Thanh Hằng bị tố cướp chồng: Khi truyền thông bị "dắt mũi"!

19/09/2013 13:53 Quốc Khánh
(GDVN) - Bị tố giật chồng không phải là chuyện hiếm ở showbiz Việt. Tuy nhiên, chưa bao giờ có nhiều sao nữ “lao đao” vì những cáo buộc liên quan đến chuyện tình cảm như thời gian vừa qua.
Bị tố giật chồng: người im lặng, kẻ lớn tiếng kêu “oan”

Hàng loạt ca sỹ nổi tiếng như Thanh Lam, Uyên Linh, Thanh Thảo và diễn viên Ngô Thanh Vân đã từng lao đao vì những lời tố cáo “giật chồng”. Thậm chí, ca sỹ Thanh Thảo còn là người tự nhận mình là người thứ ba đầy đau khổ trong chuyện tình cảm với siêu mẫu Bình Minh.

Trước những lời cáo buộc không mấy hay ho về chuyện tranh chồng cướp vợ, cả Uyên Linh, Thanh Lam, Ngô Thanh Vân và Bình Minh đều im lặng. Sự im lặng của họ khiến cho câu chuyện nhanh chóng bị chìm xuống trước hàng loạt scandal khác của làng giải trí.

Thai phụ tố Phi Thanh Vân 'giật' chồng cũng lại là người đi 'cướp' chồng người khác


Chỉ trong vòng hai tháng qua, hai nghệ sỹ nổi tiếng của showbiz Việt bị tố “giật chồng”. Đây có lẽ là một “kỷ lục” mới của làng giải trí Việt. Phi Thanh Vân và Thanh Hằng bị tố giật chồng. Tuy nhiên, nếu Thanh Hằng tỏ ra khá bình tĩnh thì Phi Thanh Vân lại rất…dữ dội khi đối mặt với những lời tố cáo.

Khi bị một cô gái tên My tự nhận là vợ của người đàn ông thường đi cùng Phi Thanh Vân trong các sự kiện gần đây tố cáo “giật chồng”, Phi Thanh Vân nhanh chóng lên báo “tố ngược” cô gái kia và khẳng định: "Kiểu bạn như anh Tú, Vân có nhiều đếm không xuể. Anh Tú hay tâm sự với anh em về việc anh ta bị My gạt tiền, lừa khi anh ta đi làm ăn xa rồi ngoại tình, kể về con trai của anh ta và My… Cả nhóm ai cũng chia sẻ với anh ta, chứ không riêng gì Phi Thanh Vân. Thử nhìn anh Tú xem, ngoại hình xấu hoắc… tiền không, vợ con đùm huề… nghĩ sao bảo là Vân phải đi giành cho được về làm chồng?"

Tuy nhiên, sau những lùm xùm xảy ra, người ta mới nhận ra rằng, người tố cáo Phi Thanh Vân “giật chồng” cũng chính là kẻ đã đi “giật chồng” của người khác. Câu chuyện kết thúc với “phần thắng” nghiêng về phía Phi Thanh Vân. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng, đây có thể là một chiêu PR của Phi Thanh Vân cho dự án phim mà cô tham gia.

Sau những ồn ào của Phi Thanh Vân, siêu mẫu Thanh Hằng cũng nhận được lời tố cáo của một Việt kiều Mỹ cho rằng Thanh Hằng đã “giật chồng” của chị ta. Trước rắc rối này, Thanh Hằng một mực khẳng định: “Tôi hiểu rằng, mình cướp được từ ai đó thì người khác cũng cướp được từ mình. Nếu người đàn ông dễ buông, dễ nắm như thế không phải tuýp người tôi cần. Tình cảm là phạm trù cảm xúc, chứ không phải như kiểu bạn muốn cái túi hay sợi dây chuyền thì chạy ra đường cướp".

Thực hư của những lùm xùm đó chỉ có người trong cuộc mới có thể thấu hiểu. Tuy nhiên, những lùm xùm đó ảnh hưởng không nhỏ đến hình ảnh của các sao nữ trong mắt người hâm mộ.

Muốn “trả thù” nghệ sỹ, cứ “tố” lên báo!

Điều đáng nói là, những chuyện lùm xùm trên đều được đưa lên báo chí. Dường như, báo chí đã trở thành nơi “giải quyết” chuyện tình cảm riêng tư của những người nổi tiếng. Không chỉ riêng chuyện tranh vợ cướp chồng mà hàng loạt các cáo buộc liên quan đến chuyện tình – tiền của Đan Trường, Cao Thái Sơn, Phước Sang…Những lời tố cáo, những “bằng chứng” liên quan nhanh chóng được các bên “trưng” lên mặt báo nhằm đạt được mục đích của mình.

Tin nhắn qua lại được cho là của vợ ''bạn trai tin đồn' với siêu mẫu chân dài 1m12


Vô tình, báo chí đã bị “lợi dụng” một cách tự nguyện để phục vụ cho mục đích của cả người tố cáo và người bị tố. Cả người tố và người bị tố đều cố gắng mượn truyền thông làm nơi “chiến đấu” với nhau. Dù đó là sự thật hay chỉ là một chiêu PR thì báo chí cũng đều bị “dắt mũi”.

Còn nhớ, đã có rất nhiều người có ý thức lợi dụng những lùm xùm chuyện tình cảm để đánh bóng tên tuổi như ca sỹ Châu Việt Cường chấp nhận bị “tố hiếp dâm” để được nổi tiếng, Quế Vân và Cao Thái Sơn cố tình tạo scandal tình cảm trước khi ra sản phẩm mới hay chuyện Andrea và Yan Bi xô xát giữa phố cũng bị nghi là dàn dựng để tạo scandal vừa qua…

Phải chăng, công thức nổi tiếng mới của showbiz Việt là “tố” nhau lên báo? Phải chăng, cứ muốn nổi tiếng chỉ cần cởi đồ khoe thân hoặc dàn dựng những chuyện tố nhau trên báo sẽ đạt được mục đích?

Phải chăng, các tờ báo, các cơ quan truyền thông trên mạng internet chấp nhận trở thành nơi để những người muốn nổi tiếng thực hiện “mơ ước” của họ? Đã đến lúc, các cơ quan báo chí cần có thái độ nghiêm túc và cẩn trọng hơn đối với những lời “tố” tranh vợ cướp chồng này. Bởi rất có thể, đó chỉ là một chiêu trò nhằm một mục đích không trong sáng nào đó.

Quốc Khánh