Siu Black: "Tôi chẳng phải là thánh"...

23/11/2011 07:45
(GDVN) - "Ở nước ta, đa số mọi người không thích nghe lời chê bai nên tôi nghĩ đó cũng là cái khó cho giám khảo", Siu Black chia sẻ.

- Khi cuộc thi mới bắt đầu, chị cho biết mình rất thích cặp Văn Mai Hương - Phạm Văn Mách, vậy chị có tiếc khi cặp đôi này phải dừng chơi?

Đúng là ngay ở đêm thi đầu tiên, tôi đã ấn tượng và thích cặp đôi Văn Mai Hương - Phạm Văn Mách. Tuy nhiên, qua các đêm thi và đặc biệt ở tuần vừa rồi không riêng gì tôi mà khán giả cũng thấy hai bạn không còn giữ được phong độ như lúc đầu. Tôi thấy hai bạn có vẻ đuối, Văn Mai Hương và Phạm Văn Mách không còn cho thấy được sự tự nhiên, dễ thương. Đó là điều đã tôi rất ấn tượng. Theo tôi khi tham gia một cuộc thi, phong độ rất là quan trọng.
Giám khảo Siu Black luôn có những góp ý chân tình dành cho các cặp thí sinh
- Ở tiết mục của Đàm Vĩnh Hưng - Kim Thư, chị đã nhận xét chưa hài lòng lắm về phần của Kim Thư, nhưng sau đó chị cho điểm 10. Phải chăng chị có điều gì "e ngại"?


Tôi không có gì phải e ngại với cặp đôi Đàm Vĩnh Hưng - Kim Thư cả. Rõ ràng, hôm ấy tôi nói Kim Thư hát hơi căng thẳng, tôi khuyên Kim Thư cố gắng thư giãn để hát tốt hơn. Đó là góp ý để các bạn thí sinh tốt hơn không riêng gì Kim Thư, nhưng tôi vẫn có thể cho điểm cao vì Kim Thư đã cho thấy sự tiến bộ rõ rệt. Từ một giọng hát không hay, nay Kim Thư cố gắng học hỏi, hoàn thiện và hát được nốt cao như vậy, tôi quý điều đó. Tôi nghĩ Đàm Vĩnh Hưng sẽ biết cách điều tiết giọng hát Kim Thư để ngày một tốt hơn.

- Cuộc thi gần kết thúc, vậy chị đánh giá cặp đôi nào có khả năng cao nhất giành giải thưởng năm nay?

Luôn luôn có sự bất ngờ, tôi và các giám khảo còn lại chỉ quyết định 50% kết quả. Nhưng theo tôi, Đoan Trang - Trấn Thành là cặp đôi có phong độ ổn định nhất. Hai bạn này rất thông minh và biết tạo điểm nhấn cho mỗi tiết mục, mà điểm nhấn là yếu tố rất quan trọng để khán giả ấn tượng và bình chọn cho mình. Kết quả là không riêng gì ban giám khảo cho điểm cao mà khán giả bình chọn cặp đôi này cũng rất cao.

- Trải qua vai trò giám khảo ở nhiều cuộc thi, chị thấy "nghề" làm giám khảo có "khắc nghiệt" không? Chị có bị áp lực khi nhiều ý kiến trái chiều từ khán giả không?


Theo tôi, khi nhận làm giám khảo bất kì chương trình nào mình cũng nên nắm rõ format chương trình. Tôi phải chú ý đối tượng nhận xét của mình là ai. Nếu như ở Vietnam Idol tôi có thể nói một cách rất thẳng thắn, chê cũng được nhưng phải rất rõ ràng, thì ở Cặp đôi hoàn hảo lại khác. Vì ở Cặp đôi hoàn hảo, các thí sinh đều đã có một vị trí nhật định ở lĩnh vực của họ nên tôi nhận xét trên tinh thần góp ý nhiều hơn. Với lại ở nước ta, đa số mọi người không thích nghe lời chê bai nên tôi nghĩ đó cũng là cái khó cho giám khảo.

- Ngoài vai trò ca sĩ, hiện nay chị còn là cô giáo của một học viện đào tạo ca sĩ trẻ, chị hay nói với các học viên của mình điều gì?


Tôi thường nói với các học sinh của mình rằng là ca sĩ thì phải có chất giọng trước tiên. Giọng hát mới giúp các em trụ với nghề. Ngoại hình đẹp hay mọi yếu tố khác chỉ là phụ trợ, người xem nhìn mãi cũng chán. Nếu không chinh phục khán giả từ giọng hát thì chẳng mấy chốc ca sĩ ấy sẽ không ai nhớ đến. Chị Siu cũng chẳng phải là thánh biến "không" thành "có" được. Rất cần tố chất và sự cố gắng thì các ca sĩ trẻ mới có cơ hội thành công.

- Cám ơn những chia sẻ của chị!

Dạ Vũ thực hiện