Siu Black 'bắc tiến' sau khi ra mặt vụ chủ nợ tố thiếu thiện chí

20/08/2013 07:56 Đỗ Tuyết
(GDVN) - Sau khi Thụy Vy - một MC nghiệp dư tại Thủ Đức (TP.HCM) lên tiếng tố Siu Black và Phương Thanh trốn tránh trách nhiệm và không có thiện chí trả nợ cho cô. Mới đây, giọng ca” họa mi núi rừng” đã lên tiếng thừa nhận mình có nợ cô này và tuyên bố sẽ chính thức đứng ra giải quyết vụ việc.
Thời gian gần đây, scandal nợ nần tiền tỷ của Siu Black đã gây xôn xao dư luận và giới truyền thông báo chí. Được sự giúp đỡ của ca sĩ Phương Thanh và đông đảo bạn bè trong giới nghệ sĩ, Siu Black đã trở lại đêm nhạc "Siu và Tình nghệ sĩ" (11/8).

Tuy nhiên, không lâu sau khi đêm diễn kết thúc, một chủ nợ của Siu Black - MC Thụy Vy đã lên tiếng tố Siu Black nợ tiền cô và không có thiện chí trả.

Ngoài ra Thụy Vy còn tung ra bằng chứng là 3 tin nhắn mà cô gửi cho Phương Thanh ngày 12/8 nhưng cô chỉ nhận được sự thờ ơ, bất hợp tác trong việc giải quyết nợ nần. 

3 tin nhắn, mỗi tin cách nhau 1 phút Thụy Vy khẳng định đã gửi cho Phương Thanh.

Theo đó, Thụy Vy cho hay, cô đã nhiều lần liên lạc với Siu Black sau đêm nhạc nhằm lấy lại số tiền cô cho Siu vay nhưng không được. Thụy Vy đã nhờ đến Phương Thanh nhưng lại nhận được câu trả lời "số tiền Siu Black nợ quá nhiều, Chanh đã mệt quá rồi, Chanh còn phải đi hát, còn giải quyết công việc cá nhân…".

Bên cạnh đó, Thụy Vy cũng không ngại ngùng chia sẻ trên một bài báo, con số chị Siu nợ gấp vài lần 2,5 tỷ và chị Siu còn nợ ca sĩ Q.T.D 150 triệu mà thậm chí anh này nhiều lần phải đứng chờ ở các tựu điểm ca nhạc để vớt vát lại. Ngoài ra, một ca sĩ khác cũng từng cho Siu mượn tiền nhưng có ý sẽ không đòi vì "có đòi thì Siu Black cũng không thể trả".

Phương Thanh - Siu Black và chủ nợ Thụy Vy.

Đứng trước những thông tin này, nhiều người nghĩ rằng, Thụy Vy đã cho chị Siu mượn số tiền khổng lồ lên tới tiền tỷ hay hàng trăm triệu nên cô mới làm "um xùm" sự việc lên như vậy. Tuy nhiên thực tế, chủ nợ - MC tỉnh lẻ Thụy Vy lại khá khiêm tốn khi chỉ cho chị Siu vay10 triệu đồng – đây vốn là tiền ứng trước để biểu diễn tại một phòng trà từ tháng 9/2012.

Ngay sau khi những thông tin này được phơi bày trên mặt báo, mới đây, Siu Black đã lên tiếng thừa nhận món nợ 10 triệu đồng của Thụy Vy là có thật.

Nhưng với những rắc rối mà vị chủ nợ này mang tới cho Phương Thanh, "họa mi núi rừng" Siu Black cho biết, cô sẽ đích thân đứng ra giải quyết vụ việc. "Đây chỉ là một việc nhỏ nhưng làm ảnh hưởng quá nhiều tới Phương Thanh", Siu nói. 

Bên cạnh chuyện thừa nhận nợ nần và đứng ra giải quyết, Siu Black còn tỏ ra rất bức xúc trước thông tin Thụy Vy đưa lên mặt báo. Bởi không chỉ lên báo tuyên bố Siu mắc nợ mình, vị chủ nợ đặc biệt này còn "tiện miệng" lôi cả chuyện nợ nần của Siu Black với những chủ nợ khác lên và biến nó thành "câu chuyện làm quà".

Theo đó, khi nói về món nợ hàng trăm triệu đồng bị Thụy Vy "điểm mặt chỉ tên", Siu Black khẳng định: "Trước đó tôi có nợ của ca sĩ Quách Tuấn Du số tiền 15 triệu đồng và đã hoàn trả đầy đủ cho anh ấy. Còn ở đâu ra con số 150 triệu và ca sĩ Q.T.D theo lời Thụy Vy là ai thì tôi không biết".

Trong vài ngày tới, Siu Black sẽ tổ chức một đêm nhạc tại Hà Nội với sự giúp đỡ của đông đảo bạn bè nghệ sĩ, đồng nghiệp. Phương Thanh cũng cho biết, chị đã liên lạc với các chủ nợ để "xin phép" cho Siu Black tiếp tục được đi hát và nhận được sự đồng ý từ đa số. 

Dự kiến, đêm nhạc "Bắc tiến" của Siu Black sẽ được diễn ra vào tháng 9 và hứa hẹn mang lại nhiều hy vọng mới cho giọng ca của núi rừng.
Đỗ Tuyết