Siu Black: Là một ca sĩ mà giờ đây Siu đi vào sân khấu như tội phạm

12/08/2013 08:10 Liễu Phạm
(GDVN) - "Đây là lần đầu tiên mình bị sai. Và cái sai nhất của Siu Black là mình không biết đối mặt như thế nào. Thực sự là hoảng loạn, lần đầu tiên mình bị và lần đầu tiên có thể là quá bức xúc và quá sợ hãi", Siu Black xức động chia sẻ trong đêm nhạc.
Tối qua (11/8), ca sĩ Siu Black xuất hiện lần đầu tại phòng trà Nam Quang, TP.HCM trong vòng tay của bạn bè đồng nghiệp sau scandal nợ nần. Trong suốt khoảng thời gian chương trình diễn ra, chị Siu không giấu được sự xúc động. Có những lúc chị đã òa khóc khi nói về hoàn cảnh cũng như tình cảm mà bạn bè nghệ sĩ, nhất là người em Phương Thanh dành cho mình.

Siu Black không giấu được nước mắt chia sẻ với khán giả và bạn bè: "Xin hãy cho Siu Black một sự tự do thoải mái. Nghệ sĩ cũng như khán giả cũng đứng đằng sau lưng, giúp Siu đứng lại trên sân khấu hát. Có show này thì mới có show khác chứ đúng như tình trạng ngày hôm nay thì sau ngày hôm nay là xong luôn. Vì không ai bảo vệ Siu Black suốt hai tiếng đồng hồ như vậy được. Siu Black là một ca sĩ đứng trên sân khấu hát đường đường chính chính mà bây giờ đi vào như tội phạm".

Siu Black nghẹn ngào chia sẻ trong đêm nhạc.

Nói về sự cố của mình, Siu Black nghẹn ngào cho biết: "Đây là lần đầu tiên mình bị sai. Và cái sai nhất của Siu Black là mình không biết đối mặt như thế nào. Thực sự là hoảng loạn, lần đầu tiên mình bị và lần đầu tiên có thể là quá bức xúc và quá sợ hãi. 

Qúy vị thấy rằng, ca sĩ hát là một cái gì đó rất thoải mái, rất vô tư. Nhưng khi mình hát mình cứ phải sợ. Nên ngày hôm nay, Siu Black được hát với tâm trạng thoải mái một chút, nhưng sự thoải mái này là nhờ có các bạn đồng nghiệp đứng quanh Siu Black. Khi Siu Black vừa vào thì các bạn đã đứng từ trước".

Chia sẻ về người em Phương Thanh của mình, Siu Black xúc động nói: "Siu Black nghĩ Phương Thanh là người hiểu rất rõ Siu Black. Siu Black là người một thân một mình từ KonTum vào Sài Gòn thì đương nhiên vấp phải những sai lầm. Siu Black nghĩ đó là những điều mình phải xem lại. 

Phương Thanh cũng rất thương Siu Black nhưng Phương Thanh cũng rất ghét Siu Black. Phương Thanh ghét lắm. Nếu mà làm không thấy mặt Siu Black thì Phương Thanh rất là thương, mà mỗi lần gặp Siu Black là Phương Thanh rất là ghét. Vì chính bản thân Siu Black còn không thương Siu Black thì ai thương Siu Black nổi. 

Phương Thanh chỉ có một điểm duy nhất là có thể bỏ qua hết và làm hết cho chị Siu. Chính vì chị Siu là dân tộc thiểu số. Phương Thanh hay nói đùa: Em không chấp người Thượng. Chị từ trên núi xuống đây, một mình chị, mà chị xuống dưới đồng bằng chị quậy tùm lum dưới này. Phương Thanh nói: Ca sĩ, nghệ sĩ chỉ làm được nghệ sĩ mà thôi.

Không phải chỉ mình Phương Thanh thương Siu Black là đủ đâu. Bao nhiêu người thương cũng không đủ. Chỉ có một điểm duy nhất, không bỏ rơi chị Siu được", Siu Black xúc động cho biết.

Chia sẻ trong đêm nhạc, ca Sĩ Phương Thanh cho biết: "Phương Thanh bây giờ chỉ xin quý vị đừng bỏ rơi nghệ sĩ. Nhưng hôm nay Phương Thanh đã chắc chắn được điều này. Lúc đầu, Phương Thanh tính làm ở sân khấu nhưng lại sợ nghệ sĩ bị bỏ rơi nên Phương Thanh mới tổ chức ở phòng trà. Ngày hôm nay quý vị tới đây là để ủng hộ, động viên Siu Black. Một lần nữa Phương Thanh cũng xin quý vị hãy chắp cánh cho Siu Black đứng lại trên sân khấu để được hát một cách tự do hơn".

Riêng với những chủ nợ của chị Siu ở phía dưới, ca sĩ Phương Thanh bày tỏ: "Nếu hôm nay ở dưới ai có là chủ nợ, có là xã hội đen, chút xíu Phương Thanh xin phép gặp mặt các anh chị được không ạ? Để Phương Thanh thỏa thuận riêng. Tại hôm nay Phương Thanh không nghĩ là chị Siu lại đụng chạm một cách "to" như vậy. Phương Thanh chỉ nghĩ chung tay vào dàn xếp, nhưng đến ngày hôm nay thì thực sự là áp lực. Nãy giờ Phương Thanh khóc không được, làm "hoa hậu thân thiện" cười suốt với mọi người, nhưng tới giờ này, khi chị Siu đứng được trên sân khấu, hát được một bài hát Phương Thanh nghĩ tất cả mọi sự nặng nề đã qua đi. 

Phương Thanh nghĩ sau ngày hôm nay chị biết yêu bản thân mình hơn, biết thương bản thân hơn, biết tính toán hơn và xác định nghệ sĩ chỉ nên làm nghệ sĩ mà thôi. Không làm ăn kinh doanh, không làm gì được hết".

Siu Black đã có một đêm nhạc đáng nhớ cùng bạn bè đồng nghiệp.

Sau tâm sự của Phương Thanh, chị Siu nghẹn ngào cho biết: "Sau sự việc này Siu cũng rút ra cho mình được bài học. Khi mình ngã, mình quá già rồi, thường Siu Black thường nói đùa với các bạn là ba tuần nữa Siu Black mới được mười tám tuổi nhưng bây giờ gần năm mươi rồi. Bốn mươi bảy, ngót ba năm nữa là năm mươi rồi. Nên Siu Black nghĩ đây là một bài học nhớ đời. Siu Black chỉ nghĩ rằng nếu không làm được kinh doanh thì mình nghỉ vậy, và còn hát được bao lâu thì mình cứ hát. Và Siu Black nghĩ rằng khi mình đã đứng trên này hát được rồi thì tất cả mọi thứ Siu Black nợ như thế nào thì Siu Black sẽ tự đứng dậy và trả cho các bạn bằng những show diễn của mình.

Và mong rằng quý vị, nếu như có các anh chị đã giúp Siu Black đang ngồi đây thì mong các anh chị thông cảm và cho Siu Black thời gian. Siu Black sẽ làm được. Siu Black đã đứng dậy một cách rất đàng hoàng, chính đáng ở trên sân khấu này. Sân khấu là nơi mà Siu Black sẽ kiếm tiền để trả hết nợ cho mọi người. Cám ơn quý vị rất nhiều".

Đồng thời, sau tâm sự của ca sĩ Siu Black và Phương Thanh, MC chương trình cho biết: "Những ngày qua có những bài báo viết qua viết lại gây hiểu sai tính chất chương trình. Xin đính chính lại, đây là chương trình giống như các nghệ sĩ cùng nhau góp sức giúp ca sĩ Siu Black thực hiện một chương trình để bắt đầu kiếm tiền trả nợ chứ không phải là một chương trình quyên góp giúp Siu Black.

Khán gỉa đến đây cũng là đến vì tình thương và mua vé ủng hộ cho ca sĩ Siu Black. Chính vì vậy chúng ta hiểu rõ chương trình "Siu và Tình nghệ sĩ" là như vậy. Tất cả mọi người sẽ giúp Siu Black còn người quyết định đứng lên để làm đó chính là chị Siu, chứ không ai có thể giúp chị Siu hoài được. Mong tất cả quý vị hiểu để giúp chị Siu trong những chương trình tiếp theo để chị Siu có thời gian kiếm tiền trả nợ", MC chương trình nhấn mạnh.


Liễu Phạm