Sốc: Phát hiện chứng cứ GS Xoay bị loại oan uổng?

05/12/2011 15:21
Nghi vấn sắp đặt kết quả ở Cặp đôi hoàn hảo vốn âm ỉ nhiều ngày nay càng tăng cao sau khi xem đêm chung kết cuộc thi, với việc BTC đưa ra mỗi đêm một luật chơi khác nhau.

>> Toàn cảnh Cặp đôi hoàn hảo

Trong đêm chung kết Cặp đôi hoàn hảo diễn ra vào tối 4/12 tại TP.HCM, ba cặp đôi Đoan Trang - Trấn Thành, Đàm Vĩnh Hưng - Kim Thư, Ngọc Anh - Ngọc Ngoan (Song Ngọc) đã cống hiến cho khán giả những màn trình diễn “mát tai, mát mắt”.

 

 Liệu cặp đôi "Giáo sư Xoay" - Phương Linh đã bị loại khỏi cuộc chơi quá oan uổng?

Sau 4 phần thi, với tổng số điểm là 5 (3 điểm của ban giám khảo, 2 điểm khán giả bình chọn), cặp Đoan Trang - Trấn Thành đã xuất sắc giành giải Vàng. 

Theo luật chơi của Ban tổ chức, trong đêm chung kếtnếu có 2 cặp bằng điểm nhau, cặp nào nhận được nhiều phiếu bình chọn từ khán giả hơn sẽ chiến thắng. Điều này đã xảy ra với hai cặp Đàm Vĩnh Hưng - Kim Thư (1 điểm giám khảo, 3 điểm khán giả) và Ngọc Anh - Quách Ngọc Ngoan (3 điểm giám khảo, 1 điểm khán giả).

Cùng với tổng số điểm là 4 nhưng cặp Đàm Vĩnh Hưng - Kim Thư lại giành giải Bạc trong khi đó, Ngọc Anh - Quách Ngọc Ngoan nhận giải Đồng.

Tình huống hai cặp đôi bằng điểm nhau cùng xảy ra ở đêm bán kết và đêm chung kết. Trước đó, trong đêm bán kết, cặp đôi của Cù Trọng Xoay (Đinh Tiến Dũng) - Phương Linh đã bằng điểm cặp đôi Ngọc Anh - Quách Ngọc Ngoan. Ở đêm bán kết, cặp đôi của GS Xoay nhận được số điểm thấp nhất từ ban giám khảo (1 điểm). Tuy nhiên, nhờ sự ủng hộ của khán giả, cặp đôi này đã có tổng số điểm bằng số điểm của Ngọc Anh - Quách Ngọc Ngoan (2 điểm giám khảo).

BTC đã quyết định hai cặp đôi này phải đấu loại trực tiếp trên sân khấu và ban giám khảo chấm điểm chọn ra cặp đôi tiếp tục lọt vào vòng trong. Kết quả là ban giám khảo chấm điểm cặp Cù Trọng Xoay - Phương Linh thấp điểm hơn khiến cặp đôi này bị loại. Sự ra đi của cặp đôi được coi là "cơn gió lạ" đã tạo nên làn sóng phản đối dữ dội trên cộng đồng mạng.

Vậy tại sao ở hai tình huống giống nhau, BTC lại đưa ra các luật chơi khác nhau?

Thể lệ chơi, cách tính điểm của Cặp đôi hoàn hảo được BTC ghi rõ trên trang web của cuộc thi và thông cáo báo chí: “Số điểm của các cặp thí sinh được quyết định bởi ban giám khảo (50%) cộng với số lượt bình chọn của khán giả (50%). Trong trường hợp 2 cặp có số điểm bằng nhau, cặp nào có số điểm bình chọn của khán giả cao hơn thì sẽ được tiếp tục lọt vào vòng trong”.

Nếu theo đúng thể lệ chơi này, ở đêm bán kết, cặp đôi của Cù Trọng Xoay - Phương Linh sẽ giành quyền đi tiếp chứ không phải là Ngọc Anh - Quách Ngọc Ngoan. Vậy tại sao ở đêm bán kết, BTC Cặp đôi hoàn hảo đã sửa luật chơi mà mình công bố lúc đầu và sau đó, ở đêm chung kết lại quay trở lại luật chơi ban đầu?

Ngay sau đêm bán kết, dư luận xôn xao về nghi án Cặp đôi hoàn hảo dàn xếp kết quả. Sau khi công bố kết quả của tuần thứ 7, khi hai cặp đôi Quách Ngọc Ngoan - Ngọc Anh cùng GS Cù Trọng Xoay - Phương Linh rơi vào top nguy hiểm và chuẩn bị phải đấu loại trực tiếp, thì vô tình xen lẫn vào phần dẫn của MC Phan Anh và Thanh Ngọc, bỗng xuất hiện một giọng nữ được cho là giám khảo Siu Black thắc mắc: “Chọn áo đỏ đúng không"?

Ngay khi những clip ghi lại đoạn công bố kết quả này được tung lên mạng, rất nhiều cư dân mạng đã cho rằng câu nói “hớ” này ám chỉ việc đã có sắp xếp từ trước việc chọn cặp đôi nào được vào vòng trong. Và kết quả sau đó thì đúng là cặp đôi “áo đỏ” - chính là cặp đôi Ngọc Anh - Ngọc Ngoan được đi tiếp nhờ điểm số cao hơn từ Ban giám khảo. 

Đây không phải là lần đầu tiên BTC Cặp đôi hoàn hảo "xé luật". Ở đêm thi thứ tư (30.10), BTC Cặp đôi hoàn hảo cũng đã... đổi luật. Sau khi công bố top 2 nguy hiểm, cặp đôi nào có số điểm trung bình của BGK và khán giả ít nhất sẽ tự động bị loại chứ không cần BGK loại.

Nếu như BTC khẳng định trước đó rằng không có việc dàn xếp kết quả thì chính luật chơi thiếu nhất quán và những thay đổi đột ngột đến khó hiểu của BTC càng khiến những nghi án này trở nên khó giải thích với khán giả.

Theo Thảo Linh / Dân Việt