Sau Nguyên Vũ, phát hiện nhiều 'thảm họa MC' của Ốc Thanh Vân

18/06/2012 13:24 Minh Quân
(GDVN) - Nếu MC Nguyên Vũ trở thành "thảm họa MC" vì sự thô vụng và nhiệt tình thái quá thì Ốc Thanh Vân lại khiến khán giả thất vọng vì những điều không thật mà cô thể hiện trong đêm chung kết nói riêng, trong suốt quá trình Bước nhảy hoàn vũ nói chung.

Bước nhảy hoàn vũ 2012 đêm chung kết khiến nhiều người nức lòng vì sự thăng hoa về cảm xúc của các ngôi sao. Tuy nhiên, người ta vẫn cảm thấy sự nhạt nhẽo, thiếu sức sống và lúng túng, chưa đúng tầm của MC trong một chương trình truyền hình trực tiếp cho hàng triệu khán giả xem truyền hình.

Cả Nguyên Vũ và Thanh Vân đều “mắc lỗi dải lụa”

Ở phần thi múa đương đại, Nam Thành dùng dải lụa để bịt mắt mình và bạn diễn. Thực ra dải lụa đó chỉ là cách thể hiện cảm xúc và là một đạo cụ biểu diễn của Nam Thành. Nó hoàn toàn không phải là cách để anh thể hiện kỹ thuật nhảy, bởi với một bài nhảy có những động tác rất khó, đòi hỏi sự chính xác đến từng centimet thì việc bịt mắt là việc làm không tưởng.

Cả Nguyên Vũ và Thanh Vân đều “mắc lỗi dải lụa”

Đó cũng là cách mà Nam Thành thể hiện sự thăng hoa của mình trong bài thi. Tuy nhiên có vẻ cả Nguyên Vũ và Thanh Vân đều không hiểu và đã quan trọng hóa dải lụa đó, coi đó như “bùa hộ mệnh”, một bước đột phá của Nam Thành về kỹ thuật nhảy. Cả hai MC đều mắc lỗi với dải lụa này.

MC Nguyên Vũ thì ép Chí Anh dùng dải lụa của Nam Thành để nhảy. Và khi Chí Anh chứng minh rằng việc dùng dải lụa đó vẫn có thể nhìn thấy mọi thứ thì Nguyên Vũ không “cho” Chí Anh nói nữa với lý do hết giờ, giục cặp đôi này về phía Thanh Vân và kết luận rằng: "Nói gì thì nói, hai bạn vẫn rất tuyệt vời trong đêm nay" (?)

Sự cố này còn được bồi thêm bởi màn bào chữa khá lố của Thanh Vân. Cô “tiết lộ” rằng đã nhìn thấy tấm lụa tuột ra khỏi mắt của Nam Thành khi anh tập nhưng Nam Thành vẫn “nhắm mắt nhảy”. Thực ra, việc nhắm mắt hay mở mắt để nhảy không phải là điều gì quá quan trọng mà vũ điệu và cảm xúc của Nam Thành đã thực sự chinh phục được khán giả mới là điều quan trọng. Vậy tại sao Thanh Vân cứ phải khẳng định rằng Nam Thành nhảy và nhắm mắt?

Việc giải thích một cách thừa thãi khiến người xem cảm thấy mệt mỏi và thất vọng vì những gì mà Thanh Vân thể hiện. Chẳng lẽ, Thanh Vân không hiểu đó chỉ là một đạo cụ?

Không chỉ vậy, ở phần phỏng vấn thí sinh thắng cuộc, người xem thoáng thấy MC Thanh Vân xúc động đến mức rơi lệ khi hỏi chuyện Nam Thành và Minh Hằng! Những giọt nước mắt khó hiểu này "phản chủ", khiến sự khéo léo của Thanh Vân tạo cảm giác giả dối. Cả Nam Thành và Minh Hằng đều đạt được số điểm khá cao, kết quả của họ nhận được là xứng đáng, liệu có cần phải xúc động đến... khóc như vậy không?

Nguyên Vũ "bắt" Chí Anh phải bịt mắt như Nam Thành xuống sân khấu múa

Nói nhiều và nói sai

Cả Thanh Vân và Nguyên Vũ đều mắc "bệnh" nói nhiều trong đêm chung kết. Việc lặp lại cách dẫn sáo mòn, việc phỏng vấn các cặp đôi có phần gượng gạo và cách giới thiệu phần tin nhắn mình chọn máy móc, lặp đi lặp lại khiến khán giả nhàm chán.

Đặc biệt, MC Thanh Vân còn chứng minh khả năng ngoại ngữ của mình bằng cách chen ngang những lời nhận xét bằng tiếng Anh khá "quê".

Có lẽ vì nói nhiều mà cả Nguyên Vũ và Thanh Vân đều dẫn sai khá nhiều. Đặc biệt là ở phần trao giải, Ốc Thanh Vân đã giới thiệu Phương Thanh lên nhận giải... Nữ hoàng vũ điệu Latin, trong khi thực tế giải thưởng đó là dành cho Anh Thư. Rồi Nguyên Vũ tuyên bố “sau khi bàn bạc chúng tôi quyết định…”. Sự bốc đồng này đã được Thanh Vân “kìm hãm” nhưng cách chữa cháy thì lại khá vụng khiến người xem có cảm giác hụt hẫng và ngơ ngác, không hiểu việc gì đang xảy ra.

Ở một chương trình tầm cỡ quốc gia, thu hút sự quan tâm của hàng triệu độc giả thì những nhầm lẫn đáng tiếc của Ốc Thanh Vân và Nguyên Vũ rõ ràng khó có thể chấp nhận được.

Có lẽ, những người thực hiện chương trình nên có sự lựa chọn kỹ càng hơn để những người làm MC thực sự khơi dậy được không khí của chương trình truyền hình thực tế.

Minh Quân