Siu Black nói về cuộc sống 50.000 đồng mỗi ngày hậu scandal vỡ nợ

28/08/2013 08:21 Liễu Phạm (Tổng hợp)
(GDVN) - Không hề né tránh dư luận, giờ đây, Siu Black đã dám đứng ra đối diện với cuộc sống thực tại bên cạnh sự bao bọc, giúp đỡ của bạn bè và đồng nghiệp.
Trong tháng 9 này, xuất hiện trên truyền hình trong chương trình Bài hát yêu thích được khán giả mong chờ như một tín hiệu vui đối với Siu Black. Rơi từ đỉnh cao danh vọng, giờ đây ít ai ngờ tới cuộc sống của Siu Black hậu scandal vỡ nợ lại trở nên kham khổ, tằn tiện đến thế. Bởi trước kia, mỗi khi nhắc tới cuộc sống của các nghệ sĩ, chúng ta thường nghĩ ngay đến sự xa hoa với đồ hiệu, "xế" khủng, hay nhà bạc tỷ. Chứ không ai có thể tin rằng, một người nổi tiếng như chị Siu giờ đây lại phải đi xe đò thay vì máy bay, hay mỗi ngày chi phí sinh hoạt vẻn vẹn năm mươi nghìn đồng như chị nói.

Chấp nhận cuộc sống tằn tiện như một lẽ đương nhiên

Chia sẻ trong một bài phỏng vấn, Siu Black khiến khán giả cũng như người hâm mộ giọng ca của chị cảm thấy xót xa. Bật mí về cuộc sống sau khi scandal vỡ nợ bị khui ra, Siu Black thật thà cho biết chị đã nằm bẹp mất nửa tháng trời. Với chị Siu, mười lăm ngày đó thực sự là mười lăm ngày trải qua cuộc sống như dưới địa ngục. Tới mức chị không thể ăn, không thể uống bất cứ gì dù được chị gái nấu cho những món ngon nhất thường ngày chị vẫn thích. 

Thậm chí, Siu Black từng tuyệt vọng mà nói với chị hai mình: "Có khi nào chỉ sau một đêm chị tỉnh dậy thấy em qua đời rồi không?" khiến mọi người cảm thấy thực sự hoang mang và lo lắng cho chị. Chỉ tới khi nhờ sự giúp đỡ của bác sĩ, tình hình sức khỏe chị Siu mới được cải thiện phần nào.

Siu Black của hiện tại...

Tuy nhiên, với Siu Black khó khăn nhất trong lúc này chính là tâm trạng chưa được thoải mái để tìm lại cảm hứng trong ca hát. Vì thế mà cứ mỗi khi cất giọng hát lên chị lại khóc. Có khi tiếng hát kèm theo tiếng nấc nghẹn. Từ trước tới giờ, giọng ca của Siu Black để lại dấu ấn trong lòng khán giả là một giọng ca khỏe khoắn, mang hơi thở và sức sống của núi rừng Tây Nguyên. Nhưng khi nghe chị Siu tâm sự: "Cứ mỗi khi không thể lên nổi một nốt cao, tôi lại rơi nước mắt. Không phải chỉ vì sợ mất đi giọng hát của mình, mà còn bởi vì tôi hiểu rằng giờ này chỉ có mỗi giọng hát có thể cứu thoát tôi, có thể đưa tôi ra khỏi vũng lầy này", khiến người hâm mộ cảm thấy đắng lòng.

Nói về cuộc sống hiện tại của mình, đặc biệt từ sau đêm diễn ngày 11/8, Siu Black cho biết chị cảm thấy thanh thản hơn rất nhiều. Chị không còn dằn vặt, lo lắng như trước đây. Bởi mọi người đã cảm thông, chia sẻ và giúp đỡ chị rất nhiều. Theo đó, Siu Black khiến khán giả yên tâm khi cho biết chị có thể đi hát trở lại.

Đồng thời, sau sóng gió này giúp chị Siu biết quý trọng đồng tiền hơn "hay nói đúng hơn là... sợ đồng tiền". Trước câu nói: "Tới giờ này, tiêu vài trăm ngàn cũng thấy xót xa như đứt từng khúc ruột", khiến người hâm mộ không hỏi ngỡ ngàng, xót xa.

Bên cạnh đó, Siu Black chia sẻ thêm, hiện tại gia đình chị sống một ngày chỉ hết vẻn vẹn 50 ngàn đồng. Mọi chi tiêu cho sinh hoạt đều được tiết kiệm đến tối đa như rau quả tự trồng, ăn sáng tự nấu, cà phê tự pha... Không chỉ dừng lại ở đó, Siu Black cho biết, hiện giờ, việc di chuyển của chị cũng được tiết kiệm đến mức tuyệt đối. Nếu khán giả thường thấy những ngôi sao như ca sĩ, diễn viên, người mẫu thường di chuyển bằng máy bay, bét nhất cũng phải là taxi thì chị Siu không ngần ngại cho biết hiện giờ mình di chuyển bằng xe đò, và xe ôm. Với cuộc sống kham khổ như hiện tại, chị Siu không hề tỏ ra oán trách mà chấp nhận nó như một lẽ đương nhiên.

Tuy nhiên, việc phải chấp nhận một cuộc sống bỗng chốc thay đổi hoàn toàn từ một người nổi tiếng, với cuộc sống xa hoa trở thành một con nợ với cuộc sống tằn tiện, chị Siu chia sẻ cũng không cảm thấy sợ hay xấu hổ. Bởi chị đang học cách chấp nhận và sẵn sàng đối mặt với cuộc sống thực tại. Thêm vào đó, chỗ dựa tinh thần lớn nhất với chị lúc này chính là bạn bè, đồng nghiệp và khán giả khi chị thực sự được cảm thông, chia sẻ.

Không dám oán trách một ai


Chia sẻ về những "nhận vật" từng lên báo chỉ trích hay phanh phui chuyện nợ nần của mình trong thời gian vừa qua, Siu Black nhẹ nhàng cho biết "không dám oán trách một ai". Vì theo chị, lỗi lầm là do bản thân chị gây ra và chị phải có trách nhiệm với nó. Điều quan trọng nhất của chị lúc này là làm sao để tiếp tục đứng trên sân khấu hát "trả nợ người, trả nợ đời".

Chia sẻ về chủ nợ Thúy Vy, người từng lên báo khui chuyện nợ nần cũng như tố cáo Siu Black và Phương Thanh không có thiện chí trả nợ, chị Siu cho biết: Chị chưa từng biết mặt Thúy Vy. Nói về khoản nợ 10 triệu đồng chị Sui cho biết đó là số tiền chị được Thúy Vy ứng trước trong một show tại Thủ Đức. Tuy nhiên, do đêm diễn bị hủy vì trời mưa nên Siu Black trở thành con nợ của bầu show này.

Siu Black có thể đứng trên sân khấu nhờ sự ủng hộ của bạn bè cũng như khán gỉả hâm mộ.

Bên cạnh đó, chị Siu cũng tỏ ra khó hiểu trước việc làm của Thúy Vy, bởi theo chị, sau khi biết thông tin vỡ nợ của mình, Thúy Vy cũng có vài lần nhắn tin động viên, thậm chí hứa hẹn giúp Siu Black đi hát để trả số tiền 10 triệu. Tuy nhiên, việc Thúy Vy lên báo nói về số nợ khiến chị thực sự bất ngờ và buồn. Buồn phần nhiều vì cùng là anh em nghệ sĩ, đặc biệt Thúy Vy lại giữ cương vị một bầu show mà không thực sự hiểu và thông cảm cho chị. Trái lại còn phanh phui chuyện nợ nần rình rang trên báo chí.

Nói về số tiền 10 triệu, Siu Black cho biết sẽ trả trước cho Thúy Vy một phần nhất định như các chủ nợ khác. Thêm vào đó, chị khẳng định "sẽ trả nợ và bất kỳ ai cũng như ai".  

Riêng về Đàm Vĩnh Hưng, Siu Black khẳng định: "Đàm Vĩnh Hưng cũng là người đã từng giúp tôi rất nhiều trước khi tôi vỡ nợ". Theo đó, Siu Black cho biết, với sự giúp đỡ của Đãm Vĩnh Hưng, chị từng nói sẽ tham gia hát trong show của anh để trả nợ dần. Thậm chí, khi chuyện nợ nần bị vỡ lở, Đàm Vĩnh Hưng vẫn nhắn tin, động viên chị cố gắng vượt qua. Siu Black không hề oán trách hay cảm thấy buồn mà chị "thực sự cảm ơn" với những người đã dang tay giúp đỡ.
Liễu Phạm (Tổng hợp)