"Tân Tây du ký chưa hay như mong đợi"

02/08/2011 07:41
(GDVN) - Đó là nhận định của độc giả Tú Nguyệt khi gửi ý kiến đến Giáo dục Việt Nam, nói về bộ phim Tân Tây Du Ký đang phát sóng ở Trung Quốc.

(GDVN) - Đó là nhận định của độc giả Tú Nguyệt khi gửi ý kiến đến Giáo dục Việt Nam, nói về bộ phim Tân Tây Du Ký đang phát sóng ở Trung Quốc.

Tân Tây Du Ký xem là bộ phim bom tấn và là bộ phim truyền hình đầu tiên của Trung Quốc áp dụng kỹ xảo hiện đại mô phỏng theo kỹ xảo điện ảnh của Chúa tể những chiếc nhẫn và Avatar, song sau khi 9 tập đầu tiên được công chiếu, đã có không ít những phản hồi không tích cực về bộ phim này.

 
 
 

Do kinh phí, thời gian có hạn nên kỹ xảo bộ phim dù rất hoành tráng, đáp ứng được mong đợi của một bộ phận khán giả nhưng vẫn bộc lộ rất nhiều hạn chế. Chính sự thúc giục của các hãng đầu tư phim buộc đạo diễn Trương Kỷ Trung phải cắt ngắn thời gian làm hậu kỳ, nhiều trường đoạn chưa kịp hoàn hiện phải cắt bỏ.

Qua 9 tập đầu công chiếu, người xem dễ dàng nhận thấy một số trường đoạn quan trọng đã không được chăm chút xứng đáng, thậm chí còn thua kém cả phiên bản Chiết Giang.

Màn giao chiến Tôn Ngộ Không - Nhị Lang Thần không gây được nhiều ấn tượng, nhưng đáng thất vọng nhất là hoạt cảnh Tôn Ngộ Không đại náo thiên cung. Các trường đoạn Tôn Ngộ Không bị giam cầm và được giải thoát khỏi Ngũ Hành Sơn hay Tôn Ngộ Không giao đấu Tiểu Bạch Long dựng cũng không thật sự tốt.

a
Màn giao chiến Tôn Ngộ Không - Nhị Lang Thần không gây được nhiều ấn tượng,

Kịch bản của bộ phim được xem là bám sát nguyên tác nhất, bao gồm cả một số nội dung Tây du ký 1986 bỏ qua, hay dựng trung thực với nguyên tác hơn cả bản 1986. Tuy nhiên, vẫn có những sự thêm thắt, dài dòng. Bên cạnh đó, phim cắt bỏ một số trường đoạn quan trọng như lai lịch của Đường Tăng, và dĩ nhiên không có các hoạt cảnh múa của Hạc tiên và Hằng Nga như phiên bản cũ. Về cơ bản nội dung phim thiếu điểm nhấn, và các đoạn hội thoại hơi dài.

Về tạo hình các nhân vật, gây bất ngờ nhiều nhất là có rất nhiều diễn viên tham gia đóng vai Quan Âm bồ tát bao gồm cả sự tham gia của Lưu Đào, ngôi sao xứ Đài Tiêu Tường và ca sĩ Thái Lan Tae.

Vai diễn Quan âm nhận được nhiều lời khen ngợi
Vai diễn Quan âm nhận được nhiều lời khen ngợi

Hơn 60% khán giả trên baidu vẫn ủng hộ cho bộ phim cũ,gần 40% còn lại chờ đợi bộ phim mới với những sự cách tân mới mẻ.

Hiện bộ phim vẫn được công chiếu đều đặn mỗi ngày 2 tập trên TVS4 và 3 tập trên kênh của đài Hồ Bắc. Được biết phải đến đầu năm sau đạo diễn Trương Kỷ Trung mới cho phát hành bản HD bộ phim này.

Tú Nguyệt

{iarelatednews articleid='9220,9218,9182,9132,9140,8702,8371,8245,7887,6279,3474,3059,2854,2702,2566'}