Scandal 'bao phủ' vòng loại Vietnam's Got Talent

26/02/2012 11:26 Hoàng Thiên (tổng hợp)
(GDVN) - Nhìn lại chặng đầu tiên của Vietnam's Got Talent, khán giả chưa thật sự "đã mắt" với các màn trình diễn nhưng lại thấy nhiều scandal "bao phủ"...

Tối nay 26/2 tập 9 cũng là tập cuối cùng của vòng loại sân khấu Vietnam's Got Talent lên sóng, khép lại chặng đầu của mùa giải Vietnam's Got Talent lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc, không còn gương mặt mới và lạ sau tập 9 nữa, cái mới nếu có ở bán kết chỉ còn là những tiết mục khác và phong cách  trình diễn khác của những thí sinh "đã cũ".

Vì thế, BTC chương trình đứng trước một sức ép không nhỏ là liệu chương trình còn đủ sức hút với khán giả khi mà "quỹ tài năng" bây giờ là có hạn và ít tính bất ngờ, còn những scandal  thì có thể nổ ra bất cứ lúc nào. Nhìn vào vòng loại, đã có ít nhất 3 vụ việc lùm xùm khiến báo giới tốn không ít giấy mực. 

Hai trường hợp bị cho là "thảm họa" giám khảo

Một bài viết từng gây xôn xao là "Vietnam's Got Talent 'khai sinh' thảm họa giám khảo" (trên Xzone). Nhạc sĩ Tường Văn trở thành tâm điểm chú ý khi bị cho là "Gương mặt bất cần cộng với thái độ rất khó hiểu của Tường Văn khi ngồi ghế giám khảo khiến cho người xem không hẹn mà cùng có chung ấn tượng khó cảm tình về anh. Biểu cảm khó hiểu trên gương mặt cùng với hành động quay ngang quay ngửa một cách đầy bứt rứt của một góc Quả Dưa Hấu khiến khán giả truyền hình có cảm giác như dưới ghế của Tường Văn có nguyên một đàn kiến đang làm tổ...".

Thúy Hạnh bị đánh giá là giám khảo thiếu cá tính tại Vietnam's Got Talent.

Ý kiến này được khá đông khán giả đồng tình. Tuy nhiên, một số cũng cho rằng thật ra Tường Văn đã làm tròn chức phận của mình, cách biểu hiện đó thật ra lại tạo nét riêng cho Tường Văn, và bài viết đó nói vống lên so với sự thật.

"Mũi tên" nhắm vào Tường Văn chưa lâu thì đình đám hơn là nhận xét giám khảo Thúy Hạnh "nhạt như nước ốc". Theo quan điểm này, Thúy Hạnh dường như chỉ biết nói "tôi thích tiết mục này, tôi đồng ý" hay "tôi không đồng ý", quá hay "rơi nước mắt" chứ không đủ năng lực thẩm định và bộc lộ quan điểm về tài năng của các thí sinh.

Ca sĩ Siu Black, người cũng từng chịu "búa rìu" dư luận về câu nói "Tôi thích bạn rồi đấy" khi làm giám khảo "Cặp đôi hoàn hảo" chia sẻ với Giáo dục Việt Nam về Thúy Hạnh: "Các bạn nói Thúy Hạnh nói hơi nhạt nhẽo thì đương nhiên rồi! Nhưng BTC chọn thế thì biết làm thế nào? Đâu phải lỗi của Thúy Hạnh! Người ta vốn là người mẫu cơ mà! Như tôi là ca sỹ, khi đánh giá các tiết mục ca hát tôi có thể đánh giá được giọng hát, cách biểu diễn, âm vực nào tốt, âm vực nào không tốt, còn Thúy Hạnh là người mẫu, rất khó đưa ra được nhận xét chuẩn xác. BTC chọn người ta làm giám khảo thì phải chịu đi! Chứ bây giờ đi soi mói làm gì! Khi được BTC mời giám khảo, họ không nhận lời cũng ngại. Không phải nghề người ta đương nhiên nói chuyện sẽ kém hấp dẫn”...

Ngoài ra, hai giám khảo còn lại là Thành Lộc, Huy Tuấn tuy không trực tiếp bị chê nhưng cũng không nhiều lời khen dành cho họ. Một bài viết từng nói rằng: "Sự thiếu phá cách và dám nói, dám nhận xét, dám bộc lộ hết cảm xúc “hỉ, nộ, ái, ố” trên sân khấu của ba vị ngồi trên ghế nóng cuộc thi này khiến người ta phải thốt lên “không thể thiếu muối hơn là những nhận xét của giám khảo Vietnam’s Got Talent” (VTC News).

Sau khi chương trình Cặp đôi hoàn hảo kết thúc, có ý kiến cho rằng phải chăng đó là "lò sát sinh" tên tuổi của các nghệ sĩ tham gia làm giám khảo, với một loạt nhân vật nổi tiếng bị đưa ra bình luận như Lê Hoàng, Siu Black, Lê Minh Sơn... Nếu điều này là một hệ quả tất yếu của các chương trình truyền hình thực tế thì có lẽ Vietnam's Got Talent cũng sẽ không tránh khỏi tình cảnh tương tự.

Vụ lùm xùm mang tên "mẹ thí sinh Quỳnh Anh"

Cô bé Quỳnh Anh được cư dân mạng thương và chia sẻ nhiều hơn là giận.

Từ sau tập 7 (phát sóng ngày 12/2) đến nay tiết mục của thí sinh Lê Nguyễn Quỳnh Anh (15 tuổi) cùng những tình tiết xung quanh vẫn là tâm điểm bàn luận của khán giả. Cô bé không được vào vòng trong với bài hát "Tình mẹ", điều đó không có gì đáng nói, nhưng việc bà Nguyễn Thị Ngọ ra sân khấu "giành micro" và chê trách BTC, giám khảo khiến dân mạng phản ứng dữ dội. Hầu hết ý kiến cho rằng bà Ngọ quá tâng bốc con gái và "chém gió quá tay", như thế vừa khiến cô bé bị ảo tưởng vào bản thân vừa là hành động không đẹp.

Sự việc không dừng lại khi bà Ngọ đăng đàn phỏng vấn và đưa ra những lập luận cho rằng BTC cắt xén phần ghi hình và lừa đảo gia đình bà cũng như cháu Quỳnh Anh. Bà Ngọ đã mạnh dạn nhận định: "Chúng tôi cảm thấy bị xúc phạm, tổn thương và họ đã lợi dụng sự nhiệt tình, trong sáng của mình bị lợi dụng để câu khách". Nhưng phát biểu này không nhận được sự ủng hộ, làn sóng phản đối bà Ngọ vẫn tiếp tục gia tăng.

Sau khi BTC cuộc thi có thông cáo trả lời báo chí, mọi chuyện tưởng chừng yên ắng và trôi qua thì bất ngờ trên website trường học do bà Ngọ làm chủ tịch hội đồng quản trị đăng bức thư ký tên Quỳnh Anh, cầu cứu gửi tới Phó chủ nhiệm Ủy ban văn hóa, giáo dục, thanh niên, thiếu niên và nhi đồng của Quốc hội – bà Ngô Thị Minh. Và một lần nữa, bà Ngọ lại trở thành tâm điểm chỉ trích, khi hầu hết cư dân mạng cho rằng mẹ không biết thương con và "hại con thêm lần nữa"...

Bầu chọn
Bạn có tin bức thư là do Quỳnh Anh suy nghĩ rồi viết ra?

Bầu chọn
Bạn nghĩ gì về bức thư được cho là của Quỳnh Anh?


cÓ THỂ BẠN YÊU THÍCH, HÂM MỘ
Bước nhảy Hoàn vũ 2012
Bản tin sao Việt Hot - sao quốc tế 24/24
Vietnam's Got Talent Mỹ nhân Hoa - Hàn
Hot Girl
GS Cù Trọng Xoay
Ngọc Trinh
Đàm Vĩnh Hưng
Văn Mai Hương
Hồ Ngọc Hà
Minh Hằng
Tăng Thanh Hà
Jennifer Phạm
Thủy Tiên
Hoàng Thiên (tổng hợp)