai Quốc Việt

25/04/2011 09:40
(GDVN) - Việt tiết lộ, có thể hát giả giọng nhiều ca khúc khác, chứ không riêng gì ca “Cát bụi” của cố nhạc sỹ Trịnh Công Sơn.

(GDVN) - Buổi giao lưu trực tuyến với Mai Quốc Việt, chàng trai có thể giả giọng 13 ca sĩ hát bài Cát bụi của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn sẽ bắt đầu vào lúc 14h chiều nay (25/4), trên Báo Giáo dục Việt Nam.

>> Vì sao Mai Quốc Việt có thể giả giọng 13 ca sĩ? >> Xem liên tiếp 4 clip của chàng trai giả giọng sao Việt cực đỉnh

Đặc biệt, nhóm của Việt vừa tiết lộ, Việt còn có thể hát giả giọng nhiều ca khúc khác, ca sĩ khác, chứ không riêng gì Cát bụi. Và đây sẽ là món quà của nhóm Việt dành tặng cho độc giả Giaoduc.net.vn. Ngay từ bây giờ, độc giả có thể gửi câu hỏi cho Quốc Việt bằng cách: gõ vào ô thảo luận cuối bài; gửi vào email toasoan@giaoduc.net.vn; hoặc gõ vào cửa sổ CHAT ở trang chủ Giaoduc.net.vn.

Quốc Việt cùng các thành viên trong nhóm nhạc It's Time Band.
Quốc Việt cùng các thành viên nhóm It's Time Band sẽ giao lưu trực tuyến cùng độc giả Giaoduc.net.vn.

Như chúng tôi đã đưa tin, trong clip hát lại bài Cát bụi, Quốc Việt đã lần lượt giả giọng của 13 nghệ sĩ gồm: Đàm Vĩnh Hưng, Ưng Hoàng Phúc, Lam Trường, Khánh Phương, Chế Linh, Duy Mạnh, Khánh Ly, Tuấn Ngọc, Phương Thanh, Phan Đình Tùng, NSND Thu Hiền, Jimmii Nguyễn và tiếng saxophone Trần Mạnh Tuấn. Trong lần trò chuyện với phóng viên mới đây, Mai Quốc Việt tỏ ra hết sức bất ngờ về sự nổi tiếng của clip Cát bụi. Bản thân chàng ca sĩ sinh năm 1988 không hề biết Cát bụi do ai đăng lên, đồng thời thực sự cảm thấy hạnh phúc khi được ủng hộ nhiệt tình đến vậy. Chàng trai quê Đồng Tháp Quốc Việt ấp ủ giấc mơ lên Sài Gòn học tập và lập nghiệp, từ khi học xong cấp 3. Thi đậu Nhạc viện, nhưng sau đó vì lý do nghỉ học không xin phép, giấc mơ học tập tại ngôi trường danh giá cũng 'bay luôn theo gió'. Chính thời điểm đó, trường đời đưa Quốc Việt đến với phòng trà ca nhạc, những quán café, quán bar và vốn kinh nghiệm biểu diễn ngày càng nhiều lên. Việt tâm sự, lúc nhỏ, ước mơ lớn nhất là trở thành ca sỹ, tuy nhiên, khi lớn lên thì không. Việt thích hát bằng đam mê, trái tim mình. Hát trước hết để thỏa mãn bản thân, chứ không phải cố uốn éo phục vụ ai đó. Giải thích về khả năng giả giọng cả ca sĩ nam và nữ, Việt cho hay, sở dĩ có thể giả giọng của các ca sỹ bởi luôn chú ý cảm nhận màu sắc âm nhạc, thói quen, đặc trưng của từng chất giọng. Giọng của Việt khiến khán giả thấy quen, do có âm sắc, quãng rung giống các ca sĩ chứ không giống 100% được. Việt cũng tiết lộ, có thể hát nhiều bài hát giả giọng khác, chứ không riêng gì ca khúc Cát bụi. 14h chiều nay, Mai Quốc Việt và nhóm It's Time Band sẽ giao lưu trực tuyến với báo Giáo Dục Việt Nam ngay tại phòng tập nhạc của nhóm. Mai Quốc Việt và nhóm nhạc It's Time Band trải qua những bước thăng trầm như thế nào? Tại sao Việt có được khả năng đặc biệt giả giọng các ca sỹ khác? Con đường lập nghiệp của các chàng trai trẻ ra sao? Chuyện tình yêu lãng mạn hay đau khổ? Những khát khao chinh phục của tuổi trẻ? v.v. Tất cả sẽ được giải đáp trong buổi giao lưu trực tuyến trên Giaoduc.net.vn. Ngay từ bây giờ, bạn đọc quan tâm có thể gửi câu hỏi về địa chỉ email: bandoc@giaoduc.net.vn, hoặc viết vào ô thảo luận cuối bài, ô CHAT trên trang chủ của Báo. Trân trọng cám ơn! V.T