Tấn Lộc mang ‘sương sớm’ ra Hà Nội

09/01/2013 14:03 B.K
(GDVN) - Sau khi trình diễn thành công với khán giả thành phố Hồ Chí Minh tháng 11/2012, vở múa Sương sớm sẽ được “ông bầu” - Biên đạo múa Tấn Lộc mang ra Hà Nội diễn vào đêm 22/1 tại rạp Công Nhân.
Vở múa Sương sớm (The Mist) với những yếu tố bất ngờ được thực hiện bởi nhóm múa Arabesque cùng sự dàn dựng của Tấn Lộc.

Sương sớm kể về buổi sáng tinh mơ của một làng quê Việt Nam với những hoạt động đời thường như thăm đồng, xay lúa, giã gạo, đi chợ…qua ngôn ngữ múa.

Hình ảnh trong vở múa Sương sớm.


Nét độc đáo của vở múa, chính là việc thể hiện hình ảnh người nông dân Việt Nam cần cù chăm chỉ, làm việc từ tờ mờ sáng thông qua ngôn ngữ múa đương đại đặc sắc nhưng đậm chất truyền thống bằng những trang phục mộc mạc, giản dị với đạo cụ quen thuộc là quang gánh, lúa, gạo…

Nghệ sỹ Tấn Lộc chia sẻ, cả nhóm đã phải xuống những vùng quê Nam Bộ để tìm hiểu đời sống của người dân nơi đây. Bởi chỉ khi tận mắt chứng kiến sinh hoạt của người dân nông thôn thì mới có cảm xúc để “nhập vai” một cách hiệu quả.

“Nhiều nghệ sỹ sinh ra và lớn lên ở thành phố nên khó hình dung ra cuộc sống của những nông dân, nếu không tận mục sở thị”, anh nói.

Đạo diễn Tấn Lộc là người đứng đằng sau thành công của rất nhiều chương trình lớn như Hoa hậu Việt Nam, Duyên dáng Việt Nam, Đẹp Fashion Show và nhiều liveshow của các ca sĩ... Tuy nhiên, anh kín tiếng và ít xuất hiện trên giới truyền thông. Tấn Lộc sinh ra và lớn lên tại TP HCM, từng đi tu nghiệp về múa tại Nhật Bản. Anh dàn dựng rất nhiều vở múa tạo tiếng vang như: Nhân, Mộc, Chuyện kể những chiếc giày...

B.K