Siu Black bị kiện, Phương Thanh: Việc đại diện của tôi đã chấm dứt

22/11/2013 17:12 Đỗ Tuyết
(GDVN) - Về việc của Siu Black, nữ ca sĩ Trống vắng thẳng thắn: "Việc đại diện của tôi đối với Siu đã chấm dứt ngay từ show nhạc đầu tiên tại phòng trà Nam Quang".

Scandal nợ nần với số tiền khủng đã khiến Siu Black bị khủng hoảng. Trong quãng thời gian khó khăn đó, ca sĩ Phương Thanh đã đứng ra gánh vác, dàn xếp chuyện nợ nần và xin các chủ nợ cho Họa mi núi rừng có cơ hội để làm lại. 


Siu Black - Phương Thanh và Thụy Vy

Bất ngờ mới đây, một chủ nợ tên Nguyễn Ngọc H đã gửi đơn kiện lên tòa án nhân dân TP.HCM tố giọng ca Tây Nguyên  lừa gạt. Theo chủ nợ này vào ngày 3/1/2013, chồng bà  là ông Nguyễn Trọng M cho ca sĩ Siu Black mượn 35 triệu đồng để nâng cấp hệ thống âm thanh quán cafe và hứa sẽ hoàn trả số tiền vào ngày 9/1/2013, tức 6 ngày sau khi vay.

Từ đó đến nay, mặc dù nhiều lần hứa hẹn sẽ trả nhưng bà H vẫn không thấy giọng ca Tây Nguyên có động tĩnh gì. Đến ngày 27/3/2013 thì chủ nợ này hoàn toàn mất liên lạc với Siu Black.

Ngay sau đó, Thụy Vy - người từng tố cáo Siu Black không có thiện chí trả nợ một lần nữa lại lên báo, khẳng định nguyên nhân dẫn đến nợ nần của Siu Black là do bài bạc. 


Nói về Phương Thanh - người đứng ra giúp Siu Black khi scandal ầm ĩ, Thụy Vy cũng không ngần ngại đánh giá "chị Chanh" là quân tử tào lao, chuyện có nói không. Chủ nợ này cũng nặng lời khi quy kết Phương Thanh chỉ giỏi được cái miệng, suốt ngày đi chụp hình. Thậm chí, Thụy Vy còn khẳng định, việc Phương Thanh nói là gặp xã hội đen để giải quyết nợ nần cho Siu rồi sẵn sàng xóa nợ chỉ là nói dối, bịa đặt.

Đánh giá Phương Thanh, Thụy Vy còn trả lời trên một trang báo rằng: "Chỉ có những người tên tuổi nguội lạnh như Phương Thanh mới cần dựa vào Siu để đánh bóng tên tuổi đến khi thấy không được thì buông. Phương Thanh nghĩ cô ấy là ai mà đứng ra nói cho sướng miệng rồi thôi, tiền của người ta mà đứng ra giải quyết gì, có ngon thì trả nợ thay cho Siu đi". Còn về số tiền mà chị Siu chưa trả được cho Thụy Vy, cô cho biết cô sẽ không bao giờ bỏ.

Trước tất cả sự việc này, Phương Thanh khẳng định, đang giữ tới 3 lá đơn kiện của chủ nợ. 

Về ý kiến đánh giá Phương Thanh bịa đặt, nói dối của Thụy Vy, tờ Khám Phá dẫn lời Phương Thanh: 

"Ở Thụy Vy, khi thấy có tôi dính vào để giải tỏa vấn đề giữa Siu và cô ấy, thì cô ấy lại quay ngược lại tôi cứ như tôi là con nợ. Với những người không hiểu chuyện và mất lịch sự như thế này, có khi các bạn còn không giúp được chứ nói gì đến tôi. Thế thì việc tôi không tiếp, không giúp, không trả lời tin nhắn như những chủ nợ khác, đó là lẽ đương nhiên, bởi vì tôi không cần phải có trách nhiệm với loại người này".

Về việc của Siu Black, nữ ca sĩ Trống vắng thẳng thắn: "Việc đại diện của tôi đối với Siu đã chấm dứt ngay từ show nhạc đầu tiên tại phòng trà Nam Quang. 

Chuyện của chị Siu bây giờ là chị ấy phải có trách nhiệm với chủ nợ và bày tỏ thiện chí ra sao mới mong có sự tự do lâu dài. Còn tất cả những người ngoài, trong đó có tôi thì giúp được tới đâu hay tới đó", Phương Thanh chia sẻ thêm./.

Đỗ Tuyết