Sự kiện US-ASEAN Citizen Workshop thu hút bạn trẻ hai miền

15/10/2018 11:07 Quế Chi
(GDVN) - Chuỗi sự kiện dành cho các bạn trẻ với tên gọi US-ASEAN Citizen Workshop – (UACW 2018) đã diễn ra tại Hà Nội vào 13-14/10 vừa qua.

Chuỗi sự kiện dành cho các bạn trẻ với tên gọi US-ASEAN Citizen Workshop – (UACW 2018) được tổ chức bởi Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra tại Hà Nội vào 13-14/10 vừa qua.

Cùng nhau mổ xẻ những chủ đề nóng hổi hiện nay, cùng thảo luận, làm việc nhóm và đưa ra những sáng kiến giải quyết vấn đề nhức nhối như môi trường, khởi nghiệp...

Đó là những hoạt động được chính các bạn trẻ lên kế hoạch, thực hiện và tương tác với nhau trong khuôn khổ US-ASEAN Citizen Workshop. 

US-ASEAN Citizen Workshop – chuỗi sự kiện trao đổi – chia sẻ dành cho giới trẻ.

Sự kiện đi sâu vào ba chủ đề được quan tâm hiện nay như: Môi trường biển, Quyền công dân, và cách thích ứng với môi trường doanh nghiệp.

Các bạn trẻ đã cùng nhau trao đổi thẳng thắn về thực trạng của các vấn đề này, đồng thời, cùng diễn giả đưa ra hướng giải quyết cho từng trường hợp.

Các phần chia sẻ của diễn giả đã mang lại nhiều thông tin, kiến thức giá trị và ứng dụng ngay vào thực tế cho các bạn trẻ.

Chị Mai - giảng viên khoa Khoa Quốc tế học, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn khi chia sẻ về chủ đề quyền công dân và cách thích ứng với thế giới đã đưa ra những thông tin về về vai trò của kỹ năng giao tiếp, cách ứng phó với những khúc mắc trong quá trình truyền đạt cũng như kĩ năng tổ chức và lên kế hoạch cho cuộc sống của mỗi bạn trẻ.

Anh Quang Minh - diễn giả của chủ đề Môi trường biển thì khẳng định “Nếu bạn đối xử tốt với đại dương, đại dương cũng sẽ đối xử tốt với bạn”.

Phần chia sẻ về môi trường biển của Quang Minh – một diễn giả của UACW 2018

Cùng với đó, các bạn sinh viên sắp và mới ra trường cũng có cái nhìn sâu hơn về thị trường lao động và đánh giá được bản miêu tả công việc tại chủ đề Doanh nghiệp.

Diễn giả Hoàng Duy - Thạc sĩ chuyên ngành Marketing đại học Melbourne đồng thời tự sáng lập và điều hành một thương hiệu cũng đã trao đổi về kinh nghiệm viết CV và phỏng vấn.

Anh nhắn nhủ: Một bản CV toàn chữ là chữ sẽ không kiếm cho bạn một công việc mong muốn nếu bạn vẫn chưa bung được hết giá trị của mình tại buổi phỏng vấn”.

Bên cạnh đó, rác thải tại khu vực biển trong phạm vi Đông Nam Á, hiểu và tôn trọng giá trị bản thân hay nội dung nóng khác là khởi nghiệp … cũng được các bạn trẻ thảo luận.

Sự kiện đã đem lại những trải nghiệm tích cực cho các bạn trẻ thông qua trước thềm nhập hội thế giới, đặc biệt là trong hệ sinh thái giữa Hoa Kỳ và Đông Nam Á.

Các bạn tham gia hội thảo tự tin chia sẻ về giải pháp khắc phục ô nhiễm môi trường biển.

Chủ đề của sự kiện lúc đầu làm mình hơi e ngại vì quá rộng, nhưng khi tham gia mình thật sự hứng thú vì cách tiếp cận gần gũi cũng như sự cởi mở, thân thiện của các bạn và anh chị tham gia - Ngọc Mai, sinh viên năm 4 Đại học Luật Hà Nội chia sẻ.

Cô gái cho biết mình ấn tượng với những chủ đề được thảo luận, không chỉ vì môi trường hay khởi nghiệp là vấn đề được nhiều bạn nhắc đến, mà còn bởi việc cùng nhau trao đổi thẳng thắn như những người bạn tại workshop.

… và không ngại ngần nói lên quan điểm của mình.

Chia sẻ về sự kiện, đại diện Lãnh sự quán Mỹ tại Thành phố Hồ Chí Minh tin rằng, với sứ mệnh đã đặt ra hướng đến thế hệ Z trong công cuộc đổi mới từng ngày của xã hội, chuỗi workshop UACW 2018 sẽ đem lại một làn gió mới trong nhận thức cũng như hành động của các bạn trẻ.

Chính những trải nghiệm của người tham gia sẽ lần lượt có sức lan tỏa rộng rãi tới những bạn bè đồng trang lứa, từ đó sẽ hình thành nên một xã hội phát triển bền vững.

Với thành công của sự kiện UACW 2018 tại Hà Nội, chương trình sẽ tiếp tục diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh 20/10/2018 và 21/10/2018  tới đây tại Đại học Quốc tế Hồng Bàng, hứa hẹn sẽ tạo được sức ảnh hưởng rộng rãi trong các bạn học sinh – sinh viên thành phố.

Quế Chi