Sôi sục vì "điệu nhảy khiêu dâm" của Hyun Ah

09/08/2011 00:33
(GDVN) - Việc vũ đạo "Bubble pop" của Hyun Ah bị cấm "vì khiêu dâm" đã trở thành một trong những đề tài hot nhất trong suốt 1 tuần nay.

(GDVN) - Chuyện vũ đạo "Bubble pop" của Hyun Ah bị cấm bởi Hội đồng Xét duyệt Truyền thông và Phát sóng "vì khiêu dâm" đã trở thành một trong những đề tài hot nhất ở Hàn Quốc trong suốt 1 tuần nay.

{iarelatednews articleid='9945,9967,8487,8286,6355'}

alt
Hyun Ah chính thức bị cấm quảng bá "Bubble pop"

Theo quy định, Hyun Ah phải chấm dứt các hoạt động quảng bá cho ca khúc "Bubble pop". Cư dân mạng đang có cuộc tranh luận gay gắt và sôi sục về sự việc này, rằng nghĩa chính xác của cái gọi là "khiêu dâm" trong vũ đạo Hyun Ah là gì, và tại sao rất nhiều nhóm nhạc nữ khác vẫn không ngừng theo đuổi hình tượng gợi cảm dù có không ít quy định ngặt nghèo từ phía Hội đồng và các đài truyền hình ở Hàn Quốc?

Những người ủng hộ Hyun Ah cho rằng có sự bất công đối với cô khi mức độ gợi cảm trong phần vũ đạo "Bubble pop" tương đương với vũ đạo lắc hông nổi tiếng của Kara trong "Mister's".

Trong ca khúc "Mister's", nhóm Kara liên tiếp thực hiện những vũ đạo lắc hông nhưng họ không hề bị cấm tuyên truyền hay phải nhận bất cứ lời cảnh báo nào từ Hội đồng. Điều này đã khiến nhiều fan bất mãn. Họ cho rằng Hội đồng Xét duyệt không có một tiêu chuẩn hay tiêu chí đánh giá chính xác nào trong việc xác định thế nào là "khiêu dâm", nên những quyết định áp vào Hyun Ah chỉ là cảm tính và bất công.

Trong khi đó, những người đồng ý với quyết định của Hội đồng thì cho rằng những vũ đạo "khiêu dâm" của Hyun Ah có thể sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến giới trẻ, những người thường coi các thần tượng là hình mẫu của mình và làm theo. Họ đặt câu hỏi rằng: "Tại sao những nhóm nhạc nữ ngày nay cứ phải cố gắng theo đuổi hình tượng gợi cảm? Có rất nhiều nhóm nhạc khác thành công và nổi tiếng kể cả khi không hề theo hình tượng gợi cảm".

Trong lập luận của mình, những người phản đối Hyun Ah lấy dẫn chứng: Nhóm nhạc nữ SNSD luôn có hình tượng trong sáng, dễ thương và hiện nay họ là một trong những nhóm nhạc thành công nhất. Nhóm nhạc nữ 2NE1 cũng vậy, và có cả những nhóm nhạc cũ nổi tiếng như S.E.S hay Fin.K.L cũng rất thành công không phải cần đến hình tượng gợi cảm.

>>> Xem: Vũ đạo lắc hông của nhóm Kara so với Hyun Ah
>>> Nghe: Ca khúc của Hyun Ah tăng khủng khiếp trên YouTube

Thanh Tuyền