Táo Quân 2013: Xuân Bắc, Công Lý chính thức đổi vai

18/01/2013 09:36 V.T
(GDVN) - Về cơ bản, Táo Quân 2013 không có nhiều thay đổi. Tuy nhiên, hàm lượng tiếng cười trong chương trình sẽ luôn được đầu tư.

Theo lời đạo điễn Đỗ Thanh Hải trên báo Dân Việt, ở Táo Quân 2013, Quốc Khánh vẫn vào vai Ngọc Hoàng, nghệ sĩ Chí Trung vai Táo Giao thông, nghệ sĩ Vân Dung là Táo Y tế.

"Sự thay đổi lớn nhất là 2 diễn viên Công Lý và Xuân Bắc đổi vai cho nhau: Xuân Bắc vào vai Bắc Đẩu, còn Công Lý vào vai Nam Tào. Các Táo còn lại vẫn trong quá trình tập và nhận vai", đạo diễn họ Đỗ nhấn mạnh.

Xuân Bắc và Công Lý sẽ đổi vai Nam Tào - Bắc Đẩu cho nhau.

Đỗ Thanh Hải cho biết thêm: "Tôi không có khả năng làm diễn viên nên thấy vai diễn Táo nào cũng khó, chỉ mong làm được một nhân vật như Thiên Lôi cũng không được. Vì vậy, nhân vật nào trong Táo quân đều là ước mơ của tôi nhưng tôi biết, ước mơ này không bao giờ thành hiện thực".

Trong một bài phỏng vấn khác, vị đạo diễn này nói với Báo Tiền Phong: "Táo quân năm nay đã là năm thứ 10 rồi và tôi hài lòng với tất cả các diễn viên đã và đang tham gia".

"Một trong những nguồn thông tin để chúng tôi xây dựng kịch bản cũng chính từ các bài viết, ý kiến đánh giá của báo chí vào dịp cuối năm".

Tiếng cười trong Táo quân được tạo ra qua việc đề cập đến những vấn đề khá nóng của cuộc sống nhưng dưới lăng kính hài hước, nhẹ nhàng. Và chính những vấn đề cuộc sống đời thường này là cảm hứng để người viết kịch, để các nghệ sĩ sáng tạo.

Các nghệ sỹ tham gia Táo Quân là những cây hài có tiếng cùng làm việc rất nghiêm túc nhằm mục đích cuối cùng: có một chương trình Gặp Nhau Cuối Năm nhiều tiếng cười ý nghĩa.

Về sự vất vả của ê-kíp Táo Quân, danh hài Tự Long bộc bạch với Giaoduc.net.vn: "Nói thật vào thời điểm này, hai từ gia đình phải…dẹp sang 1 bên. Năm ngoái còn có thời gian nghỉ ngơi, chứ năm nay không còn chút nào nữa".

"Như anh Khánh có nhiều đêm thức đến sáng, sau đó về không ngủ được rồi lại thức cả ngày, tối lại đi tập Táo. Tôi biết có lần anh ấy bị tới 3 đêm liền không ngủ tí nào được, mệt quá, đến ngủ ngay tại nơi tập, những lúc như vậy, anh Đỗ Thanh Hải lại phải thoại hộ".

NSƯT Chí Trung - một trong số những diễn viên lớn tuổi nhất đóng Táo Quân cũng thường xuyên cập nhật facebook cá nhân về chuyện tập luyện.

Anh còn sáng tác “Táo quân ký sự”: “Năm nay vẫn Táo Giao thông/ Bệ vệ bụng phưỡn, lắc mông đi vào/ Lao xao Bắc Đẩu, Nam Tào/Thiên lôi đánh đấm, hàng rào quỷ con/ Ngọc Hoàng vẫn dáng mi nhon/ Râu dài quét mép, nhả con chữ đều/ Còn lại 6 Táo, toàn siêu/ Xin giữ bí mật, lắm điều chết tôi/Mỗi ngày lộ một tý thôi/ Táo tôi đi kiếm ít mồi để nhai’’.

V.T