Siêu mẫu Ngọc Quyên lần đầu nói thẳng về scandal ảnh nude

15/08/2013 11:00 Đỗ Tuyết (ghi)
(GDVN) - "Khi scandal bộ ảnh Nude bảo vệ môi trường xuất hiện hoàn toàn khác về một Ngọc Quyên từ trước đến giờ. Mọi người nghĩ em đang tạo scandal để nổi tiếng. Em đã không dám xuất hiện bất cứ nơi đâu. Đây là một trong những vấp váp lớn của em...", chia sẻ của người mẫu Ngọc Quyên.

Trong chương trình "chuyên cơ số 6" vừa qua, chân dài Ngọc Quyên đã có những trải lòng sâu sắc hơn về công việc của mình cũng như những thị phi.

Nguyên Khang: Cơ duyên nào khiến bạn đến với vai diễn “Đào Thị” trong Mỹ Nhân Kế?

Ngọc Quyên: Vai diễn “Đào Thị” trong Mỹ Nhân Kế là một cơ duyên bất ngờ, sau khi được casting, được mời vào, Quang Dũng lại tìm cho mình một vai đanh đá.

Nguyên Khang: Vai diễn đó bạn phải học đánh kiếm, múa võ, đá cầu mây. Nhưng trước giờ với thân phận “liễu yếu đào tơ”, gió thổi tới đâu bay tới đó như bạn làm sao có thể thực hiện được những pha hành động vậy? 

Ngọc Quyên: Lúc đầu em cũng lo lắm khi chỉ còn 1 tháng nữa bấm máy, 1 tháng không thể học kịp được.  Rất may em lại được tập trong 3 tháng, nguyên 3 tháng đó em gần như 1 ngày học võ 8 tiếng.

Nguyên Khang: Tức té làm sao cho đẹp cho chuyên nghiệp?

Ngọc Quyên: Phim được đánh, đấm, đá mệt lắm nên té cũng là thật chứ sao giả được (cười).

Người mẫu Ngọc Quyên

Nguyên Khang: Trong thời gian học võ, chắc người bạn nhiều sẹo lắm?

Ngọc Quyên: Tất cả từ trên xuống dưới bầm hết luôn.

Nguyên Khang: Đối với một người mẫu việc giữ cho thân thể lành lặn và bước lên sàn catwalk, giờ lại đóng phim vậy chắc ảnh hưởng rất nhiều đến công việc của bạn đúng không?

Ngọc Quyên: Tay chân em dùng quần áo để che, không mặc quần ngắn.

Nguyên Khang: Mặc quần yếm mà che được hả?(cười)

Ngọc Quyên: Không khi đi diễn em kiêng bộ đồ ngắn, còn yếm thì thôi không che được gì rồi.

Nguyên Khang: Quyên nghĩ một chân dài đi đóng phim có bất lợi gì hay không?

Ngọc Quyên: Người mẫu có khuyết điểm lớn khi bước vô đóng phim khuôn mặt họ mất sự tự nhiên. Nhưng để thể hiện vai diễn phải thể hiện nét tinh tế trên mắt, mũi miệng tất cả thể hiện qua nội tâm. Trong khi người mẫu không biết lột tả nội tâm của mình thành ra các  vai diễn đó bị đều như nhau.

Nguyên Khang: Công việc đóng phim và công việc của người mẫu bạn thích công việc nào hơn?

Ngọc Quyên: Công việc nào cũng thích hết. Em bỏ thời gian đóng phim em chỉ muốn dành hết thời gian cho phim. Khi về, sân khấu thời trang là niềm yêu thích của em nên em tập trung hết cho sân khấu thời trang.

Nguyên Khang: Bản thân việc diễn xuất mang đến cho Quyên điều gì?

Ngọc Quyên: Công việc diễn xuất mang lại cho em rất nhiều điều. Điều đầu tiên em được tiếp xúc với khán giả một cách gần hơn. Thứ 2 mọi người sẽ thấy hình ảnh của một người mẫu.

Nguyên Khang: Nếu có một vai diễn sắp tới nữa, Ngọc Quyên muốn mình sẽ hóa thân như thế nào?

Ngọc Quyên: Em muốn mình sẽ đóng vai thoải mái, nhí nhảnh.

Nguyên Khang: Ngọc Quyên vào nghề đã được bao nhiêu năm?

Ngọc Quyên: Em đến nay vào nghề được 10 năm.

Nguyên Khang: Ngay từ hồi học sinh Quyên đã làm người mẫu rồi?

Ngọc Quyên: Dạ vâng. Năm em 15 tuổi đã đến công ty PL làm lễ tân.

Nguyên Khang: Đến bưng trà  đó hả?

Ngọc Quyên: Không. Đến năm thứ 3, thứ 4 em đi catwalk nhiều hơn,  em có gặp cô Minh Hạnh – một nhà thiết kế thời trang nổi tiếng. Thời gian đó, cô Minh Hạnh thấy em đi catwalk tốt, mặt cũng rất lạ. Cô kêu em đi chụp báo và em gặp được những show chương trình lớn.

Nguyên Khang: 10 năm trong làng nghề người mẫu, bạn thấy có sự thay đổi đáng kể trong công việc này hay chưa?

Ngọc Quyên: Khác nhiều lắm. Trong nghề của em đến nay nhìn không còn màu hồng nữa.

Nguyên Khang: Nghề người mẫu nhìn thì hào nhoáng như vậy nhưng để sống được với nghề, hoặc giàu được với nghề không có ai cả. Đối với Ngọc Quyên bạn nghĩ nó đã cho bạn được những gì?

Ngọc Quyên: Nó đã cho em rất nhiều thứ, mình kiếm được tiền từ nghề tốt hơn, em được tiếp xúc gần hơn với những người đã ủng hộ em trong thời gian rất dài. Em được nói chuyện  và gần gũi với họ nhiều hơn. Em cũng nghĩ đây là thời điểm em đang đi lên. Thời điểm nào với em cũng đều bắt đầu hết.

Nguyên Khang: Bạn chia sẻ đôi khi bạn “chạy sô” rất nhiều. Thậm chí, có thời điểm 1 ngày bạn chạy đến 6 sô. Lịch làm việc “chạy sô” khủng khiếp như vậy làm sao bạn có thể cân đối thời gian của mình cho hợp lý?
Ngọc Quyên:  Em bị một bệnh rất nặng, bệnh nghiện công việc. Một ngày em thường thích dành cho bản thân mình nhiều công việc.

Nguyên Khang: Có bao giờ bạn cảm thấy quá tải khi bản thân làm nhiều công việc như vậy không?

Ngọc Quyên: Có chứ anh. Thực ra làm gì cũng vậy, cũng có lúc kiệt sức. Nhiều khi em làm, em chạy đến độ em ngã cũng không kịp theo lịch luôn. Quá nhiều và em chỉ muốn về nhà ngủ thôi.

Nguyên Khang: Sao bạn không chia công việc đó cho những người khác phụ giúp bạn?

Ngọc Quyên: Do thời gian quen công việc mình làm nhiều quá nên em khi đưa cho người khác làm thời gian đầu họ phải tập dần để quen công việc. Bây giờ em đã nhờ bạn rất thân giúp cho em.

Nguyên Khang: Làm một người mẫu và có thâm niên trong công việc catwalk rồi. Bạn có muốn chia sẻ với những bạn người mẫu trẻ trên sàn catwalk hay không?

Ngọc Quyên: Mình phải đầu tư thời gian cũng như mình hết mình với nó. Muốn kiếm tiền từ nghề phải siêng năng, nếu không siêng năng sẽ không bao giờ có thể kiếm tiền từ nghề.

Một “sô” này thấy mệt, sô sau người ta sẽ nói mình không có thiện chí làm việc. Lần sau họ không mời mình nữa. Bởi vậy em nghĩ mình phải hết sức nỗ lực trong công việc. Chính yêu thích, đam mê trong công việc sẽ tạo nên động lực cho mình mỗi ngày để hoàn thành tốt công việc đó.

Nguyên Khang: Bạn có hay dùng google không?

Ngọc Quyên: Cũng thường thường.

Nguyên Khang: Có bao giờ Quyên thử đánh từ về mình?

Ngọc Quyên: Dạ có. Ngày trước thì nhiều hơn còn bây giờ google search ra những hình ảnh khác hơn.

Nguyên Khang: Ngay trước khi mới bước vào làng giải trí, chắc chắn  cũng có nhiều thông tin?

Ngọc Quyên: Có một thời gian khi search google chỉ lên toàn scandal của em thôi. 

Nguyên Khang:  Bạn phải đối diện với rất nhiều thông tin?

Ngọc Quyên: Một thời gian dài không lên google. Bởi khi search lên những hình ảnh đó đều không tốt.

Nguyên Khang: Vào thời điểm đó bạn làm gì khi bạn search thấy quá nhiều thông tin và thấy những điều không tốt đó?

Ngọc Quyên: Lúc đó em không lên báo coi trong thời gian dài.

Nguyên Khang: Khoảng thời gian nào bạn cảm thấy khó khăn nhất khi  trở thành người của công chúng?

Ngọc Quyên: Thời điểm không tốt với em khi mà bộ ảnh scandal nude bảo vệ môi trường xuất hiện hoàn toàn khác về một Ngọc Quyên từ trước đến giờ. Mọi người nghĩ em đang tạo scandal để nổi tiếng. Em đã không dám xuất hiện bất cứ nơi đâu. Đó là một trong những vấp váp lớn của em.

Nguyên Khang: Làm thế nào bạn gây dựng lấy lại hình ảnh, tên tuổi của mình sau sự cố đó. Bạn rút ra được bài học gì cho bản thân mình?

Ngọc Quyên: Sau sự cố đó em đã buông xuôi tất cả. Sau một thời gian em nghĩ nếu giờ mình trốn, mình trốn trong bao lâu. Em và mẹ cùng nói chuyện với nhau để đối diện với sự thật. Em muốn chấp nhận điều đó.

Nguyên Khang: Em muốn mọi người nhìn nhận thế nào về những điều mình đã gây dựng?

Ngọc Quyên: Em muốn công chúng nghĩ về những hình ảnh thật nhất về mình. Không nên làm những gì không phù hợp với phong tục tập quán của người Việt. Em nghĩ những người vướng trong scandal họ nghĩ mình đang nổi tiếng nhưng không có, mà mình đang để mọi người ghét mình.

Nguyên Khang: Quyên có thể chia sẻ về dự định của mình từ đây đến cuối năm không?

Ngọc Quyên:  Sắp tới em sẽ góp mặt trong một bộ phim, thứ hai em sẽ đi trên con đường thời gian của em.

Nguyên Khang: Bạn có muốn nói lời gì đến khán giả?

Ngọc Quyên: Em muốn gửi lời cảm ơn tới tất cả khán giả đã ủng hộ em trong công việc cũng như những gì em vấp phải. Mong mọi người sẽ luôn bên cạnh ủng hộ cho em.

Cảm ơn Ngọc Quyên! Chúc Ngọc Quyên  đạt được những điều may mắn nhất.

Đỗ Tuyết (ghi)