Sôi nổi các hoạt động “Ngày hội sáng tạo Vì Khát vọng Việt 2015” tại TP.HCM

26/05/2015 10:12 Thế Quân
(GDVN) - Tiếp tục các hoạt động diễn ra tại Hà Nội, ngày hội sáng tạo vì khát vọng Việt 2015 tiếp tục diễn ra trong suốt 4 ngày tại TP.HCM, với nhiều hoạt động sôi nổi

Tiếp nối các hoạt động sôi nổi, ý nghĩa diễn ra tại Hà Nội, ngày hội Sáng tạo Vì Khát vọng Việt 2015 do Hội Liên Hiệp Thanh Niên Việt Nam và tập đoàn Trung Nguyên tổ chức sẽ diễn ra trong 4 ngày (25 đến 28/5/2015) tại TP.HCM.

Chương trình bắt đầu bằng buổi tọa đàm, giao lưu với các diễn giả quốc tế về những cuốn sách đổi đời tại không gian café thứ 7, trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM vào buổi sáng và chiều ngày 25/5.

Chương trình tổ chức tại trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM thu hút hàng ngàn sinh viên tham dự (Ảnh: T.Q)

Chuỗi sự kiện “Ngày hội sáng tạo vì khát vọng Việt 2015” gồm có 2 nội dung chính: Ngày hội và hành trình giao lưu, diễn thuyết về sách đổi đời với sinh viên tại 4 trường ĐH; Không gian café thứ 7 cũng như buổi nói chuyện với báo chí, doanh nhân Việt.

Tham gia diễn thuyết về những cuốn sách đổi đời sẽ có sự tham dự của 7 diễn giả quốc tế nổi tiếng trên nhiều lĩnh vực như: chính trị, kinh tế, truyền thông, xã hội, tâm lý và rất nhiều diễn giả nổi tiếng khác trong nước.

Đại diện BTC chương trình tặng hoa cho các diễn giả Việt Nam và quốc tế (Ảnh: T.Q).

Nổi bật nhất vẫn là cuộc thi hùng biện “Một cuốn sách hay, sẽ thay đổi đời người” với những màn tranh luận, loại trực tiếp và quyết liệt, gay cấn giữa các đội thi vào vòng bán kết và chung kết, chia sẻ những hiểu biết về nội dung những quyển sách đổi đời, cũng như bày tỏ quan điểm cá nhân về việc vận dụng những kiến thức quý báu đó cho con đường hướng tới thành công, hạnh phúc của cá nhân, cộng đồng, gia đình, quốc gia và nhân loại.

Các diễn giả đang chia sẻ với sinh viên về những cuốn sách đổi đời (ảnh: T.Q)

Bên cạnh đó, ngày hội cũng sẽ đem đến cho các bạn trẻ nguồn cảm hứng khơi dậy những khát khao của tuổi trẻ, giàu nhiệt huyết, thúc đẩy thế hệ trẻ sống với tâm thế mới, kiến thức mới, cùng với tinh thần phụng sự cao nhất tại không gian triển lãm “Chân dung các gương mặt sáng tạo vì khát vọng Việt", những gương mặt tiêu biểu của tinh thần phụng sự Việt Nam và thế giới.

Đại diện tập đoàn Trung Nguyên trao tặng học bổng thanh niên sáng tạo khởi nghiệp 2015 (ảnh: T.Q)

Đây cũng chính là những nhân vật đã luôn đồng hành, đưa hành trình sách đổi đời lan tỏa mạnh mẽ sâu rộng vào các bạn trẻ, thúc đẩy tinh thần ham đọc sách, học tập và ứng dụng kiến thức quý báu đó vào thực tế của đời sống.

Lịch trình các buổi diễn thuyết, giao lưu sẽ diễn ra tại TP.HCM:

Ngày 25/5: tại không gian café thứ 7 (đường Phạm Ngọc Thạch, Q.3) từ 9h – 12h.

Ngày 25/5: tại trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM (phường Linh Trung, quận Thủ Đức) từ 14h – 17h.

Ngày 26/5: tại trường ĐH Sư Phạm Kỹ Thuật TP.HCM (đường Võ Văn Ngân, quận Thủ Đức, TP.HCM) từ 14h – 17h.

Ngày 27/5: tại trường ĐH Công nghệ Hutech (đường Điện Biên Phủ, phường 25 – quận Bình Thạnh, TP.HCM) từ 8h – 12h sáng.

Ngày 27/5: tại khách sạn Majestic lúc 11h30 đến 14h30 chia sẻ và gặp gỡ với cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam.

Ngày 28/5: Ngày hội sáng tạo vì khát vọng Việt sẽ diễn ra tại trường ĐH Công nghệ thông tin (phường Linh Trung, quận Thủ Đức, TP.HCM) từ 6h30 đến 22h đêm.

Thế Quân