Siêu mẫu Hà Anh bị hỏi thẳng: Em nghĩ sao khi mọi người chê em xấu

29/10/2013 15:14 Thục Nhi
(GDVN) - Ngay thời điểm trước khi Hà Anh ra mắt cuốn sách đầu tay đã dấy lên thông tin cô “đu” vào sự nổi tiếng của Vietnam’s Next Top Model, có lẽ vì vậy mà cô đã dành hẳn một bài với mục đích “nói ra sự thật” về những vấn đề liên quan tới vụ lùm xùm này.

Cuộc ra mắt cuốn sách đầu tay của siêu mẫu - ca sĩ Hà Anh đã diễn ra trang trọng tại khách sạn Movenpick, Hà Nội vào chiều tối qua (28/10/2013) đã mang tới cho độc giả những trang viết giàu cảm xúc mang đậm “chất tôi” của cô. 


Bìa cuốn sách của Vũ Nguyễn Hà Anh

Với 200 trang, gồm 5 phần chia sẻ những trải nghiệm thú vị, những quan điểm của Hà Anh về cuộc sống, con người, văn hóa, du lịch… thì cô dành một phần riêng với tựa đề: “Lịch sử của riêng tôi” để nói về những bí mật trong góc khuất nghề nghiệp, giới showbiz lắm thị phi. Nhưng khác với kiểu chỉ mặt điểm tên gây sốc, Hà Anh đưa ra những lý giải và chia sẻ cảm xúc của mình về những vấn đề mà cô phải đối diện.

Ví như nói về nhan sắc của mình, cô đã viết: “Một phóng viên có lần dũng cảm hỏi tôi là: Em nghĩ sao khi mọi người chê em xấu. Tôi hỏi lại: Mọi người là ai. Anh ấy nói: Là một số người bạn anh. Tôi bảo: Một số người bạn anh có đến 100 người không? Anh ấy ngập ngừng: À, không đến thế. Tôi mỉm cười: Việt Nam có trên 80 triệu dân…”

Với bí quyết giữ dáng, Hà Anh chia sẻ: Nếu thay bằng việc ta ăn quá no thì chỉ ăn vừa tới và thay vào đó có thể nhấm nháp một ly trà. Hay với ngầm nói về phẫu thuật thẩm mỹ cho gương mặt, Hà Anh chân thành chia sẻ: “Tôi chẳng ngạo mạn, còn xa tôi mới hoàn hảo… Và thay vì để bằng chị bằng em đi chỉnh sửa cho cơ thể hay gương mặt mình hoàn hảo tôi học cách trân trọng những gì mình có… Ừ, thì sống mũi tôi thấp đấy và hơi gãy đấy, đôi môi tôi cong bất trị, tôi còn có cái trán dô bướng bỉnh… Nhưng tôi là con của ba mẹ tôi, những nét chưa hoàn hảo của tôi là xương thịt do ba mẹ tôi tạo nên…Ba mẹ tôi yêu tôi, đất nước tôi trân trọng tôi. Cớ gì tôi không yêu thương bản thân mình”.

Hà Anh bên cạnh NSUT Chiều Xuân một hàng xóm gắn bó với tuổi thơ của cô

Khi chia sẻ về những thị phi, cô đưa độc giả tới những nơi mà ở đó người nổi tiếng sẽ phải cô độc một mình và thậm chí có lúc cô ghen tỵ với em gái khi cô bé được đi chơi đông đủ với cả nhóm bạn cả nam, cả nữ, nô đùa và còn hôn má nhau nhằm tạo dáng chụp hình: “Tôi có nhiều đối tác công việc, nhiều bạn bè là nam cũng có mà nữ cũng có, cả người Việt Nam và người nước ngoài. Nhưng nếu là nữ mà là người VN thì không sao chứ nếu là nam mà lại là người nước ngoài thì càng chết: Á à, sáng ngồi uống café với một người, chiều lại ngồi tán chuyện với một người à? Là “loại” gì đây?.

 Và Hà Anh cũng bày tỏ quan điểm vì sao cô không có bạn trong giới showbiz hay không có thói túm năm tụm bảy buôn chuyện cùng đồng nghiệp trong những chương trình chung mà thay vào đó là ngồi kiểm tra thư, trả lời phỏng vấn qua email. Bởi cô không còn tin vào đám đông, nhất là sau khi bị một người bạn tưởng là rất thân đã xúm vào nói xấu mình…

Với chương trình Vietnam’s Next Top Model, sau những lùm xùm không đáng có, Hà Anh đã quyết định một lần nói ra sự thật nhưng với mục đích: rút kinh nghiệm những cái chưa tốt và hướng tới những gì hoàn thiện hơn. Trong bài viết có hai ý nổi bật mà công chúng luôn dõi theo quan tâm suốt thời gian qua những chưa có câu trả lời sát thực: đó là vì sao hậu hợp tác Hà Anh lại đi “vạch mặt” BTC chương trình và lý do gì khiến BTC này phải họp tại khách sạn 5 sao để bắt cô xin lỗi với tội vu khống và trù dập Á quân mùa thi đầu tiên khi Hà Anh tham gia vào ban giám khảo


Hà Anh bên mẹ là nhà báo dịch giả Lê Hà

Những dòng viết chi tiết nói lên quan điểm và sự bảo vệ quan điểm chuyên môn của Ban Giám khảo trước tin đồn BTC họp kín để quyết định người chiến thắng hay sự lý giải về việc Á quân của mùa thi tham gia vào tuần lễ thời trang New York hay việc Huyền Trang thế nào hậu giải thưởng đã được Hà Anh viết một cách súc tích và gãy gọn.

Trong bài viết, cô cũng chia sẻ thẳng thắn quan điểm của mình trước mỗi vấn đề và cô khẳng định: “Bạn hãy tin tôi đi, tôi đã nói được là sẽ làm được, một ngày nào đó không xa, tôi sẽ sản xuất chương trình truyền hình của riêng mình, để tôi có thể tiếp tục đốt cháy ngọn lửa ước mơ của hàng triệu bạn trẻ, cũng như tôi ngày nào”.

Chúng tôi xin lấy mấy lời của Hà Anh trong cuốn sách để kết về bài cảm nhận sau khi đọc cuốn: “Là tôi, Hà Anh” của siêu mẫu- ca sĩ Hà Anh Vũ: “Tôi từng sợ hãi, từng đau đớn, từng bị tình bạn phản bội, từng bị mất lòng tin, từng bị sỉ nhục… bấy nhiêu đó, chỉ vì tôi “KHÁC”…. Nụ cười và những bước chân tiếp theo của tôi đã, sẽ và luôn là câu trả lời cho mọi ganh ghét, tỵ hiềm ngoài cuộc sống! Cuộc sống, niềm kiêu hãnh và niềm tin của tôi, ngoài chính bản thân tôi ra, không ai có thể tước bỏ được chúng!”./.

Thục Nhi