“Quà tặng yêu thương” là đêm nhạc Giáng sinh, do Hội đồng Giáo dục và Hội học sinh, sinh viên của NHG tổ chức, với tổng giá trị quyên góp gây quỹ từ thiện lên đến hơn 800 triệu đồng tiền mặt.

Hiệp trong tâm tình linh thánh, dâng tiếng hát nguyện cầu chúc tụng hoan ca mừng Giáng sinh, đêm nhạc Giáng sinh “Quà tặng yêu thương” lan tỏa ý nghĩa của tình yêu thương, và gốc Nhân bản, tạo cầu nối gặp gỡ, gắn kết và chung tay xây dựng của: Nhà trường – học sinh, sinh viên – cộng đồng xã hội với lòng hăng say “Phục vụ trong yêu thương”.

Kết nối hàng ngàn tấm lòng

Thu hút gần 2.000 khách mời tham dự, gồm quý bề trên, linh mục, tu sĩ nam, nữ, đối tác, cộng sự của NHG, lãnh sự quán, phụ huynh, học sinh, sinh viên, giáo viên, giảng viên, cán bộ nhân viên trong hệ thống.

Đêm nhạc “Quà tặng yêu thương” do Tổng đạo diễn – nhạc sĩ Minh Khang, đạo diễn hình ảnh – nghệ sĩ Quốc Thuận thiết kế, dàn dựng và thực hiện.

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, một phụ huynh tại trường thuộc hệ thống NHG biểu diễn trong đêm nhạc (ảnh: NHG)

Mang đến không khí nhiệm màu, cùng với những âm thanh rực rỡ mùa Giáng sinh, chương trình có sự có mặt của phụ huynh – ca sĩ nổi tiếng gắn bó với NHG như: Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, Đông Nhi, Kyo York…cùng với các ban hợp xướng Giáng sinh nổi tiếng tại Thành phố Hồ Chí Minh như ca đoàn Quê Hương (Phanxico – Đakao), ban hợp xướng Pio X, ca đoàn Thông Vi Vu, nhóm Angelo, ca đoàn Giáo xứ Hàng Xanh, Hội Dòng Đa Minh Rosa Lima…

Ca sĩ Đông Nhi đang trình bày ca khúc "Nụ cười Việt Nam" tại sân khấu ngoài trời (ảnh: NHG)

Dưới sự dẫn dắt duyên dáng của diễn viên Thanh Thúy, MC Thiên Vũ và MC Quang Qúy, tại đêm nhạc, đội ngũ học sinh – sinh viên, giáo viên – giảng viên và phụ huynh học sinh trong hệ thống giáo dục NHG đã cùng nhau dâng lời ca, tiếng hát đơn sơ trong tâm tình yêu thương, nguyện cầu cho một thế giới tốt đẹp hơn.

Bên cạnh hoạt động trình diễn nghệ thuật – âm nhạc, chương trình còn có phiên đấu giá gây quỹ từ thiện 24 tác phẩm tranh do giảng viên, giáo viên, sinh viên hệ thống NHG sáng tác.

Họa sĩ Phan Vũ Linh, giảng viên Trường Đại học Hoa Sen và bức tranh "Người gieo mầm tri thức" (ảnh: NHG)

Trong đó, bức tranh “Người gieo mầm tri thức” của họa sĩ Phan Vũ Linh, giảng viên Trường Đại học Hoa Sen được sáng tác đặc biệt bằng nghệ thuật vẽ tranh đảo ngược, lấy ý tưởng từ người gieo hạt trong Kinh thánh, người gieo hạt này cũng là hình ảnh người thầy – gieo hạt giống tâm hồn cho thế hệ trẻ.

Á hậu quý bà thế giới, Hoa khôi thể thao Nguyễn Thu Hương – Tổng Giám đốc Tập đoàn đầu tư truyền thông Nam Hương đã đấu giá thành công bức tranh với giá trị 160 triệu đồng.

Ngoài ra, đại diện Adora dù không đấu giá thành công tác phẩm, nhưng vẫn ủng hộ cho quỹ từ thiện 100 triệu đồng với tinh thần bác ái, yêu thương.

Chương trình còn nhận được sự đồng hành tích cực từ các đối tác, cộng sự: Ngân hàng Sacombank, nhãn hàng Trà thanh nhiệt Dr Thanh, Ngân hàng Vietcombank, Vietinbank, Cộng đồng văn phòng BNI Việt Nam, Bảo hiểm Dầu khí PVI, Việt Thương music, Công ty truyền thông văn hóa KNN, Công ty Văn hóa Sáng tạo Trí Việt – First News, Công ty nội thất Bảo Toàn…

Tại đêm nhạc, đại diện NHG và đối tác đã trao 120 triệu đồng đến Cô nhi viện Vinh Sơn – Kon Tum, nơi đang nuôi dưỡng 800 trẻ em mồ côi, nghèo khó, không nơi nương tựa.

Đại diện NHG trao tặng hơn 600 triệu đồng từ thiện cho các tổ chức (ảnh: NHG)

Đồng thời, ủng hộ mua 500 kg măng trị giá 200 triệu đồng nhằm góp phần duy trì hoạt động tại 6 điểm nhà Vinh Sơn. Bên cạnh đó, chương trình còn trao 100 triệu đồng hỗ trợ Dòng Đa Minh, nơi đang vận hành 3 nhà nội trú dân tộc.

Với số tiền này, các tu sĩ Dòng Đa Minh sẽ giúp đỡ học sinh nghèo trang trải học phí. Chương trình còn trao cho Dự án xây nhà nội trú cho các em học sinh cấp II người dân tộc tại làng K’leng, thị trấn Sa Thầy, Kon Tum.

Ngoài ra, chương trình còn đấu giá lại bức tranh “Đường quê” trị giá 100 triệu đồng của nhóm thiện nguyện những người làm báo và doanh nghiệp, nhằm gây quỹ giúp bệnh nhi ung thư đang điều trị tại Bệnh viện Ung Bướu Thành phố Hồ Chí Minh.

Số tiền quyên góp còn lại sẽ được Ban tổ chức chương trình tiếp tục trao đến các quỹ, hội nhóm từ thiện, để tiếp sức và nâng bước các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.

Cho đi là nhận lãnh

Theo đuổi triết lý Nhân bản, coi trọng giá trị con người, NHG đề cao trách nhiệm xã hội, duy trì các hoạt động đóng góp những giá trị tốt đẹp, chia sẻ với cộng đồng. Chính thế hệ học sinh – sinh viên NHG đang nỗ lực góp phần lan tỏa những giá trị tốt đẹp từ những hạt mầm nhân ái, giữa một mùa Giáng sinh đầy yêu thương, màu nhiệm.

Tiến sĩ Đỗ Mạnh Cường - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn NHG phát biểu (ảnh: NHG)

Tiến sĩ Đỗ Mạnh Cường – Phó Tổng Giám đốc, Trưởng ban tổ chức chia sẻ: “Ý thức được vai trò của giáo dục trong sự phát triển thịnh vượng của đất nước, học sinh – sinh viên trong hệ thống giáo dục NHG quyết không chỉ tổ chức một lễ hội kỷ niệm Giáng sinh, nhưng là sống huyền nhiệm Giáng sinh – huyền nhiệm tự hủy.

Mong muốn của từng thành viên, của mọi học sinh – sinh viên NHG là được trở nên “Quà tặng yêu thương” gửi đến mọi người, cách riêng những em học sinh đang gặp khó khăn, đang cần đến hơi ấm chia sẻ, nâng đỡ, đang cần đến ánh sáng tình yêu soi đường.

Để rồi nhờ đó, chính mỗi học sinh – sinh viên NHG ý thức rõ hơn những giới hạn của phận người, những giá trị/ân phúc mà các em đang được ân hưởng, biết báo đáp những phúc ân ấy bằng nỗ lực học tập, rèn luyện, hầu trở nên người hữu ích cho gia đình, cho xã hội và cho đất nước.

Ca sĩ Kyo York biểu diễn trong đêm nhạc "Quà tặng yêu thương" (ảnh: NHG)

Chương trình cho thấy được những tấm lòng vàng từ các nhà đồng hành tinh thần, các nhà tài trợ, các đối tác, bạn bè trong nhiều lĩnh vực, quý vị phụ huynh, các ca sĩ, ca đoàn…đã nhiệt tình góp ý, ủng hộ, đóng góp, nâng đỡ, chia sẻ bằng cả tinh thần, vật chất và tài năng để ý nguyện của NHG được khởi sự một cách tốt đẹp.

“Các học sinh – sinh viên của NHG hết lòng tri ân những ân tình, quà tặng này và nguyện sẽ mang chia sẻ quà tặng ấy cho những người, cách riêng các em học sinh khó khăn đang cần tới” – Tiến sĩ Đỗ Mạnh Cường chia sẻ.

Điểm khác biệt, chương trình đã khẳng định chất lượng đầu ra của hoạt động âm nhạc tại các cơ sở đào tạo của NHG, qua việc giới thiệu những tài năng âm nhạc của hệ thống.

Được biết, ngoài chương trình kiến tạo tri thức, tất cả học sinh trong hệ thống giáo dục NHG được học chương trình Âm nhạc Quốc tế LCM – London College of Music, và dự thi các chứng chỉ LCM có giá trị trên toàn thế giới.

Phương Linh