Showbiz Việt: Cố dìm mà chẳng chìm, 'thổi' mãi mà chẳng nổi!

29/02/2012 07:18 Đầu Ngô Mình Sở
(GDVN) - Showbiz thật là khó hiểu!

Vụ lùm xùm của Vietnam's Next Top Model rõ ràng là một scandal, một "tai nạn" to đùng mà BTC rất, rất không mong muốn. Những thành quả ấn tượng họ đạt được chỉ sau 2 mùa thi nay đứng trước nguy cơ giảm sút uy tín trầm trọng, sau chuyện danh hiệu của Tuyết Lan - Huyền Trang bị tráo đổi, chuyện "nói oách" không đúng mực về chuyến đi Mỹ của Hoàng Thùy và Tuyết Lan, và sau những phát ngôn có tính "dìm hàng" nhằm vào siêu mẫu Hà Anh.


Thật ra, tiết lộ của Hà Anh rằng Tuyết Lan, Hoàng Thùy không phải biểu diễn ở New York Fashion Week là đúng. Nhưng kể cả có vậy thì thật ra công chúng không quá khắt khe với hai cô gái trẻ đâu! Họ vừa vào nghề chưa lâu mà đã có cơ hội sang biểu diễn ở một trong vài trung tâm thời trang lớn nhất toàn cầu đã là một thành công quá lớn, và là dấu hiệu cho thấy triển vọng nghề người mẫu ở nước ta rất xán lạn. Thế nên, trước công chúng, mọi chuyện đáng ra đã có thể dừng lại một cách khá nhẹ nhàng, nếu như sau tiêt lộ của Hà Anh người sai biết lắng nghe rút kinh nghiệm thay vì... yêu cầu Hà Anh xin lỗi, rồi thì Tuyết Lan lên tiếng tố thầy cũ... Thế là dư luận vào cuộc sâu hơn, và đến lúc này những cái ai đó muốn "dìm", giấu đi lúc này chẳng thể "chìm"!

Sáng qua, có một bài viết so sánh khá đúng rằng chuyện ở Vietnam's Next Top Model có khía cạnh giống scandal ảnh nude liên quan đến Ngọc Trinh hồi nào. Nếu người quản lý của cô gái mang danh nữ hoàng nội y không manh miệng đòi kiện báo chí - những người luôn cố gắng mang lại thông tin đầy đủ và trung thực cho công chúng - thì đã không có "4 nốt ruồi biết nói" mà chính từ phía độc giả phát hiện ra...

Hay gần hơn cả là chuyện ở Vietnam's Got Talent. Dư luận đã yên ắng, sự việc tưởng như đã trôi qua không ai muốn nhắc lại để tránh làm tổn thương cô bé 15 tuổi, thì một bức thư tên là "cầu cứu" nhưng mang tính "kết tội" BTC và giới truyền thông làm dậy sóng dư luận lần nữa... Đúng là, muốn dìm mà chẳng chìm cho!

Tự nhiên Đầu Ngô Mình Sở tôi - theo thói quen nghĩ râu ông nọ cắm cằm bà - kia chợt nhớ đến chuyện cách đây khoảng 1 tuần, về một cô có vẻ là ca sĩ mang danh "người đẹp tiết lộ đời tư". Trong showbiz lắm thị phi, có khi chỉ cần một câu ai đó "nói sốc" về một ngôi sao thì thậm chí cả người tiết lộ đó cũng "nổi như cồn". Thế nên, mới từng có chuyện bi hài một cô nàng không ai biết tên nhờ kể chuyện... dòm thấy ngực một hot girl mà được nhiều người biết đến. Chỉ tiếc cho "người đẹp tiết lộ đời tư" ở đây là cô lại chỉ dám (có lẽ cũng chỉ có thể) tiết lộ về một nghệ sĩ hài đã qua thời đỉnh cao, tuổi chưa già mà đã ở xế chiều sự nghiệp, nên dù cô có "thổi tên tuổi" bao nhiêu lần thì nó vẫn lặn mất hút. "Thổi" mãi mà nó chẳng "nổi" cho, thế có bực không chứ!?

Thôi thì Sở tôi - cũng là dân showbiz - mạo muội khuyên người đẹp nào hay "quý ông xinh đẹp" nào muốn "nổi tiếng" thì hãy chọn mặt gửi vàng, chọn nơi "nổ". Ví dụ, ví dụ thôi nhé, gần Tết mà "tiết lộ" Ngọc Hoàng Quốc Khánh sắp lấy vợ sẽ là hết ý đấy!

Đầu Ngô Mình Sở