Sắp phát sóng chương trình cực ngắn: 1 phút 30 giây

09/09/2011 06:00
(GDVN) - Bắt đầu từ ngày 18/9, chương trình truyền hình mới với tên gọi Thông điệp sáng tạo sẽ chính thức ra mắt khán giả truyền hình Việt Nam.

Chương trình có thời lượng vỏn vẹn 1 phút 30 giây cho mỗi số phát sóng hàng ngày vào 20h trên kênh HTV7, phát lại lúc 7h25 trên kênh HTV9.

Thông điệp sáng tạo là một chương trình truyền hình đặc biệt với phong cách mới lạ, được ra đời với mục đích đem tới món quà tinh thần vô giá về ý nghĩa, giá trị cuộc sống, khơi nguồn cho những cảm xúc, suy nghĩ sáng tạo để mỗi cá nhân gặt hái thành công trong đời sống.

Nội dung chương trình là những câu danh ngôn về mọi lĩnh vực của cuộc sống như: tình bạn, tình yêu, gia đình, thành công hay thất bại, những chiêm nghiệm và bài học về lẽ sống… được thể hiện qua những thước phim nghệ thuật. Những câu nói nổi tiếng này vẫn được nhiều thế hệ ghi chép trong những cuốn sách gối đầu giường, hoặc đã được in trong những quyển sách bán chạy như: Danh ngôn và cuộc sống, Lời hay ý đẹp, Những câu danh ngôn bất hủ …

Thông điệp sáng tạo được phát sóng mỗi ngày, sẽ là những chủ đề riêng mang ý nghĩa chính trị và xã hội rõ nét. Vào những ngày đặc biệt như: ngày quốc khánh, ngày Giỗ tổ Hùng Vương, ngày giải phóng Miền Nam… hoặc các ngày lễ tình yêu Valentine, ngày lễ Vu Lan, ngày của mẹ, ngày quốc tế phụ nữ… sẽ là những câu nói phù hợp.


Họp báo công bố ra mắt chương trình Thông điệp sáng tạo. Ảnh: Đình Tú

Với thời lượng 1 phts 30 giây, Thông điệp sáng tạo được đánh giá là một trong những chương trình truyền hình ngắn nhất hiện nay. Chị Đỗ Thị Thanh Hương, Giám đốc phụ trách nội dung Công ty CP truyền thông Sunrise cho biết: “Trong bối cảnh các chương trình truyền hình phim truyện, các trò chơi show game, talk show… nhiều như hiện nay, Thông điệp sáng tạo với tiêu chí nhẹ nhàng, sâu sắc, nhân văn sẽ đem tới cho khán giả những cảm nhận hoàn toàn khác biệt, ấn tượng và độc đáo”.

Đặc biệt, nhằm tăng cường sự tương tác giữa khán giả, những người hâm mộ cùng chương trình, bên cạnh việc phát sóng chương trình trên hai kênh HTV7 và HTV9, một website riêng của chương trình ở địa chỉ www.thongdiepsangtao.vn cũng chính thức ra mắt. Không chỉ đăng tải lịch phát sóng, các chương trình đã phát sóng, đây là một sân chơi đặc biệt dành cho khán giả truyền hình, người hâm mộ tham gia bình chọn những câu danh ngôn hay nhất trong tuần, chia sẻ những câu danh ngôn tâm đắc nhất, download những clip hay để gửi tặng bạn bè, người thân… thông qua những số điện thoại được hiển thị trên website.

Cuộc thi sáng tác Clip danh ngôn: Các khán giả có thể tự chọn những câu danh ngôn mình tâm đắc gắn liền với mục tiêu, ý nghĩa sống , tự thiết kế hình ảnh, tự lựa chọn âm nhạc và cách thể hiện. Một tháng một lần, Ban tổ chức sẽ tập hợp, chấm và chọn giải nhất nhì ba với các phần thưởng tương ứng. Các tác phẩm đoạt giải sẽ được lựa chọn để phát sóng trong chương trình Thông điệp sáng tạo.

Cuộc thi sáng tác ý tưởng cho các câu danh ngôn: Mỗi tháng 1 lần, một câu danh ngôn sẽ được Ban biên tập đưa ra giống như một đề bài. Khán giả sẽ kể lại những câu chuyện với những tình huống của chính bạn, hoặc của một nhân vật, một sự kiện có thật mà bạn biết, từ đó rút ra bài học là câu danh ngôn đó. Những câu truyện hay, ấn tượng, độc đáo được bình chọn, chấm giải và xếp hạng nhất, nhì, ba với các phần thưởng tương ứng. Những câu chuyện đoạt giải sẽ được dựng thành phim phát sóng trên truyền hình, đồng thời sẽ được in trong cuốn sách được phát hành mang tên Thông điệp sáng tạo.