'Thái sư Trần Thủ Độ' bị loại khỏi giải Cánh Diều

14/03/2012 11:05 Theo Vnexpress
Vì sai quy chế dự thi, Bộ phim truyền hình 57 tỷ đồng bị Ban tổ chức loại khỏi giải thưởng Cánh Diều 2011 sắp diễn ra tại Hà Nội tối 17/3.

Đạo diễn Nguyễn Hữu Phần, trưởng ban giám khảo hạng mục Phim truyền hình của giải Cánh Diều năm nay, tuyên bố Thái sư Trần Thủ Độ bị loại khỏi danh sách tranh giải vì vi phạm quy chế cuộc thi.

Theo quy định của Ban tổ chức, phim gửi dự giải phải kèm quyết định duyệt của Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch hoặc các đài truyền hình như VTV hay địa phương. Theo đạo diễn Nguyễn Hữu Phần, Thái sư Trần Thủ Độ chưa hề qua hội đồng duyệt nào mà mới chỉ được UBND thành phố Hà Nội (đơn vị đầu tư cho bộ phim) thông qua. Sau khi đối chiếu quy chế, Ban tổ chức quyết định loại tác phẩm này.


Hơn một năm kể từ Đại lễ Nghìn năm Thăng Long, "Thái sư Trần Thủ Độ" vẫn bị "xếp kho".

Phim có độ dài hơn 30 tập và được làm với mục đích chào mừng Đại lễ Nghìn năm Thăng Long từ năm 2010 nhưng tới giờ vẫn chưa thể lên sóng. Đơn vị sản xuất của phim vẫn chưa lên tiếng vì vụ việc này.

Trong khi nhiều phim truyền hình hiện nay chỉ có kinh phí khoảng 200 triệu đồng một tập thì tiền đầu tư cho mỗi tập phim Thái sư Trần Thủ Độ lên đến gần 2 tỷ đồng. Phim cũng gây ra nhiều ồn ào về sự thay đổi diễn viên trong quá trình quay. Vai Trần Thị Dung ban đầu được giao cho Dương Trương Thiên Lý nhưng khi quay được một thời gian, Á hậu Hoàn vũ Việt Nam 2008 quyết định bỏ vai vì có nhiều cảnh quay không phù hợp. Vai diễn này sau đó được giao cho Lã Thanh Huyền.


Hai diễn viên chính của "Thái sư Trần Thủ Độ" - Lã Thanh Huyền và Hứa Vĩ Văn.

Sau khi Thái sư Trần Thủ Độ lỡ hẹn, hạng mục Phim truyền hình của giải thưởng Cánh Diều năm nay sẽ chỉ còn 18 phim. Sau gần 3 tuần xem phim liên tục, ban giám khảo của hạng mục này đã kết thúc công việc hôm 12/3. Tên của những người chiến thắng sẽ được công bố vào đêm trao giải. Năm nay, đạo diễn của chương trình vẫn là NSƯT Trịnh Lê Văn.

Đêm trao giải Cánh Diều sẽ diễn ra vào 17/3 tại Cung Văn hóa Hữu nghị, Hà Nội.


Điểm nóng
Bước nhảy Hoàn vũ 2012
Vietnam's Got Talent
Bản tin sao Việt Bản tin Hot - sao quốc tế 24/24
Vietnam's Next Top Model Táo Quân 2012 - Tao Quan 2012

Có thể bạn yêu thích, hâm mộ
Đàm Vĩnh Hưng
Hồ Ngọc Hà
GS Cù Trọng Xoay Thủy Tiên
Văn Mai Hương Tăng Thanh Hà
Jennifer Phạm Minh Hằng
Mai Phương Thúy Ngọc Trinh
Theo Vnexpress