Siu Black bất ngờ về học trò Lều Phương Anh

31/08/2011 07:15 K.Hưng
(GDVN) - Nữ danh ca Siu Black đã tỏ ra bất ngờ khi Lều Phương Anh là một trong Top 3 Vietnam Idol có được album đầu tay sớm nhất.

Với album "Nếu biết trước", Lều Phương Anh đã nhận được nhiều sự quan tâm và trong album này cũng bật mí nhiều về đời sống tình cảm riêng của cô. Lều Phương Anh thừa nhận mình đã từng suy sụp vì chuyện tình cảm khi mới về nước, và câu chuyện được kể qua album mới phát hành.

Trong buổi ra mắt báo chí, Lều Phương Anh đã tự hứa những điều mình chia sẻ với khán giả cũng như giới truyền thông luôn là sự thật và tận đáy lòng mình. Từ cuộc thi Vietnam Idol bước ra, cô tự thấy mình không có được giọng hát hay như các bạn khác cho nên việc học tập thêm và trau dồi kĩ thuật thanh nhạc là cần thiết. Lêu Phương Anh và ê kíp của mình nhận ra hướng đi tốt nhất cho cô lúc này chính là sự tương phản trong hình ảnh lẫn âm nhạc. Đó cũng là lý do album single “Nếu biết trước” sẽ mang đến hai phong cách âm nhạc khác nhau: bốc lửa của Dance và tình tứ của Ballad.

Lều Phương Anh chia sẻ thêm về quá trình có được single như “duyên tiền định” và theo cô như có sự sắp đặt sẵn. Thời gian đầu, khi mới về nước tham dự Vietnam Idol, Lều đã có một mối tình nhưng rồi cũng tan vỡ, cô suy sụp một thời gian và trong khoảng thời gian ấy cô được giới thiệu với nhạc sĩ Hoàng Nhã. Ông đã viết tặng cho Lều ca khúc Em vẫn còn yêu. Sau đó, Lều Phương Anh tìm cho mình được lối thoát và bắt đầu những điều mới mẻ hơn, và cô lại có trong tay ca khúc Nếu biết trước của nhạc sĩ Hoàng Tôn. Hai ca khúc đến với Lều Phương Anh tình cờ nhưng cũng rất trùng hợp nên để lại trong cô nhiều cảm xúc.

Từ “Em vẫn còn yêu” đến “Nếu biết trước”, Lều như một cô gái bất trị càng đi tiếp càng táo tợn – một sự lột xác toàn diện. Đó chính là một phần trong tính tương phản mà ê kíp muốn thực hiện cho Lều trong thời gian này. Khi xem thành quả đầu tay của cô học trò Idol, vị giám khảo cá tính Siu Black đã cười và nói: “Được! Lạ! Dám thử thách! Chị không ngờ em dám dùng chính điểm chưa mạnh của mình là vũ đạo để làm nền tảng cho đứa con đầu lòng này đấy”.

Lều Phương Anh chia sẻ thêm: “Tất cả những gì xảy ra từ ‘Em vẫn còn yêu’ đến ‘Nếu biết trước’ như một sự tiền định đến đáng sợ. Đó chính là những gì đã xảy ra với cuộc sống của Lều trong gần một năm qua. Mọi đắng cay ngọt bùi của hai bài hát, Lều đã tự nếm trải. Không lần nào cất tiếng hát mà Lều không bật khóc. Thực sự Lều không biết khán giả sẽ đón nhận đứa con đầu lòng này thế nào. Nhưng đó chính là những gì thật nhất, những gì Lều vô cùng trân trọng. Dù không bao giờ ‘biết trước’ được mọi điều trên cuộc đời này, nhưng Lều đã và sẽ không bao giờ hối hận về mọi việc vì đã yêu và hát bằng cả trái tim mình”.

K.Hưng