Thanh Lam và chuỗi phát ngôn 'giật mình' trong showbiz Việt

16/08/2012 09:21 QK (Tổng hợp)
(GDVN) - Với tính cách thẳng thắn, dám nói, dám làm, ca sĩ Thanh Lam không chỉ chê Hà Hồ hay Mr Đàm tại The Voice mà trước đó, nữ Diva này từng bày tỏ quan điểm rất rõ ràng về nhiều ca sĩ khác. Thậm chí những chuyện "chướng tai, gai mắt" Thanh Lam đều không bỏ qua...
Ngày 14/8, diva Thanh Lam đã tạo nên một trận "cuồng phong" khi lên tiếng chê Hà Hồ và Mr Đàm khi làm HLV tại chương trình Giọng hát Việt 2012.
Diva Thanh Lam đã thẳng thắn phát biểu: "Đàm Vĩnh Hưng và Hồ Ngọc Hà dùng công nghệ rất nhiều. Nói gì thì nói khi dạy cho một bạn trẻ có triển vọng thì phải dạy bằng cái nghề của mình chứ không thể dạy bằng công nghệ được. Các bạn ấy không có tiền, không có cuộc sống để làm những thứ to tát thì phải dạy họ bằng thực lực.
Tôi nghĩ rằng đào bới khả năng của các bạn trẻ thì phải bằng những giá trị đích thực. Khi tôi xem chương trình này tôi cũng ngạc nhiên và không thể tưởng tượng ra hai ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và Hồ Ngọc Hà sẽ dạy bằng cái gì?... Có bột mới gột nên hồ. Phải có trình độ mới dạy được.
Cách đây không lâu, sau khi Uyên Linh trở thành Thần tượng Âm nhạc VN 2010, ca sĩ Thanh Lam lập tức lên báo chê giọng hát của Uyên Linh: "Giữa hai thí sinh lọt vào đêm chung kết Idol, tôi vẫn thích Mai Hương hơn. Nhiều người cho rằng Uyên Linh giống như một hiện tượng của âm nhạc Việt, nhưng theo tôi, 22 tuổi không phải là hiện tượng nữa. Nếu cô ấy mới 15 tuổi thì điều đó đúng, còn 22 tuổi vào nghề cũng là muộn rồi."

"Còn những tình cảm ban đầu mà Linh đang nhận được có vẻ rất dễ dàng nhưng quan trọng là được đặt vào vị trí đó rồi thì việc có thể xây dựng được đẳng cấp của mình hay không, không phải là ai cũng làm được. Chuyện có thành diva hay không phải đợi thời gian trả lời vì thời buổi này ca sỹ xuất hiện rất nhiều nhưng phải mất nhiều năm mới tìm được một ca sỹ thật sự chứ không phải hàng năm ra lò một loạt bánh mì giống nhau là được".

Uyên Linh theo tôi về mặt ca hát thì cũng bình thường thôi và tôi không thích lắm. Cô ấy không được đào tạo bài bản nên vẫn còn nhiều hạn chế như khi hát lên cao xuống thấp rất là kém. Với người được học hành thì không gian âm nhạc sẽ mở hơn nhiều", sau những phát biểu này, ca sĩ Thanh Lam lập tức bị cư dân mạng "ném đá" và showbiz Việt cũng "dậy" sóng vì những lời nói này.
Khi những luồng dư luận phản pháo nặng nề việc “chê” uyên Linh chưa kịp lắng xuống thì Diva hàng đầu Việt Nam lại tiếp tục đưa ra những nhận xét về giọng hát của Minh Chuyên, người vừa chiến thắng ở Sao Mai Điểm hẹn 2010. Thanh Lam nói: "Có giọng cũng rất hay nhưng rõ ràng vẫn bị cũ và tư duy không mới. Hà Hoài Thu tuy giọng hát hơi nhạt, nhưng theo tôi, đó là một hình mẫu của ca sĩ thị trường… Mỹ Như và Minh Chuyên có giọng, Đinh Mạnh Ninh có sự trẻ trung. Tôi thấy họ cũng mới chỉ dừng lại là những người hát khá chứ chưa thực sự “hớp hồn”.
Thêm một phát ngôn khác, đó là khi được hỏi về clip ông Tây phân làn giao thông, ca sĩ Thanh Lam nói: “Việc làm đó là một cú tát lật mặt người Hà Nội, nhưng sau cú tát đó mọi việc lại trở về trạng thái bình thường như vốn có”.
Ca sĩ Thanh Lam cho rằng, những ai đã xem clip ông Tây phân làn giao thông có lẽ đều cảm thấy xấu hổ. Tuy nhiên, ca sĩ này dự đoán: “Sợi dây thần kinh xấu hổ đó chỉ được nối lại trong chốc lát rồi sẽ lại đứt ngay. Bởi, trong clip, những người bị ông Tây kéo lại vì vi phạm luật giao thông không những không cảm thấy “ngượng” vì hành vi của mình mà còn phản ứng lại”.
Mặc dù nhấn mạnh "về mặt tình cảm, chúng ta nên ghi nhận cái tâm của ông Tây ấy” nhưng ca sĩ Thanh Lam cũng thẳng thắn bày tỏ quan điểm cá nhân: “Không ai cho phép một ông Tây, không chức danh, nhiệm vụ đứng ra phân làn giao thông. Hơn nữa, ông ấy lại là người ngoại quốc, có những thứ thuộc về văn hóa, thói quen dân tộc, ông ấy không thể biết”.
Quốc Trung  - Thanh Lam vốn là một cặp trời phú trong âm nhạc, sự kết hợp của hai con người tài năng khiến con đường nghệ thuật của họ thăng hoa và rộng mở. Người ta nói rằng những gì Thanh Lam có được là nhờ Quốc Trung, anh là người  "cầm cương con ngựa bất kham dữ dội và khao khát", và khi rời Quốc Trung, Thanh Lam đã mất những năm tháng hoang mang và khắc khoải tìm con đường đi mới trong âm nhạc.
Rồi một ngày Thanh Lam lên báo chí chê Quốc Trung lười: “Quốc Trung lười lắm. Nếu Trung không lười thì Trung còn làm được chuyện to lớn hơn nhiều!”. Còn khi được hỏi Thanh Lam có quay trở lại với nhạc sĩ Quốc Trung, Thanh Lam nói ngay: ‘Đừng hỏi tôi chuyện tái hôn với Quốc Trung".
Rời Quốc Trung, Thanh Lam theo Lê Minh Sơn trong một thời gian dài. Và Lê Minh Sơn viết theo  đơn “đặt hàng” của Thanh Lam. Sự kết hợp của hai người khiến cho âm nhạc trở nên thăng hoa hơn.
Và để cảm ơn, Thanh Lam cũng dùng những lời có cánh: "Sơn đam mê nghệ thuật giống hệt tôi - có thể xem hát ngày này qua ngày khác không cần ăn uống. Rất lâu tôi mới gặp người giống mình đến vậy... Chúng tôi là hai nghệ sĩ hòa hợp 100% trong âm nhạc. Sơn có thể uy hiếp tôi trong âm nhạc. Thường thì tôi đều uy hiếp một cách vô thức những người cộng tác với mình...".
QK (Tổng hợp)