Số phận những 'Cặp đôi chiêu trò'

27/03/2013 07:10 T.N
(GDVN) - Ở Cặp đôi hoàn hảo mùa đầu tiên, danh hiệu ‘Cặp đôi chiêu trò’ được dành cho Kim Thư-Đàm Vĩnh Hưng, thì sang mùa giải thứ 2, không ai ‘soán’ được ngôi vị này của Cát Phượng-Phan Đinh Tùng.

Còn nhớ, ở mùa giải năm ngoái, cặp đôi Đàm Vĩnh Hưng và Kim Thư là một cặp đôi hot. Nhận thấy giọng hát của Kim Thư không được tốt, thậm chí còn bị chê tơi tả, cặp đôi này đã ra sức dùng những chiêu trò để tạo hiệu ứng sân khấu nhằm thu được sự ủng hộ của khán giả và BGK.

Để “lấp liếm” cho sự chênh lệch trong giọng ca Kim Thư thì Đàm Vĩnh Hưng không ngần ngại đầu tư chiêu trò một cách tỉ mỉ cho mỗi phần thi.

Mr. Đàm chẳng ngại bay trên sân khấu, anh cũng có màn giả gái rình rang và còn dũng cảm “làm xấu” bản thân mình với vai diễn Chí Phèo. Ngần ấy chiêu trò không phải là quá nhiều đối với Mr Đàm. Song, so với một sân khấu gameshow, nó cũng không ít.

Kim Thư-Đàm Vĩnh Hưng là "Cặp đôi chiêu trò" của mùa giải đầu tiên.

Với nguồn chiêu trò dồi dào, Đàm Vĩnh Hưng và Kim Thư đã vững bước lọt vào đêm chung kết Cặp đôi hoàn hảo mùa đầu tiên. Không phủ nhận rằng chiêu trò mà Mr Đàm dày công xây dựng đã đem lại hiệu ứng không nhỏ cho chương trình.

Song, rõ ràng, kết quả chung cuộc, không chiêu trò nào có thể thắng được tài năng thực sự. Cặp đôi hoàn hảo là một gameshow ca nhạc, vậy nên yếu tố giọng ca vẫn phải là số 1. Dẫu nhận được nhiều tình cảm của khán giả và nhiều lời khen ngợi từ phía BGK nhưng Kim Thư và Đàm Vĩnh Hưng không thể trở thành Cặp đôi hoàn hảo mùa đầu tiên.

Tới mùa giải thứ 2, Phan Đinh Tùng và Cát Phượng cũng xác định họ không có sự đồng đều trong giọng hát. Giọng của Cát Phượng yếu và còn nhiều khuyết điểm, chính vì thế, để “trụ lại” với chương trình, nếu không dùng chiêu trò, chắc chắn là điều không tưởng.

Với lợi thế là 1 diễn viên hài gạo cội, Cát Phượng đã dẫn dắt Phan Đinh Tùng làm nên những phần thi mang đậm chất hài hước, duyên dáng trên nền nhạc của các phần thi. Những điểm số cao chót vót, những số lượng tin nhắn bình chọn hoành tráng đã cứu cánh cho cặp đôi này trong suốt những đêm thi vừa qua.

Phan Đinh Tùng và Cát Phượng gặp "dớp" của "Cặp đôi chiêu trò"?

Trong đêm thi đầu tiên, với tạo hình 1 đôi tình nhân, Cát Phượng đã không ngần ngại "sửa" cả lời bài hát Đường xa ướt mưa và dùng những động tác hài hước để phụ họa cho phần thi của mình. Ngoài ra, việc hóa thân thành những nhân vật khác nhau: cô gái ghen tuông, xác ướp Ai Cập, người phụ nữ chờ chồng... với các "cốt truyện" đậm chất dí dỏm cũng khiến khán giả... mất tập trung vào giọng hát của chị.

Nhận xét về điều này, Lê Hoàng khen ngợi: "Nếu chỉ tính về hiệu ứng khán giả mà các bạn gây ra thì có thể nói đây là thành công tuyệt vời. Gây ra được hiệu ứng như thế đã là một tài năng. Các bạn đã thuộc cả tâm lý khán giả và làm chủ mình 1 cách hoàn hảo."

Họ đã tạo ra những hiệu ứng tích cực cho chương trình, song, như đã nói ở trên, yếu tố giọng hát vẫn cần được nhấn mạnh hơn cả. Trong số những lời khen có cánh dành cho cặp đôi này trong các đêm thi, chỉ có duy nhất đêm thi thứ 4, Cát Phương được Lê Minh Sơn khen ngợi về giọng hát. 

Rõ ràng, giọng hát của Cát Phượng không được tốt so với mặt bằng chung của các thí sinh, độ hòa quyện trong giọng ca của cặp đôi này cũng không thực sự nuột nà, mềm mại. 

Không những thế, việc cặp đôi này chỉ khai thác yếu tố hài hước để tạo chiêu trò cũng sẽ gây nên sự nhàm chán. Chính giám khảo Lê Minh Sơn đã nhận xét một cách thẳng thắn, rằng trong đêm thi thứ 6 vừa rồi, Phan Đinh Tùng và Cát Phượng “nhạt hơn chính họ ở những đêm thi trước”.

Nếu để ý, có thể thấy cả hai “Cặp đôi chiêu trò” này đều rất hot ở các đêm thi đầu nhưng nhạt dần và lọt top nguy hiểm ở đêm thi thứ 6.

Điều đó chứng tỏ, chiêu trò sẽ chỉ được sử dụng để thu hút sự chú ý ở những đêm đầu, nhưng đến những đêm “nước rút” chắc chắn họ sẽ phải nhường bước cho những cặp đôi có giọng hát tốt hơn.

Đây là 1 quy định ngầm của chương trình hay "dớp" của các “Cặp đôi chiêu trò”?

T.N