Thái Trinh gợi nhớ Lê Cát Trọng Lý 2008

08/12/2011 07:41 K.Hưng
(GDVN) - Cũng với cây đàn guitar và tự sáng tác bài hát, cô bé Thái Trinh sẽ có mặt trong Bài hát Việt tháng 12 và gợi nhớ đến Lê Cát Trọng Lý năm 2008.

Năm 2010, clip cover bài hát "The show" do một cô bé 17 tuổi với cái tên Thái Trinh thực hiện đã nhanh chóng lan khắp các diễn đàn âm nhạc bởi cách thể hiện quá tự nhiên và giọng hát dễ thương, trong sáng của cô. Thái Trinh nhanh chóng được khán giả yêu mến bởi phong cách gần gũi, đặc biệt cô cũng thích hát với đàn guitar, một hình ảnh quen thuộc thường gặp ở Lê Cát Trọng Lý.

Tham gia Bài hát Việt lần này, Thái Trinh tự tin giới thiệu một ca khúc do chính cô sáng tác với cái tên khá lạ "Đứng yên". Từ những bản cover nhạc quốc tế, đến nay cô bé Thái Trinh ngày nào đã bước ra thế giới "thực" và sáng tác những bài hát cho riêng mình. Liệu Thái Trinh có là một hiện tượng mới của Bài hát Việt sau trường hợp bất ngờ của Lê Cát Trọng Lý năm 2008?

Thái Trinh góp mặt trong Bài hát Việt tháng này với một bài hát mới hứa hẹn sẽ bất ngờ

Bên cạnh đó, liveshow Bài hát Việt tháng 12 tiếp tục mang những sáng tác mới của nhiều nhạc sĩ có cũ và mới như Tạ Quang Thắng, Thành Vương, Phạm Thanh Hà... Đinh Mạnh Ninh, nhóm M4U, Thái Trinh, Trung Quân Idol, Y Garia, Hoàng Yến, Tiến Mạnh… sẽ là những giọng ca góp mặt trong chương trình để chuyển tải những thông điệp, cảm xúc của các bài hát đến với khán giả.

Trong chuyên mục Dự án tháng 12 sẽ nói về ca sĩ Đức Tuấn và dự án âm nhạc Musical. Đức Tuấn được xem là một trong những ca sĩ nổi bật với thể loại Musical tại Việt Nam khi 2 năm trước. Với dự án nhạc kịch Music of the night, Đức Tuấn đã nhận được hai giải thưởng tại giải Cống hiến 2009 cho Ca sĩ của năm và Album của năm. Tháng 10 vừa qua, anh cũng vừa hoàn thành xong liveshow “Thiên thai – Paradiso” kỉ niệm 10 năm ca hát.  4 ca khúc mà Đức Tuấn sẽ thể hiện trên sân khấu Bài hát Việt tháng 12 bao gồm: Memory (trích trong vở Cats), The Phantom of the Opera (trích trong vở nhạc kịch cùng tên), Can’t take my eyes off you (sáng tác bởi Bob Crewe và Bob Gaudio) và cuối cùng là ca khúc Con mắt còn lại của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Liveshow Bài hát Việt tháng 12 sẽ lên sóng vào lúc 20h ngày 11/12 tại Nhà hát Quân Đội (TP.HCM) và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV6.

K.Hưng